Mách bạn cách làm bánh sắn đậm vị tuổi thơ

Công thức làm bánh 25 - 11 - 2017 11736

Món bánh sắn phủ thêm nước cốt dừa thơm ngon,  ngọt ngào lại mềm mại là một trong những món bánh khiến không ít người trong chúng ta phải mê mẩn và yêu thích. Cách làm bánh sắn cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà đấy nhé!

Trong tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc với món bánh sắn thơm ngon này. Sắn là một loại củ khá phổ biến và được trồng nhiều ở Việt Nam. Thời gian trước đây khi xã hội chưa phát triển, việc ăn một bữa cơm độn sắn là chuyện thường lệ. Bánh sắn được ra đời khi người ta muốn đổi vị với loại củ này, món bánh ngọt ngào, hương thơm quyến rũ này cũng dần trở nên quen thuộc với người Việt thời kì đó. Tuy nhiên, ngày nay chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, người ta cũng dần lãng quên món bánh bình dân, giản dị này. Chính vì vậy, để tìm một nơi bán món bánh này không hề dễ.

Nếu một ngày, bạn bỗng nhớ hương vị của tuổi thơ đó và muốn chiêu đãi cả nhà một món bánh lạ miệng mà không tìm mua được bánh sắn thì giải pháp là gì? Đừng lo lắng nhé, daylambanh.edu.vn sẽ hướng dẫn làm bánh sắn nước cốt dừa thật chi tiết để bạn có thể tự tay làm món bánh dân dã này. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn sẽ có ngay một mẻ bánh thật ngon để “ghi điểm” với người thân đấy!


cách làm bánh sắn

Bánh sắn nước cốt dừa thơm ngon

  • Mách bạn cách làm bánh sắn đậm vị tuổi thơ
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Với lượng nguyên liệu mà Kate sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm được 4 phần ăn.

  • Sắn củ: 400 gram
  • Dừa bào sợi: 100 gram
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Một chút mè (vừng)

Hướng dẫn

Bước 1: Bạn rửa sạch sắn, sau đó tách vỏ rồi ngâm vào một thau nước pha muối để sắn hết nhựa. Để tách vỏ sắn, bạn dùng dao khứa thành hình xoắc ốc trên vỏ sắn rồi dùng tay bóc ra dần dần là được nhé!

Bước 2: Cho sắn vào một chiếc nồi, thêm nước vào cho ngập sắn rồi đem đi luộc cho chín. Ở bước này, bạn cho thêm một vài hạt muối trắng vào khi luộc sắn để sắn được mềm và trắng hơn.

Bước 3: Khi sắn đã được luộc chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp, chắt hết nước trong nồi ra rồi đặt nồi lên bếp đun thêm khoảng 5 – 10 phút cho sắn se lại bớt. Sau đó cho sắn ra tô, đợi nguội rồi tách hết phần lõi sắn bỏ đi.

Bước 4: Trong 1 tô lớn, cho nước cốt dừa, dừa tươi nạo sơi và sữa vào trộn thật đều. Sắn bạn cho vào cối giã hoặc dùng cối xay xay cho sắn thật nhỏ và nhuyễn ra. Cho sắn vào tô hỗn hợp ở trên và trộn cho hòa quyện thành một khối thống nhất.

Bước 5: Dùng cây cán bột cán mỏng khối bột bánh đã thu được ở bước 4 rồi cắt thành từng miếng cho thật đều nhau và vừa ăn. Rắc lên trên bề mặt từng miếng bánh 1 chút vừng để tăng thêm độ thơm ngon cho món bánh nhé. Nếu thích, bạn có thể thưởng thức hay món bánh này, tuy nhiên, để thơm ngon hơn bạn nên tiến hành thêm các bước tiếp theo nhé!

Bước 6: Cho chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ cho chảo nóng rồi cho bánh vào nướng cho tới khi vỏ bánh có màu vàng và mùi thơm hấp dẫn của sắn và nước cốt dừa là được rồi.

Bánh sắn chín vàng

Bánh sắn chín vàng bên ngoài vỏ như này là đạt rồi nhé!

Yêu cầu thành phẩm:

-    Bánh phải có phần vỏ hơi ngả vàng, có độ dai, chắc nhất định.

-    Ruột bánh phải ráo nước, không quá ẩm và khi ăn vẫn cảm nhận được vị bùi của sắn

-    Bánh phải có vị ngọt từ sắn, không dùng quá nhiều đường hoặc nước cốt dừa để hương vị của sắn bị át đi.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức làm bánh sắn đơn giản rồi. Cách làm này khá dễ, nguyên liệu cũng có thể dễ dàng tìm được ở các khu chợ hoặc siêu thị nên nếu có thời gian rảnh, bạn nên thử làm để mời cả nhà đi nhé! Chúc bạn thành công.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết