15 phút đơn giản với bánh trứng rán cho bữa sáng lạ miệng

Món bánh trứng rán có hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ cùng vị thơm ngon hòa quyện của trứng sữa chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú. Hãy đổi bữa sáng quen thuộc với món bánh trứng chiên này cho một ngày mới tràn đầy năng lượng thôi.

bánh trứng chiên

Bánh trứng chiên lạ miệng cho bữa sáng – Nguồn internet

Nếu bạn đã quá quen với những bữa sáng bằng bánh mì, bún, phở… thường nhật và muốn thay đổi món nào mới lạ. Nhưng lại đang băn khoăn không biết làm món nào  ít tốn thời gian mà vẫn thơm ngon, cung cấp đủ năng lượng  cho gia đình, thì hãy học cách làm bánh trứng rán dưới đây. Món bánh siêu đơn giản này chỉ tốn của bạn tầm 20 phút buổi sáng nhưng đảm bảo cả gia đình bạn ai cũng sẽ yêu thích. Bánh có vị mềm mại, mùi bơ sữa thơm ngon… sẽ mang lại cho bạn và người thân ngày mới thật ngọt ngào.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mỳ: 150gr
  • Bột đậu nành: 150gr (có thể thay bằng 300gr bột mì)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, dầu ăn

Hướng dẫn làm bánh trứng chiên đơn giản

Bước 1: Sơ chế: Rau mùi và hành lá rửa sạch  rồi thái nhỏ nhé. Nhớ để lại một ít hành lá chần qua nước sôi cho công đoạn cuối cùng.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho bột mì, bột đậu nành, trứng vào rồi vừa khuấy đều tay vừa đổ thêm nước cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. Có thể dùng máy trộn bột để chế độ thấp cho bột mịn hơn.

Bước 3: Cho thêm hành lá và rau mùi đã thái nhỏ (trừ phần hành chần) ở trên cùng 1 chút muối vào và tiếp tục khuấy đều.

cách làm bánh trứng rán

Múc từng muỗng bột vào chảo – Nguồn internet

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Để lửa liu riu để bánh không bị xém, đợi khi dầu ăn nóng thì đổ 1 thìa canh bột vào lòng chảo, dàn mỏng.

Khi thấy lớp bánh đã se lại, rìa bánh hơi bong lên thì mặt bánh  đã chín, bạn dùng đũa lật bánh lại rán (chiên) nốt mặt bên kia, trước khi gắp bánh, rắc 1 ít hành xanh đã trần qua ở trên vào cho thơm. Làm như vậy tới khi hết bột.

Bước 5: Cuộn mỗi chiếc bánh lại và xiên với 1 cây tăm, để lên đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên (nếu thích).

Thật đơn giản phải không nào! Hãy áp dụng ngay cách làm bánh trứng rán này cho gia đình vào sáng mai thôi, vừa nhanh gọn vừa ngon miệng và đẹp mắt. Chắc hẳn không ai có thể chối từ. Chúc các bạn thành công nhé!

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn