Tự Làm Snack Khoai Tây Giòn Giòn Cực Thích Bằng Lò Vi Sóng Cho Bé

Từng miếng bánh snack khoai tây vừa giòn giòn thơm thơm vàng ươm nóng hổi sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho bé hay trong những dịp họp mặt. Cùng học cách làm snack khoai tây giòn ngon trong bài viết dưới đây và đừng quên bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh nhé.

Snack khoai tây là món ăn vặt rất được ưa chuộng của mọi người. Món bánh giòn rụm, thơm ngon này thường được dùng khá nhiều trong những buổi đi dã ngoại, cùng nhau xem phim hay vừa ăn vừa chơi một trò chơi trí tuệ nào đó… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh snack mang nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt, thơm ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bé hay muốn con có thêm món bánh ngon tự làm bạn đừng ngại ngần trổ tài làm bánh tại nhà nhé!

bánh snack khoai tây thơm ngon

Bánh snack khoai tây thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh snack khoai tây giòn không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu và thực hiện vài bước làm đơn giản là đã hoàn thành mẻ bánh ngon ngất ngây. Chúng ta cùng thử nghiệm ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh snack

  • Khoai tây: 200g
  • Muối tinh: 10g
  • Dầu olive: 10ml
  • Giấy ăn thấm dầu
  • Dao nạo

Hướng dẫn cách làm snack khoai tây siêu ngon tại nhà

Sơ chế khoai tây

Củ khoai tây cắt đôi, rồi dùng dao nạo để tạo những lát khoai mỏng đều nhau. Bạn có thể dùng dao bào mỏng để các lát khoai tây mỏng đều, dễ chín và đạt được độ giòn rụm như mong muốn. Ngoài ra, tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt lát khoai mỏng hoặc dày.

sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây (Ảnh: Internet)

Tiếp đến, bạn ngâm khoai tây vào nước lạnh chừng 10 phút sau khi thái lát xong. Cách này giúp khoai trắng và ra hết nhựa.

Công đoạn chế biến

Sau 10 phút ngâm, vớt khoai tây ra để ráo, sau đó dùng khăn thấm sạch nước.

Xếp khoai lên giấy ăn và lưu ý không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Sau đó phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. Bạn chỉ nên cho một chút muối nếu làm bánh dành cho các bé.

Nướng bánh snack với lò vi sóng

Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt độ 100% rồi nướng trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, bạn lật khoai lại, sau đó hạ nhiệt độ lò xuống 50% rồi tiếp tục quay trong khoảng 3 phút nữa.

cho khoai tây vào lò vi sóng

Cho khoai tây vào lò vi sóng (Ảnh: Internet)

Lật khoai và quay thêm một phút nữa cho đến khi bạn thấy các lát khoai giòn và chuyển sang màu vàng rồi tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh snack sau khi chín vàng giòn rụm thì cho ra khay, đợi nguội bớt rồi thưởng thức.

Cách bảo quản bánh snack khoai tây

Để giữ được độ giòn ngon của bánh snack khoai tây đã làm, bạn cho bánh vào hũ thủy tinh đậy kín nắp rồi bảo quản nơi thoáng mát. Tuy nhiên, bánh vẫn thơm ngon nhất khi sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày, vì vậy bạn nên cân nhắc số lượng người ăn để làm bánh cho hợp lý nhé.

bánh snack khoai tây nóng hổi

Mẻ bánh snack khoai tây nóng hổi đã ra lò (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh snack khoai tây đạt yêu cầu giòn rụm, thơm ngon. Từng lát khoai có vị mằn mặn vừa ăn, miếng bánh vẫn giữ được hình dáng ban đầu, không bị vỡ vụn.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh snack khoai tây

  • Để có được món bánh thơm ngon đúng ý bạn phải biết cách chọn khoai tây tươi ngon. Loại khoai có màu vàng nhạt sẽ giúp món bánh ngon hơn.
  • Bạn có thể dùng bơ lạc hoặc dầu thực vật để thay thế cho dầu olive, tuy nhiên để an toàn cho các bé thì vẫn nên sử dụng loại dầu này nhé.
  • Bạn nên sử dụng dao bào hoặc dụng cụ cắt khoai tây để làm nhanh và đẹp mắt hơn. Nếu muốn khoai đẹp như ngoài tiệm thì dùng loại dao có răng cưa để bào.
  • Khoai tây sẽ chính nhanh và giòn hơn khi bạn làm khô ráo khoai tây trước khi cho vào lò nướng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm snack khoai tây thơm ngon tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm được món bánh hấp dẫn chiêu đãi các bé. Ngoài ra, học thêm cách làm snack khoai tây bằng chảo hay cách làm snack khoai tây lắc phô mai sẽ giúp bạn có nhiều bí quyết làm bánh ngon tại nhà đấy. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.27 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan