Cách “hô biến” bánh chưng rán xốt chua ngọt cực ngon sau tết

Nếu sau Tết mà bánh chưng vẫn còn “xếp hàng” trong tủ lạnh khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm, đừng lo lắng, hãy thử ngay cách làm bánh chưng rán xốt chua ngọt cực kỳ hấp dẫn dưới đây nhé. Đảm bảo từng miếng bánh giòn rụm, dẻo thơm mùi nếp hòa quyện cùng chút vị chua chua cay cay sẽ khiến cả nhà ngây ngất.

Mâm cơm ngày Tết lúc nào cũng xuất hiện rất nhiều món ăn ngon, chính vì vậy thức ăn thừa sẽ “xếp hàng” trong tủ lạnh khiến cả nhà bị ngán ngẩm. Nếu còn dư quá nhiều bánh chưng, bánh tét mà vẫn chưa biết “xử lý” thế nào ngoài cách rán thông thường thì hãy thử ngay cách làm bánh chưng rán xốt chua ngọt cực kỳ lạ miệng dưới đây nhé!

bánh chưng rán xốt chua ngọt

Biến tấu mới lạ với bánh chưng rán xốt chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Chút biến tấu của vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện cùng độ dẻo thơm của gạo nếp, vị giòn tan của vỏ bánh, chấm thêm chút tương ớt và thưởng thức khi bánh còn nóng hôi hổi sẽ là món ngon không thể nào chối từ. Cách chế biến này không chỉ giúp bạn “giải quyết” hết những chiếc bánh còn thừa mà còn thay đổi khẩu vị cho cả nhà sau tết nữa đấy, chúng ta cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 cái bánh chưng
  • 3 muỗng tương ớt
  • 2 trái ớt băm nhuyễn
  • 2 muỗng nước cốt me
  • 4 muỗng đường trắng
  • 3 muỗng suop tôm khô
  • 2 muỗng nước mắm
  • Hành, tỏi băm, tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn

Hướng dẫn các bước làm bánh chưng rán

Cách cắt bánh chưng thành miếng nhỏ

Bóc một mặt lá của bánh chưng rồi đặt dây lạt lên mặt bánh: 2 dây bắt chéo theo bánh, 2 dây còn lại vuông góc với nhau (đặt dây sao cho bánh sau khi cắt sẽ được chia đều thành 8 miếng, lưu ý ghi nhớ dây nào đặt trước dây nào đặt sau để bánh được cắt nhanh và đẹp mắt hơn). Sau đó lật úp mặt bánh xuống đĩa lớn, bóc phần lá còn lại rồi xiết dây lạt cắt bánh.

cách cắt bánh chưng đẹp mắt

Cách cắt bánh chưng đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Làm xốt chua cay

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước xốt chua ngọt vào tô: nước tương, ớt băm, nước cốt me, đường trắng, tôm khô, nước mắm, tiêu và chút hạt nêm vào hòa quyện đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, phi thơm tỏi và hành rồi đổ phần nước xốt vào đợi nóng, tắt bếp.

Rán bánh chưng

chiên bánh chưng

Chiên bánh chưng (Ảnh: Internet)

Bắc chảo lên bếp đợi nóng rồi cho dầu ăn vào, đun cho đến khi thấy dầu ăn sôi lên thì thả từng miếng bánh chưng vào rán đều vàng giòn các mặt bánh. Bạn nên để mặt bánh chín vàng rồi mới lật bánh để giữ cho bánh được giòn đều và không bị nát bánh.

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh chưng rán ra dĩa, rưới thêm nước xốt chua cay lên bề mặt bánh khi còn nóng để nước xốt thấm đều vào bánh chưng sẽ cực kỳ thơm ngon. Thưởng thức khi còn nóng, có thể ăn kèm với dưa món hoặc thức uống yêu thích để tăng thêm hương vị.

bánh chưng rán thơm ngon

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà đúng không nào? Hi vọng cách làm bánh chưng rán xốt chua ngọt trên đây mà https://daylambanh.edu.vn vừa giới thiệu, bạn sẽ vào bếp trổ tài khéo tay và sớm “giải quyết” thành công số bánh còn lại nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan