CÁCH LÀM BÁNH BÒ

Cái tên bánh bò in đậm trong tâm trí của bao người con đất Việt bởi hương vị mộc mạc, bình dị. Mặc dù ngày nay có hàng trăm món bánh mới ra đời nhưng bánh bò vẫn có vị thế vững chắc trong nền ẩm thực dân tộc với nhiều phương pháp chế biến độc đáo trải dài khắp 3 miền đất nước. Bạn có muốn khám phá nhiều cách làm bánh bò khác nhau không? Nếu có thì hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chinh phục nhé!

cách làm bánh bò
Bánh bò với hương vị bình dị nhưng rất thơm ngon (Ảnh: Internet)

Chiếc bánh bò đầu tiên xuất hiện vào thời nhà Minh ở Sùng Đức – Phật Sơn – Quảng Đông – Trung Quốc với tên gọi bánh đường trắng vì được làm từ bột gào và đường kính. Sau này, khi nhà Thanh đánh bại nhà Minh, một làn sóng di dân lớn đã diễn ra, người miền Nam Trung Quốc tỏa đi khắp các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và bánh bò đã du nhập vào nước ta trong thời gian ấy.

Ban đầu, người gốc Quảng Đông gọi bánh bò là Pạc Tung Cú (Bak Tong Gou) nhưng có lẽ người Việt đã đơn giản hóa cách gọi thành pạc và theo thời gian bánh pạc lại tiếp tục được gọi là pánh pò, bánh bò. Khi vào Việt Nam, món bánh này không còn giữ nguyên bản mà đã được thêm một số nguyên liệu khác như nước dừa, lá dứa… để tăng thêm sự đa dạng, nâng tầm hương vị và khiến bánh bò phổ biến đến ngày nay.  Một nét đặc trưng khác không thể không nhắc đến của bánh bò là ăn kèm với bánh tiêu. Vị béo thơm của bánh tiêu khi hòa quyện cùng vị ngọt mềm của bánh bò tạo nên một hương vị rất hài hòa và kích thích vị giác.

bánh bò
Bánh bò rất đa dạng trong cách chế biến (Ảnh: Internet)

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc bánh bò ngày nay vẫn nhận được sự yêu thích của cả thực khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, DLBAAu đã quyết định mở chuyên mục Cách Làm Bánh Bò với nhiều công thức hay được cập nhật liên tục. Bên cạnh đó, chuyên mục còn chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết làm bánh ngon và phương pháp khắc phục các lỗi thường gặp.

Chuyên mục chắc chắn sẽ khiến những bạn yêu bánh nói chung và thích bánh bò nói riêng được thỏa mãn đam mê của mình, ghi điểm trong mắt người thương bằng những chiếc bánh bò vừa ngon vừa hấp dẫn. Nếu bỏ qua chuyên mục Cách Làm Bánh Bò của DLBAAu thì bạn sẽ nuối tiếc đấy nhé.

Riêng đối với những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các món bánh Việt truyền thống thì hãy gọi ngay đến số 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc để lại thông tin liên hệ vào form bên dưới để nhận tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất nhé!

Điểm: 5 (20 bình chọn)