Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện dụng phù hợp với các mẹ khi muốn làm bánh cupcake tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon

Những chiếc bánh Cupcake bao giờ cũng lấy lòng thực khách với bề ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn mà hết sức quyến rũ. Với nhiều hương vị, màu sắc khác nhau, Cupcake mang đến cho người thưởng thức sự thăng hoa khó tả.

Bên cạnh những cách làm Cupcake thông thường như nướng, hấp… thì làm Cupcake bằng nồi cơm điện cũng là phương án được nhiều bà mẹ áp dụng. Cách làm này vừa đơn giản, tiện lợi mà vẫn mang đến cho cả gia đình những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần một chiếc nồi điện nấu cơm với phần nguyên liệu cơ bản là bột mì, trứng gà, sữa, đường… và một chút thời gian thì có thể hóa thân thành những thành phẩm bắt mắt. Ngày rảnh rỗi, hãy tranh thủ làm bánh Cupcake cho cả gia đình nhé. Công thức làm ở ngay dưới đây!

cach-lam-cupcake-dau-ta-day-quyen-ru

Cupcake dâu tây đầy sức quyến rũ
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà 
  • 85 gr bơ nhạt (bơ lạt) 
  • 1 thìa (5ml) vani
  • 85 gr bột mì
  • 65 gr đường kính trắng
  • 1/2 thìa bột baking powder (bột nở)
  • 1 + 1/4 thìa muối nở (baking soda)
  • 1/8 thìa muối
  • ½ thìa buttermilk
  • ½ thìa dầu ăn

Phần kem phủ

  • Bơ112,5gr
  • 500gr đường bột
  • 5ml vani chiết xuất
  • 15ml sữa
  • 2 giọt phẩm màu thực phẩm

Cách làm bánh cupcake

Bước 1: Trộn đều bột mì, baking powder, baking soda và muối trong một cái âu. Sau đó, dùng máy đánh trứng, đánh bông 2 quả trứng ở tốc độ trung bình khoảng 15 – 20 giây.

Bước 2: Thêm ¾ cup đường vào trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 giây nữa. Thêm vani và dầu hạt cải vào đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút nữa.
Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình và từ từ thêm nửa phần bột vào hỗn hợp. Cho từ từ buttermilk và phần bột còn lại vào. Trộn đều để các hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Dùng muỗng múc bột vào các khuôn bánh Cupcake, chú ý vì nướng bằng nồi cơm điện nên chọn khuôn tròn nhỏ sẽ vừa với nồi.

Xếp bánh vào nồi cơm điện rồi bật công tắc từ 2 – 3 lần cho bánh chín, nở đều, nhớ đừng mở nồi quá sớm nhé, bánh sẽ bị xẹp đấy!

Phần kem phủ

Bạn cho bơ và 112gr đường bột vào máy trộn, trộn đều. Sau đó thêm vani, sữa vào trộn tiếp. Cho nốt số đường bột vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng cho 1 – 2 giọt phẩm màu vào, trộn cho đến khi phẩm màu hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp bơ đường.

Để kem trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc bằng với thời gian bánh chín. Lúc này cho kem vào bao và bắt đầu bắt kem lên bánh để trang trí. Chúc bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan