Trổ tài khéo tay với cách làm bánh khoai mì chiên giòn hấp dẫn

Công thức làm bánh 11 - 04 - 2019 106

Nếu muốn tìm cách làm bánh khoai mì chiên giòn hấp dẫn bạn hãy vào bếp với công thức dưới đây nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện các bước làm được hướng dẫn chi tiết dưới đây là sẽ có ngay mẻ bánh thơm nức mũi, giòn rụm, béo bùi để chinh phục vị giác cả nhà. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài khéo tay ngay nhé!

Khoai mì được xem là loại củ chứa nhiều tinh bột và chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà loại củ này được chế biến nhiều món ăn dân dã như: khoai mì luộc, làm bánh, nấu chè… Tuy nhiên, cách làm bánh khoai mì chiên giòn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục vị giác mọi người bởi hương vị béo ngậy của sữa đặc, hòa quyện cùng nước cốt dừa và vị ngọt tự nhiên của khoai mì. Từng miếng bánh nóng hôi hổi thưởng thức trong ngày mưa lạnh sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp nhé!

cách làm bánh khoai mì chiên

Cùng Kate học cách làm bánh khoai mì chiên giòn tại nhà nhé! (Ảnh: Internet)

  • Trổ tài khéo tay với cách làm bánh khoai mì chiên giòn hấp dẫn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Khoai mì: 200g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đường trắng: 20g
  • Dừa nạo: 50g
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Dầu ăn: ½ chén
  • Mè trắng: 30g

Hướng dẫn

Để làm được mẻ bánh khoai mì ngon bạn cần chọn được loại khoai có củ tươi, mập mạp, thẳng, củ có vỏ mỡ màng thì ít xơ, mềm và ngọt hơn nhiều. Khi chọn mua khoai bạn có thể dùng móng tay cạo thử lớp vỏ mỏng bên ngoài để kiểm tra lớp vỏ phía trong, nếu thấy có màu hồng nhạt thì loại khoai đó ngon và ít có độc hơn loại có vỏ trắng.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì chiên giòn, thơm ngon

Sơ chế khoai mì

Khoai mì khi mua về bạn không nên để quá lâu sẽ làm mất hương vị thơm ngon, khi sơ chế phải cẩn thận để tránh bị ngộ độc. Gọt sạch vỏ khoai, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch, một nửa cho vô nồi hấp chín, nửa còn lại dùng dụng cụ bào nhuyễn.

khoai mì đem hấp chín

Một phần khoai mì đem đi hấp chín, phần còn lại bào nhuyễn (Ảnh: Internet)

Lấy phần khoai mì hấp ra tô, để nguội rồi dùng muỗng nghiền cho đến khi nhuyễn mịn, hoặc dùng máy xay xay nhuyễn.

Công đoạn chế biến

Cho khoai mì bào nhỏ, dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa và đường cát trắng vào tô khoai mì nghiền nhuyễn rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

nặn bánh thành miếng

Nặn bánh thành miếng tròn rồi rắc thêm chút mè trắng lên trên (Ảnh: Internet)

Vo bột thành từng viên tròn rồi ấn xuống hơi dẹt. Rắc thêm chút mè trắng cho đẹp và khi chiên bánh sẽ thơm ngon hơn. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột bánh.

Công đoạn chiên bánh

Bắc chảo chống dính lên bếp, đun sôi dầu rồi cho bánh vào chiên vàng giòn, lật bánh cho chín đều hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, gắp bánh ra để cho ráo hết dầu là hoàn thành. Chiên hết phần bánh đã làm.

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh khoai mì chiên đã róc dầu lên dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.

bánh khoai mì thơm ngon

Bánh khoai mì chiên thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khoai mì sau khi chiên phải ráo dầu, giòn rụm, có màu vàng ươm bắt mắt. Bánh có hương thơm của khoai mì, vị ngon từ sữa đặc, béo ngậy của nước cốt dừa. Bánh khoai mì chiên vô cùng thích hợp khi thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn đúng không nào? Hi vọng với hướng dẫn công thức làm bánh đơn giản trên đây bạn sẽ làm thành công mẻ bánh khoai mì siêu ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Ngoài công thức làm bánh khoai mì chiên, bạn còn có thể học cách làm bánh khoai mì nướng hay cách làm bánh khoai mì cay để thay đổi khẩu vị nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết