Bánh nhúng hay còn có tên gọi khác là bánh hoa, đây là món bánh yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm lừng, béo ngậy, lớp vỏ bánh giòn tan vô cùng quyến rũ. Cách làm bánh nhúng không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm được mẻ bánh ngon ngay tại nhà qua các bước làm được hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Bánh nhúng đã từng gây sốt một thời với hình ảnh chiếc bánh mỏng giòn tan, mùi thơm nức mũi và độ béo ngậy của trứng, sữa. Món bánh có tên gọi “độc – lạ” này là vì trong quá trình làm bánh đều được “nhúng”, nhúng vào chảo dầu cho nóng, sau đó nhúng vào âu bột rồi lại nhúng vào dầu nóng cho bánh chín vàng thật giòn tan, hấp dẫn.
Bánh nhúng – Món quà vặt tuổi thơ gắn liền với nhiều người (Ảnh: Internet)
Cách làm bánh nhúng tuy đơn giản, nhưng bạn có thể sẽ gặp trường hợp bột bánh không rời khỏi khuôn, hay bột không chịu bám khuôn, bánh vừa nhúng dầu đã cháy khét… Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tham khảo công thức được hướng dẫn dưới đây, chỉ trong vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu làm bánh
- Trứng gà: 3 trứng
- Bột mì đa dụng: 150g
- Bột tẻ rây mịn: 100g
- Đường cát trắng: 100g
- Nước cốt dừa: 100g
- Nước lọc: 300g
- Muối: 1 nhúm nhỏ
Cách làm bánh nhúng giòn ngon
Sơ chế bột bánh
Cho bột mì, bột gạo, đường trắng, muối vào cùng một âu rồi trộn đều hỗn hợp bột.
Hòa tan nước cốt dừa cùng với trứng và nước lọc đã chuẩn bị. Đổ khoảng 1/3 lượng hỗn hợp này vào phần bột ở trên rồi khuấy cho đến khi tan đều và bột không còn bị vón cục.
Khuấy đều để bột không bị vón cục (Ảnh: Internet)
Khi thấy bột mịn đều thì đổ phần hỗn hợp còn lại vào khuấy cho đều một lần nữa, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút. Nếu trường hợp bột bị vón cục bạn có thể lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.
Công đoạn chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Lưu ý nên cho nhiều dầu vì món bánh này rất hút dầu. Khi thấy dầu sôi bạn nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, khoảng 2 – 3 phút để khuôn được làm nóng.
Nhúng khuôn bánh vào dầu nóng (Ảnh: Internet)
Sau đó nhấc khuôn bánh ra lắc nhẹ cho bớt dầu rồi nhúng vào âu bột. Lưu ý khi nhúng khuôn vào bột bánh không nên nhúng ngập khuôn vì sẽ khó lấy ra, chỉ nên nhúng vừa khuôn để vài giây bột chín sẽ tự tách khỏi khuôn. Rán cho đến khi vàng đều hai mặt bánh là được.
Bánh sẽ tự tách khuôn (Ảnh: Internet)
Lưu ý quan trọng là trong quá trình làm bánh bạn không được nhúng khuôn bánh vào nước nếu không bột sẽ không bám lên khuôn được.
Hoàn thành và thưởng thức
Chiên bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Chiên tiếp cho đến khi hết phần bột. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn bạn có thể ăn kèm thêm một chút đường xay và siro, socola hay mứt trái cây đều thơm ngon. Thưởng thức bánh khi còn nóng nhé!
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh nhúng truyền thống thật giòn thơm và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà, công thức làm bánh đơn giản đúng không nào? Bây giờ bạn hãy vào bếp thử tài khéo tay làm bánh ngay nhé, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh nhãn ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn