Không chỉ hấp dẫn, dễ thực hiện mà cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt trong công thức này của https://daylambanh.edu.vn/ còn giúp bạn biến tấu hương vị đặc biệt, đảm bảo ai ăn rồi sẽ nhanh chóng bị “nghiện”. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và xắn tay áo vào bếp là bạn đã thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm rồi đấy!
Nếu bạn đã từng thưởng thức những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi trong thời tiết se lạnh tại Đà Lạt, chắc hẳn bạn sẽ khó quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này. Được gọi bằng cái tên ưu ái “bánh Pizza Đà Lạt”, từ lâu bánh tráng nướng đã gây nên cơn sốt cho các tín đồ ẩm thực, món bánh này cũng nhanh chóng trở nên phổ biến ở khắp nơi. Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt cực dễ, nhưng không phải ai cũng tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo. Chính vì vậy, bạn hãy vào bếp thử ngay công thức làm bánh tráng nướng Đà Lạt siêu ngon không đâu sánh bằng dưới đây nhé!
Bánh tráng nướng – Món ngon Đà Lạt không thể chối từ (Ảnh: Internet)
Để có được món bánh tráng ngon, bạn nên chọn loại bánh tráng dày vừa phải để dễ nướng nhé. Trứng cút khi nướng sẽ không bị ngấy như trứng gà, bạn nên sử dụng trứng cút để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Bạn nên chọn loại bánh tráng dày vừa phải để khi nướng bánh sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh
- Bánh tráng: 1 bịch
- Trứng cút: 10 quả hoặc 3 quả trứng gà
- Hành tím: 100g
- Sả: 50g
- Hành lá: 100g
- Sa tế: 100g
- Mắm ruốc Huế: 100ml
- Dầu ăn, tương ớt, mayonaise
Cách làm bánh tráng nướng mỡ hành Đà Lạt
Sơ chế các nguyên liệu
Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thái mỏng. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng lên rồi phi hành tím cho đến khi chín vàng. Vớt hành để ráo dầu.
Làm mỡ hành (Ảnh: Internet)
Rửa sạch sả, đập dập, thái nhỏ. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm sả trong khoảng 1 – 2 phút rồi đổ ra chén nhỏ. Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ, phi thơm ½ số hành với dầu ăn để làm mỡ hành. (Phần này bạn nên cho nhiều dầu ăn hơn, để khi dầu sánh sẽ thấy ngon và béo ngậy hơn, khi phi không để hành quá chín).
Công đoạn làm bánh tráng nướng
Nhóm bếp than đợi cho than đỏ lửa thì cho vỉ nướng lên bếp, đặt bánh tráng lên trên nướng qua một vòng. Sau đó cho 1 chút sả, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng mỡ hành, 1 muỗng mắm ruốc lên bánh tráng. Đập thêm 3 quả trứng cút (hoặc 1 trái trứng gà) lên trên mặt bánh.
Nướng bánh tráng trên than hồng (Ảnh: Internet)
Dùng cọ đảo nhanh tay để trứng và các gia vị đều nhau, quết đều các nguyên liệu cho tràn khắp mặt bánh. Lưu ý: Bạn nên nướng bánh tráng ở lửa nhỏ để bánh tráng không bị cháy và các nguyên liệu có thời gian để chín.
Hoàn thành và thưởng thức
Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên bề mặt bánh, xịt chút tương ớt và mayonaise lên mặt bánh theo vòng tròn. Xoay bánh tráng cho chín đều rồi đặt lên dĩa để thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh nóng hổi, thơm ngon rồi. Hi vọng với cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản trên đây sẽ giúp bạn trổ tài khéo tay làm bánh chiêu đãi cả nhà thành công nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể biến tấu hương vị nhân bánh với: chà bông, xúc xích, thịt băm, gà xé sợi, phô mai… để món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn. Tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh ngon như cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn hay cách làm bánh tráng nướng bằng chảo để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn