Cách làm bánh trứng cút sốt mayonnaise béo ngậy

Trứng cút là nguyên liệu chưa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Từ trứng cút bạn có thể thực hiện món bánh trứng cút để ăn vặt nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

bánh trứng cút sốt mayonnaise

Bánh trứng cút với nhiều thành phần giàu dinh dưỡng (Nguồn: sưu tầm từ internet)

Bên cạnh nhiều vitamin thì trứng cút còn có lượng chất tyrosine có tác dụng trong việc hỗ trợ làm đẹp cho chị em phụ nữ. Những trái trứng cút nhỏ xinh nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng và ngon miệng. Cách làm bánh trứng cút khá đơn giản, chỉ với vài thành phần, nguyên liệu là bạn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, đáng yêu, lại rất thơm ngon nữa. Loại bánh này đặc biệt thường được trẻ em yêu thích. Vào những ngày rảnh rỗi hoặc trong các buổi tiệc nhỏ cuối tuần, bạn hãy trổ tài làm món bánh thơm ngon này cho cả nhà cùng ăn nhé. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món bánh trứng cút sốt mayonnaise thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh

  • 12 quả trứng cút
  • 2 thanh cua
  • 20 gram chà bông
  • 20 gram ruốc khô
  • 2 muỗng pate gan
  • 3 cây hành lá
  • 2 miếng phô mai
  • Tương ớt, sốt mayonnaise
  • Dầu ăn

Hướng dẫn làm bánh trứng cút

Bước 1: Thanh cua cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá bỏ gốc, nhặt sạch lá hư, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bước 2: Làm sốt phô mai bằng cách trộn đều 2 muỗng canh sốt mayonnaise với 1 muỗng canh tương ớt. Sốt mayonnaise giúp bánh trứng cút sau khi hoàn thành sẽ không bị khô và có vị béo ngậy tự nhiên rất hấp dẫn.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun cho nóng rồi cho tỏi hành băm vào phi thơm.

Bước 4: Khuôn bánh đặt lên bếp cho nóng rồi phết dầu đã phi thơm lên. Đập trứng chút vào, tùy vào độ lớn nhỏ của khuôn mà cho 1 hay 2 quả trứng. Tiếp đến bạn cho lần lượt các nguyên liệu như thanh cua, hành lá, phô mai, chà bông và ruốc lên trên. Nướng bánh đến khi bánh chín, bạn chú ý vì trứng rất dễ cháy.

Bánh trứng cút sau khi hoàn thành được bỏ ra dĩa ăn kem với nước sốt đã chuẩn bị ban đầu rất ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dùng lò nướng để nướng bánh để bánh được ngon và màu sắc đẹp hơn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan