Cách làm bánh rán gấc tốt cho mắt và cơ thể

Dầu gấc đã được nhiều người sử dụng trong nấu ăn vì hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng tốt cho sức khỏe mà nó đem lại. Sẽ rất độc đáo khi kết hợp nó vào những chiếc bánh rán gấc đấy!

Bánh rán gấc kẹp nhân đậu đỏ ngọt ngào, hấp dẫn

Cách làm bánh rán gấc không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo những gì được chỉ dẫn thì chẳng bao lâu những chiếc bánh đỏ nâu đẹp mắt, thơm hương sẽ xuất hiện. Bánh rán gấc có thể kẹp với nhân là những món mứt độc đáo như đậu đỏ, mứt dâu, mứt mơ…thậm chí là kem tươi, kem lạnh… Mỗi loại nhân sẽ đem đến từng hương vị động đáo, hấp dẫn và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Cùng Kate xắn tay áo lên, vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nào!

Nguyên liệu làm bánh

  • 40 ml dầu gấc
  • 250 gram bột mì đa dụng
  • 5 gram bột nở
  • 140 gram đường bột
  • 3 quả trứng gà
  • 80 gram bơ lạt
  • 150 ml sữa tươi

Cách làm bánh rán gấc bổ dưỡng

Bước 1: Cho bột mì và bột nở vào một âu sạch, trộn đều lên rồi rây lại cho mịn.

Bước 2: Cho dầu gấc, đường và trứng vào chung với nhau, đánh bằng cây đánh bột hoặc máy đánh trứng cho 3 loại nguyên liệu này hòa trộn vào với nhau thành một hỗn hợp sánh mịn. Thêm sữa vào, tiếp tục quậy lên cho đều.

Bước 3: Đun bơ cho tan chảy bằng 2 cách: Đun cách thủy trên bếp lửa hoặc dùng lò nướng đã làm nóng. Sau khi bơ tan hết, để cho hơi nguội.

Bước 4: Rót hỗn hợp sữa vào âu bột, dùng phới đánh lên từ từ tới khi bột quyện hết vào, lọc qua một rây để không bị vón cục. Thêm bơ vào, khuấy lên. Để bột nghỉ trong 15 – 20 phút.

Bước 5: Chuẩn bị 2 – 3 chảo làm bánh loại nhỏ hoặc 1 chảo lớn. Múc bột từng muôi múc canh nhỏ hoặc đong bằng ca có vạch thể tích. Đổ bột từ trung tâm để bột tràn ra vừa đều. Nếu chảo lớn thì bạn có thể làm nhiều bánh 1 lúc. Chảo nhỏ thì làm lần lượt. Trong quá trình rán bánh nên dùng khoảng 5 phút cho một mặt bánh, sử dụng lửa nhỏ vừa. Bánh chín đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Cách làm bánh rán gấc thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thiện. Thử ngay hương vị nào!

Điểm: 4.37 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan