Hướng dẫn cách làm bánh quy cực kì đơn giản

Chiếc bánh quy bơ bé nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều năng lượng, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon để sử dụng trong những buổi họp mặt với cách làm bánh quy bơ đơn giản dưới đây.

Tuy chỉ là một chiếc bánh nhỏ bé nhưng chiếc bánh quy bơ lại chứa rất nhiều năng lượng. Theo thống kê trung bình trong 2 chiếc bánh quy bơ thì có đến 150 calo, 5g bột đường, 20g tinh bột và 6g chất béo, điều đó cho thấy rằng những chiếc bánh quy bơ có chứa rất nhiều năng lượng và dinh dưỡng.

Bạn có thể dùng bánh quy để phối cho một bữa ăn chính, hoặc dùng cho một bữa ăn dặm cùng với những loại thực phẩm khác. Chỉ cần một vài chiếc bánh quy nhỏ thôi là đủ năng lượng cho bạn hoạt động liên tục trong nhiều giờ, bánh quy cũng giúp bạn có thêm năng lượng một cách rất nhanh chóng. Thưởng thức những chiếc bánh quy cùng với sữa tươi, kem tươi, trà, cà phê hay những loại mứt trái cây cũng được xem là gợi ý khá tuyệt vời.

huong-dan-cach-lam-banh-quy

Tuy nhỏ bé nhưng chiếc bánh quy bơ lại có chứa rất nhiều calo (Ảnh: Internet)

Bánh quy không chỉ hấp dẫn bởi bánh có độ xốp giòn, hay có vị bơ tan chảy trong chiếc bánh mà bạn hoàn toàn có khả năng cảm nhận được. Mà bánh quy còn khiến bạn thấy ngon miệng hơn bởi những nguyên liệu sử dụng để làm bánh, và cách làm bánh quy đơn giản đầy sáng tạo của người làm bếp để tạo hình cho những chiếc bánh thơm ngon dưới đây:

Cách làm bánh quy bơ đơn giản

Cách làm bánh quy bơ đơn giản

Làm bánh quy bơ khá đơn giản và nhanh gọn

Bước 1: Cho bơ nhạt vào lò vi sóng hoặc nồi đun cho bơ chảy, trộn đều với đường bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp.

Bước 2: Cho thêm trứng vào hỗn hợp trên, lưu ý cho từng quả một để thực hiện trộn đều rồi mới tiếp tục cho thêm trứng vào. Làm như vậy cho đến khi thấy hỗn hợp đã mịn đều thì dừng lại.

Bước 3: Cho phần bột mì và bột ngô vào phần hỗn hợp bơ, nếu cẩn thận bạn có thể rây qua bột rồi cho từ từ vào. Thực hiện khuấy đều hỗn hợp, lưu ý vừa cho bột vừa khuấy chứ không nên cho cùng một lúc bột sẽ khó mịn và dẻo.

Rây bột giúp bánh mịn hơn

Rây bột giúp bánh mịn hơn và loại bỏ được bột vón cục

Bước 4: Thực hiện nhào nặn cho bột mịn dẻo, nhào đến khi không thấy bột dính vào tay nữa là được.

Bước 5: Bột nhào xong thì đưa ra mặt phẳng sạch rồi dùng cán bột thành mảng bột mỏng, có thể tùy thích cho bột ở độ dày 3 – 5 cm (không dày quá bột sẽ khó chín đều khi nướng bánh).

Bước 6: Dùng khuôn tạo hình cho những chiếc bánh quy thơm ngon, bạn có thể tìm mua khuôn tạo hình ở siêu thị hay những cửa hàng bán dụng cụ làm bánh. Hoặc có thể tạo hình tùy theo ý thích nhé!

Bước 7: Bánh đã được tạo hình đặt trên khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến và để cách nhau khoảng 3cm vì khi bánh nướng sẽ nở.

Bước 8: Bật lò nướng trước 10 – 15 phút để lò nóng trước, sau đó cho bánh vào thực hiện nướng trong khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 9: Bánh chín, lấy ra khỏi lò để nguội, bảo quản trong túi kín để có thể ăn được lâu.

Tạo hình bánh quy bơ

Tạo hình bánh quy bơ tùy theo ý thích bạn sẽ có một mẻ bánh đẹp mắt

Những lưu ý khi thực hiện làm bánh quy bơ:

–    Bạn có thể cho thêm hương vị bánh với một chút vanilla thay cho đường trắng để bánh có mùi thơm.

–    Khi bánh nướng thời gian lâu có thể làm bánh chuyển sang màu vàng hơn, hoặc chuyển sang màu nâu sẽ không còn thơm ngon nữa.

–    Nếu quá trình nhào bột quá tay bạn có thể cho thêm một chút bột mì hoặc bột ngô để bổ sung (nếu không có bột ngô có thể sử dụng bột mì trắng để thay thế).

–    Những chiếc bánh quy bơ có thể nướng nhanh hơn vì vậy mà bạn nên để mắt đến chiếc lò khi nướng bánh.

–    Bánh quy bơ khi còn nóng rất dễ vỡ, vì vậy khi đưa bánh ra khỏi lò bạn nên để chúng nguội dần và nhớ di chuyển nhẹ nhàng.

Chọn bánh quy gì tốt cho sức khỏe?

Tuy bánh quy bơ có nhiều năng lượng và dinh dưỡng, tuy nhiên bạn nên chọn những chiếc bánh quy bơ có nguyên liệu nguyên cám. Loại nguyên liệu này tốt cho sức khỏe và tim mạch, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và duy trì thể trọng hợp lý. Chất xơ có trong nguyên liệu này có thể giúp bao tử no lâu hơn và ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa, lượng muối natri có trong bánh an toàn với người có triệu chứng huyết áp thấp và tiêu thụ calo rất nhanh. Do vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân thì lưu ý chế độ dùng bánh quy trong khẩu phần ăn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan