Cách làm bánh trung thu trà xanh siêu bắt vị

Cách làm bánh trung thu 04 - 09 - 2017 782

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết Trung Thu, bạn có thể mua nó ở ngoài nhưng thật ra làm bánh trung thu cũng không khó chút nào. Với những biến tấu bất ngờ với cách làm bánh trung thu trà xanh, bạn sẽ làm cho không gian đêm Rằm tháng 8 càng trở nên ý nghĩa hơn với những chiếc bánh do tự tay mình chuẩn bị.

Trung Thu là dịp các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau, khung cảnh ấm áp hạnh phúc ấy luôn có sự hiện diện của những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Dù năm nào cũng đến nhưng chưa bao giờ chúng ta thôi hân hoan khi đón Trung Thu cùng với những người thân yêu.

Năm nay Trung Thu cũng đang tới gần, đây là khoảng thời gian thích hợp để tham khảo những công thức làm bánh trung thu để có thể trổ tài đãi cả nhà, bày lên mâm bánh cúng tổ tiên do tự tay mình làm. Nếu như bạn quá quen với những hương vị truyền thống như bánh trung thu thập cẩm, bánh dẻo, bánh trung thu nhân trứng muối… thì một chút hương vị từ Nhật Bản đem tới sự khác biệt, sự thay đổi này làm mới hơn ngày hội trăng rằm.

Cách làm bánh trung thu trà xanh

Chút sáng tạo cho đêm Rằm tháng 8 thêm phần thú vị

Bánh trung thu trà xanh có lớp bánh trà xanh có màu xanh tự nhiên, khi nướng có mùi thơm rất đặc trưng. Mùi trà xanh thơm mát, đem tới cảm giác dịu nhẹ, kết hợp với những nguyên liệu khác tạo nên hương vị bánh độc đáo khó quên, rất đáng để thử và cùng cả nhà thưởng thức đấy.

  • Cách làm bánh trung thu trà xanh siêu bắt vị
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 150g bột mì
  • 10g bột trà xanh
  • 90g nước đường
  • 250g nhân đậu xanh (Hoặc hạt sen nhuyễn)
  • 30ml sữa tươi không đường

Hướng dẫn

Bước 1: Cho bột mì và bột trà xanh vào thau lớn, cho nước đường vào trộn kĩ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sau đó, lấy bột ra. Chia bột và nhân đậu xanh thành các phần đều nhau hoặc theo tỉ lệ sau đây nếu bạn muốn phần nhân nhiều hơn nhé.

 Chia bột và nhân đậu xanh

Bước 3: Cán dẹp phần bột làm vỏ bánh, độ dày khoảng 5 – 7 mm là vừa. ĐẶt viên nhân vào giữa rồi vê tròn choc ho phần bột bao trọn phần nhân, tránh việc khi đóng khuôn bị xì nhân ra ngoài nhé.

Bước 4: Tráng một lớp bột khô vào lòng khuôn, đặt khối bột vào khuôn rồi dùng tay ấn chặt. Sau khi làm hết phần bánh thì cho bánh vào khay đã lót giấy nến nhé. Bạn có thể dùng tâm châm khoảng 3 lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh để phần nhân bên trong cũng chín đều nếu chưa yên tâm nhé.

bánh trung tru trà xanh trước giai đoạn cuối cùng

Những chiếc bánh trung tru trà xanh trước giai đoạn cuối cùng để thành phẩm

Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC 10 – 15 phút trước khi nướng. Trước khi cho khay bánh vào nướng bạn dùng bình xịt phun chút nước lên mặt bánh để bánh không khô, không bị vỡ và nứt khi nướng nhé.

Nướng khoảng 8 phút, bạn lấy khay bánh ra, phết 1 lớp sữa tươi lên mặt bánh và tiếp tục nướng tiếp thêm 10 phút nữa. Với cách phết sữa tươi này sẽ giúp bánh trung thu trà xanh giữ được màu xanh đẹp tự nhiên cho bánh. Đồng thời, sữa tươi giúp vỏ bánh mềm mà thơm hơn khi nướng đấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh trung thu thơm ngát hương trà xanh dùng để dãi gia đình, biếu người thân rồi đấy. Khi đặt những chiếc bánh trung thu trà xanh lên mâm cúng tổ tiên hẳn bạn sẽ cảm thấy đầy tự hào. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết