Nếu muốn tìm cách làm bánh khoai mì chiên giòn hấp dẫn bạn hãy vào bếp với công thức dưới đây nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện các bước làm được hướng dẫn chi tiết dưới đây là sẽ có ngay mẻ bánh thơm nức mũi, giòn rụm, béo bùi để chinh phục vị giác cả nhà. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài khéo tay ngay nhé!
Khoai mì được xem là loại củ chứa nhiều tinh bột và chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà loại củ này được chế biến nhiều món ăn dân dã như: khoai mì luộc, làm bánh, nấu chè… Tuy nhiên, cách làm bánh khoai mì chiên giòn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục vị giác mọi người bởi hương vị béo ngậy của sữa đặc, hòa quyện cùng nước cốt dừa và vị ngọt tự nhiên của khoai mì. Từng miếng bánh nóng hôi hổi thưởng thức trong ngày mưa lạnh sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp nhé!
Cùng Kate học cách làm bánh khoai mì chiên giòn tại nhà nhé! (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh
- Khoai mì: 200g
- Sữa đặc: 30ml
- Đường trắng: 20g
- Dừa nạo: 50g
- Nước cốt dừa: 30ml
- Dầu ăn: ½ chén
- Mè trắng: 30g
Để làm được mẻ bánh khoai mì ngon bạn cần chọn được loại khoai có củ tươi, mập mạp, thẳng, củ có vỏ mỡ màng thì ít xơ, mềm và ngọt hơn nhiều. Khi chọn mua khoai bạn có thể dùng móng tay cạo thử lớp vỏ mỏng bên ngoài để kiểm tra lớp vỏ phía trong, nếu thấy có màu hồng nhạt thì loại khoai đó ngon và ít có độc hơn loại có vỏ trắng.
Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì chiên giòn, thơm ngon
Sơ chế khoai mì
Khoai mì khi mua về bạn không nên để quá lâu sẽ làm mất hương vị thơm ngon, khi sơ chế phải cẩn thận để tránh bị ngộ độc. Gọt sạch vỏ khoai, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch, một nửa cho vô nồi hấp chín, nửa còn lại dùng dụng cụ bào nhuyễn.
Một phần khoai mì đem đi hấp chín, phần còn lại bào nhuyễn (Ảnh: Internet)
Lấy phần khoai mì hấp ra tô, để nguội rồi dùng muỗng nghiền cho đến khi nhuyễn mịn, hoặc dùng máy xay xay nhuyễn.
Công đoạn chế biến
Cho khoai mì bào nhỏ, dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa và đường cát trắng vào tô khoai mì nghiền nhuyễn rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Nặn bánh thành miếng tròn rồi rắc thêm chút mè trắng lên trên (Ảnh: Internet)
Vo bột thành từng viên tròn rồi ấn xuống hơi dẹt. Rắc thêm chút mè trắng cho đẹp và khi chiên bánh sẽ thơm ngon hơn. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột bánh.
Công đoạn chiên bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp, đun sôi dầu rồi cho bánh vào chiên vàng giòn, lật bánh cho chín đều hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, gắp bánh ra để cho ráo hết dầu là hoàn thành. Chiên hết phần bánh đã làm.
Hoàn thành và thưởng thức
Xếp bánh khoai mì chiên đã róc dầu lên dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.
Bánh khoai mì chiên thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh khoai mì sau khi chiên phải ráo dầu, giòn rụm, có màu vàng ươm bắt mắt. Bánh có hương thơm của khoai mì, vị ngon từ sữa đặc, béo ngậy của nước cốt dừa. Bánh khoai mì chiên vô cùng thích hợp khi thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn đúng không nào? Hi vọng với hướng dẫn công thức làm bánh đơn giản trên đây bạn sẽ làm thành công mẻ bánh khoai mì siêu ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Ngoài công thức làm bánh khoai mì chiên, bạn còn có thể học cách làm bánh khoai mì nướng hay cách làm bánh khoai mì cay để thay đổi khẩu vị nữa nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn