Học ngay cách làm bánh phèn la thơm ngon cho bữa sáng

Một món bánh với hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại đủ dinh dưỡng như bánh phèn la chắc hẳn sẽ là một bữa sáng lý tưởng đối với cả nhà bạn đúng không nào? Cùng Daylambanh.edu.vn học cách làm bánh phèn la bạn nhé!

Bánh phèn la hay còn được biết đến với tên gọi là bánh pancake đang là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích. Mỗi chiếc bánh là một sự hòa quyện hoàn hảo của bột – sữa – trứng tạo nên hương vị ngọt ngào, béo ngậy nhưng không gây ngấy. Cũng nhờ những nguyên liệu này, bánh phèn la có giá trị dinh dưỡng rất cao và nếu được lựa chọn là bữa sáng trong ngày thì sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho cả ngày làm việc đấy.

bánh phèn la thơm ngon

Bánh phèn la – bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà bạn

Cách làm bánh phèn la sữa lại khá dễ, không hề yêu cầu những kỹ năng khó hay những dụng cụ cầu kì, nguyên liệu lại dễ tìm và quan trọng hơn cả món bánh này không cần lò nướng cũng có thể cho ra một mẻ bánh ngon lành. Vậy thì còn ngại gì không vào bếp và thử làm ngay một mẻ bánh phèn la thơm ngon để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nhỉ!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng: 190 gram
  • Bột nở (baking powder): 2 tsp
  • Muối: 1 tsp
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Đường: 10 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 50 gram
  • Tinh chất vani: 1 tsp (5ml)

Dụng cụ làm bánh

  • Chảo chống dính
  • Thìa, muỗng
  • Âu đựng bột
  • Bát sạch

Cách làm bánh phèn la tại nhà đặc biệt thơm ngon

Bước 1: Sử dụng một chiếc âu lớn và cho vào đó bột mì, bột nở, đường, muối đã chuẩn bị trước đó vào trộn thật đều tay. Bước này cực kì quan trọng nên bạn phải chú ý trộn thật các nguyên liệu thật đều và hòa quyện vào nhau. Có như vậy thì khi thành phẩm bánh mới nở đều và “chuẩn vị” được.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu như sữa, dầu thực vật, trứng lại với nhau cho thật đều, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông hoàn toàn để thu được một hỗn hợp mịn, mượt.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa thu được ở bước 2 vào âu bột đã trộn đều ở bước 1 và trộn cho hòa quyện hoàn toàn.

Trộn cho tới khi thu được hỗn hợp bột bánh

Trộn cho tới khi thu được hỗn hợp bột bánh thơm ngon

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, để lửa to rồi để muỗng bột ở trên cao và đổ từ từ xuống cho bột được dàn đều và tạo thành hình tròn. Để yên một lúc cho bánh chín, khi thấy mặt bánh xuất hiện những bong bóng nổi lên thì dùng muôi lật bánh lại để rán mặt còn lại cho chín đều nhé!

Lật mặt bánh lại cho bánh phèn la được chín đều

Lật mặt bánh lại cho bánh phèn la được chín đều

Bước 5: Bánh chín đều là bạn có thể lấy ra khỏi chảo, khi ăn dùng thêm syro hoặc mặt ong là ngon nhất. Bánh sẽ có hương vị tuyệt vời nhất khi còn hơi nóng nên nếu muốn chuẩn bị cho bữa sáng thì bạn cần dậy sớm một chút nhé!

Lưu ý khi làm bánh phèn la sữa

Trong các bước trộn có bột khô, bạn chú ý trộn thật kỹ không để bột khô còn sót lại. Nếu không bánh phèn la khi thành phẩm sẽ gặp phải hiện tượng lợn cợn, bột bánh không đều, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Cách làm bánh phèn laKate gợi ý ở đây khá đơn giản và phù hợp với bất kì một căn bếp Việt nào. Chính vì vậy, đừng quên đổi vị bữa sáng cho cả nhà bằng món bánh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này nhé! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn