Cách làm vỏ bánh trung thu nướng bất bại

Mặc dù Trung thu năm nào cũng có, bánh Trung thu năm nào cũng làm nhưng cách làm vỏ bánh Trung thu nướng sao cho chuẩn vị thì vẫn luôn là một trong những vấn đề khiến chị em đau đầu.

Để làm được những mẻ bánh Trung thu nướng thật ngon, bạn không chỉ cần có một công thức chuẩn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để đánh giá hương vị, độ ngon của vỏ bánh chắc hẳn là rất khó vì còn tùy vào khẩu vị của từng người, có người thích vỏ mỏng, ngọt, có người lại thích vị thanh, vỏ dày. Tuy nhiên, điều tối thiểu của một chiếc bánh trung thu ngon chính là phải đáp ứng được lớp vỏ không bị nứt, chảy, mất nét hoặc bị tách nước sau khi nướng.

Lớp vỏ quyết định rất nhiều đến ngoại hình của một chiếc bánh trung thu. Một chiếc bánh chuẩn phải có lớp vỏ vàng nâu, độ bóng vừa phải và hoa văn sắc nét. Chính vì vậy, việc làm vỏ bánh khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Đó cũng là một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải khi tự tay chuẩn bị bánh trung thu cho gia đình hoặc làm bánh trung thu homemade để kinh doanh. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết này của Dạy Làm Bánh HNAAu nhé!  Đây sẽ là công thức làm vỏ bánh trung thu nướng bất bại dành cho bạn!

Một vỏ bánh trung thu nướng đạt chuẩn với màu sắc hài hòa, sắc nét

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu nướng

Nguyên liệu

  • Bột mì: 240 gram. Phần này, bạn nên dùng ½ bột bánh ngọt trộn cùng ½ bột bánh mì để cân bằng protein nhé!
  • Nước đường bánh nướng: 160 gram
  • Dầu đậu phộng: 30 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Bơ đậu phộng: 10 gram
  • Ngũ vị hương: ¼ thìa cà phê

Hướng dẫn

Một số ghi chú cho phần nguyên liệu:

+ Với số lượng này, bạn sẽ làm được 450 gram bột vỏ bánh. Nếu bạn làm bánh với khối lượng 75 gram thì sẽ làm được 18 cái. Nếu thích vỏ dày hơn, bạn có thể tăng tỉ lệ giữa vỏ và nhân bánh lên là được.

+ Phần bột chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của vỏ bánh. Chính vì thế, hãy chọn loại botoj ngon và hảo hạng nhất có thể để bánh được ngon nhất. Với cách trộn bột ở trên, bạn sẽ có phần vỏ bánh mềm, ẩm vừa, không bị khô cứng.

+ Nếu không tìm mua được bơ đậu phọng, bạn có thể bỏ qua phần này, phần ngũ vị hương bạn chỉ nên thêm vào vỏ bánh nếu làm bánh trung thu nướng nhân mặn.

Cách làm vỏ bánh trung thu nướng:

Bước 1: Bạn dùng rây để rây bột cho thật mịn và không còn vón cục vào một chiếc âu sâu lòng.

Bước 2: dùng spatula tạo ở giữa phần bột trong âu một lỗ trống ở giữa. Thêm vào âu lần lượt các nguyên liệu lòng đỏ trứng, nước đường bánh nướng, dầu đậu phộng, bơ đậu phộng và ngũ vị hương vào khoảng trống vừa tạo ra.

Bước 3: Dùng phới trộn bột trộn theo vòng tròn hoặc xoắn ốc từ giữa âu bột ra ngoài để phần bột khô được hòa quyện hoàn toàn với các nguyên liệu khác được trộn vào.

Bước 4: Khuấy đến khi các nguyên liệu được hòa vào cùng nhau thì bạn có thể dùng tay nhào bột thật nhẹ nhàng để bột thành một khối mịn, dẻo và không bị rời rạc. Lúc mới trộn xong bột sẽ hơi ướt đấy. Lúc này bạn nên chú ý, nếu thấy bột hơi khô, bở, dễ dàng bẻ vụn thì nên thêm vào đó một chúc dầu ăn hoặc nước đường.

Bước 5: Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại sao cho không khí không bị lọt vào làm bột bị khô trong thời gian nghỉ. Để yên trong vòng 30 – 45 phút cho bột được nghỉ.

Sau khi bột được nghỉ xong, bạn chỉ cần bọc thêm nhân vào bên trong và đóng khuôn vào là đã có một mẻ bánh trung thu thơm ngon rồi!

Trình bày một chút cho thật bắt mắt để chiêu đãi cả nhà nhé!

Lưu ý khi bạn làm vỏ bánh với công thức trên đây:

–    Sử dụng nước đường mới, bột mì mới để bánh không bị khô và cứng.

–    Nướng bánh ở nhiệt độ vừa phải, không để nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến bánh bị cháy và khô.

–    Sau khi nướng xong bánh, bạn nên bật lò ở nhiệt độ 110 độ C, để yên bánh trong lò thêm 5 – 10 phút nữa để vỏ bánh giòn và khô hơn (đối với những bạn không thích bánh quá mềm).

Vậy là với hướng dẫn làm vỏ bánh Trung thu nướng này bạn đã có thể tự làm một mẻ bánh trung thu thật “chuẩn xịn” rồi. Bánh sẽ thật thơm ngon nếu bạn sên được phần nhân xuất sắc nữa, thử ngay tại căn bếp nhà bạn đi nhé! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 3.9 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket