Cách làm bánh khoai tây chiên xù, khoai tây sữa lạ miệng

Công thức làm bánh 08 - 11 - 2017 7671

Bánh khoai tây chiên xù từ lâu đã trở thành món ăn được giới trẻ yêu thích, một chút phá cách với sữa tươi cũng làm cho món ăn này thêm hương vị hơn.

Bánh khoai tây chiên xù được xem là món ăn đứng trong top các món ăn vặt được giới trẻ yêu thích, những chiếc bánh với vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo của khoai tây tạo nên vị hòa quyện thật hấp dẫn. Bánh khoai tây chiên xù cũng được phá cách theo nhiều cách chế biến khác nhau như: Bánh khoai tây mặt cười, bánh khoai tây nghiền, bánh khoai tây chiên bột mì, bánh khoai tây Hàn Quốc, bánh khoai tây kiểu Nhật, bánh khoai tây trứng, bánh khoai tây cay, bánh khoai tây nhân thịt, bánh khoai tây hấp, bạn cũng có thể ăn kèm với gà rán hoặc thưởng thức cùng một ly nước ngọt có ga để tăng thêm hương vị…

Sự đa dạng và phong phú của thực đơn với món khoai tây và độ “biến hóa” tuyệt vời trong chế biến đủ cho thấy độ “hot” của món ăn này đối với giới trẻ đúng không nào? Hôm nay chúng ta sẽ thử cùng bắt tay vào thử nghiệm làm những chiếc bánh khoai tây ngon tuyệt vời với cách làm bánh khoai tây chiên xù và công thức làm bánh khoai tây sữa nhé!


bánh khoai tây chiên xù

Bánh khoai tây chiên hấp dẫn giới trẻ với cách chế biến cực kì đơn giản
(Ảnh: Internet)

  • Cách làm bánh khoai tây chiên xù, khoai tây sữa lạ miệng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh khoai tây sữa:

  • Khoai tây to: 2 củ
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 230g
  • Bột chiên xù: 200g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Muối: 1 muỗng
  • Hạt tiêu: 1 muỗng
  • Dầu ăn

Nguyên liệu làm khoai tây chiên xù:

  • Khoai tây: 3 củ
  • Trứng: 4 quả
  • Bột cù: 2 chén
  • Dầu chiên

Hướng dẫn


Làm bánh khoai tây sữa

Làm bánh khoai tây sữa lạ miệng cho cuối tuần (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây: rửa sạch, để nguyên vỏ rồi đem  vào nồi nước cho ngập mặt khoai, thực hiện luộc chín. Khi luộc cho thêm một chút muối. Khi khoai đã chín nhừ thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ, dùng thìa nghiền nát.

Kinh nghiệm cho bạn: Đối với khoai tây khi luộc, bạn có thể lấy dao khứa nhẹ trên vỏ khoai thành một đường tròn xung quanh củ. Cho một chút muối vào luộc chín khoai. Khi khoai đã chín, vớt ra bỏ ngay vào nước đá lạnh. Sau đó bạn cầm hai bên vỏ khoai đã cắt lột nhẹ ra là được. Cách làm này cực kì nhanh chóng nhé!

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà, sau khi khoai tây được đánh nhuyễn thì cho một lòng đỏ trứng vào, sau đó thêm sữa, 30g bột mì, thêm một chút muối vào, có thể thêm tiêu tùy thích. Thực hiện trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Đập hai trứng còn lại vào bát, đánh đều cho tan hết. Chuẩn bị bột mì và bột chiên xù. Thực hiện vo viên hỗn hợp khoai tây theo hình trụ dài hoặc theo hình tròn, hoặc bất cứ hình gì bạn muốn. Sau khi vo viên khoai tây thì lăn tiếp qua chén bột mì đã chuẩn bị sẵn, lăn một lớp trứng, rồi lăn vào bột chiên xù.

Bước 4: Cho viên khoai tây vào chảo chiên với dầu, chiên khoảng 3 – 5 phút là khoai chín. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết khoai.

Bước 5: Khoai chiên xong thì gắp khoai ra khỏi chảo, đặt trên dĩa có lót giấy thấm dầu. Khi thưởng thức cùng với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh khoai tây sữa ăn còn nóng mới cảm nhận hết được vị ngon của bánh.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh có lớp vỏ ngoài giòn, vàng, bên trong có độ dẻo của khoai tây, thơm vị sữa. Bánh khoai tây chiên sữa rất ngon và thích hợp ăn vào những ngày mưa, lạnh.

Bánh khoai tây chiên xù:

Bánh khoai tây chiên xù giòn rụm

Bánh khoai tây chiên xù giòn rụm thơm ngon (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên xù:

Bước 1: Sơ chế khoai tây tương tự như cách sơ chế ở công thức bánh khoai tây sữa.

Bước 2: Viên khoai tây đã được nghiền thành những viên khoai tròn hoặc hình trụ dài.

Bước 3: Cho trứng bào bát, thực hiện đánh đều. Bột chiên xù để riêng trong bát. Sau khi đã vo viên thì bỏ khoai tây vào bột chiên xù, nhúng qua trứng sau đó lăn đều trên bột chiên xù sao cho bột dính đều bề mặt bên ngoài bánh là được.

Bước 4: Đối với khoai tây chiên xù có một chút cách làm khác hơn đối với khoai tây sữa. Sau khi thực hiện xong bước vo viên khoai tây, bỏ lên khay cho vào tủ lạnh nghỉ khoảng 30 phút rồi mới thực hiện công đoạn chiên.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập bánh. Lưu ý nên sử dụng chảo hoặc nồi đáy dày, không dính để khi chiên bánh sẽ giòn hơn. Thả khoai tây vo viên vào chiên cho đến khi vàng giòn. Chiên khoảng 3 – 4 phút là được. Tuy nhiên bạn không nên tiết kiệm thời gian bằng cách cho nhiều bánh khoai tây một lúc, bởi sẽ khiến dầu bị mất nhiệt. Bánh khoai tây chiên vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu nhé! Thưởng thức bánh khoai tây chiên khi còn nóng, ăn kèm với tương ớt.

Với cách làm bánh khoai tây chiên xù và cách làm bánh khoai tây sữa thật đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có những món ăn vặt dân dã và hấp dẫn cho những ngày cuối tuần hay cho những ngày mưa. Món ăn này cũng thích hợp ăn cùng bạn bè, người thân khi họp mặt nhé!

Xem thêm:

 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

Về tác giả

Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 

Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết