Cách Làm Bánh Quy Trứng Muối Lạ Miệng Cho Cả Gia Đình

Nếu bạn yêu thích đồ ngọt và muốn thưởng thức những món bánh mới lạ thì bánh quy trứng muối là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Món bánh thơm ngon, béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức đầu tiên. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) khám phá cách làm bánh quy trứng muối lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

bánh quy trứng muối hấp dẫn

Bánh quy trứng muối hấp dẫn khiến nhiều người “mê mẩn” (Ảnh: Internet)

Trứng muối là một trong những nguyên liệu phổ biến được sử dụng nhiều trong ẩm thực, có thể kế đến một số món ngon làm từ trứng muối như: Bông lan trứng muối, bánh bao kim sa, bánh trung thu kim sa, bánh sừng trâu trứng muối, bánh lava trứng muối, bánh xíu páo nhân trứng muối… Đặc biệt, bánh quy trứng muối là món ngon lạ miệng, gây “nghiện” cho nhiều người. Cách làm bánh quy trứng muối vô cùng đơn giản, chỉ cần nắm bắt được công thức chuẩn cùng bí quyết làm bánh thơm ngon dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu vào bếp.

Nguyên liệu làm bánh quy trứng muối

  • Trứng muối: 5 quả
  • Rượu trắng: 200ml
  • Bột mì đa dụng: 190gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 1 thìa cà phê
  • Sữa bột: 30gr
  • Bộ nở: 1/4 thìa cà phê
  • Bơ động vật: 120gr
  • Đường bột: 60gr
  • Vừng đen: 20gr

Hướng dẫn cách làm bánh quy trứng muối tại nhà

Làm bột bánh

Tách lấy lòng đỏ trứng muối, ngâm rượu trắng ít phút. Cho trứng vào bát và mang đi hấp cách thủy từ 5 – 7 phút. Sau đó, dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng.

rượu trắng giảm bớt mùi tanh

Rượu trắng giúp làm giảm bớt mùi tanh của trứng muối

Cho bơ vào âu và rây đường bột vào cùng. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp rồi tăng dần đến khi hỗn hợp bơ mịn mượt. Tiếp tục cho trứng muối vào âu và đánh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho bột mì, bột nở và sữa bột vào âu, trộn đều. Chia hỗn hợp bột thành 2 phần, rây từng phần vào âu hỗn hợp bơ trứng, đánh lên bằng máy đánh trứng.

Nhào bột thành khối đồng nhất, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 25 – 30 phút. Lấy bột ra và đặt vào giữa 2 lớp giấy nến, cán bột mỏng ra khoảng 5mm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

cán bột thành lớp mỏng

Cán bột thành lớp mỏng để tạo hình bánh

Dùng khuôn ịn lên miếng bột để có được những chiếc bánh quy đều nhau. Tiếp theo, xếp bánh lên khay có lót giấy nến.

Tách lấy lòng đỏ trứng hòa cùng 1 thìa cà phê sữa tươi, dùng cọ phết một lớp mỏng lên mặt bánh, rắc lên trên một ít vừng đen để bánh thơm và bắt mắt hơn.

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 165 độ C trong vòng 10 – 15 phút, bật lò ở chế độ 2 lửa. Cho khay vào lò nướng và giữ nguyên nhiệt độ, nướng bánh từ 8 – 10 phút.

Quan sát thấy bánh chín vàng đều thì lấy ra khỏi lò. Bánh vừa nướng xong còn nóng sẽ rất mềm và rời rạc, khi nguội hoàn toàn bánh sẽ cứng lại và có thể thưởng thức ngay.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quy trứng muối đạt chuẩn phải chín vàng đều và không bị cháy, lớp phủ bên ngoài óng ả cùng với vừng đen đẹp mắt. Bánh vừa lấy ra khỏi lò sẽ rất thơm mùi bơ và trứng muối. Nhâm nhi một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được độ giòn cùng vị ngọt, béo của các nguyên liệu khi hòa quyện cùng nhau. Bạn có thể thưởng thức bánh quy cùng một tách trà nóng để tăng hương vị.

bánh quy trứng muối giòn thơm

 

Thành phẩm bánh quy trứng muối giòn thơm, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Bí kíp làm bánh quy trứng muối thơm béo đúng chuẩn

  • Bơ động vật sẽ giúp thành phẩm thơm và béo hơn, nên bảo quản bơ ở nhiệt độ phòng, tránh để bơ mềm nhão hoặc bị nóng chảy.
  • Chỉ đánh bơ đến khi mịn là dừng, không cần phải đánh đến mức bông lên.
  • Khi trộn bột bằng máy đánh trứng bạn không nên đánh quá lâu.
  • Có thể thay thế vừng đen bằng vừng trắng, hạnh nhân hoặc hạt điều… để trang trí và biến tấu hương vị bánh
  • Cách bảo quản bánh quy trứng muối: Cho bánh vào túi hoặc hộp đậy kín, để được từ 5 – 7 ngày.

Bánh quy trứng muối thơm bơ, béo ngậy luôn làm “ngất ngây” thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu bạn đang có ý định làm bánh tặng cho người thương thì món bánh này là lựa chọn vô cùng ngọt ngào và tuyệt vời. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh quy trứng muối ở trên nhé

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan