Cách Làm Cupcake Socola Valinetine Tặng Người Thương

Vào dịp lễ tình yêu, đôi khi không cần cầu kì, gửi tặng một món quà tự tay bạn làm cùng những lời yêu thương cũng đã đủ thể hiện thành ý. Chỉ cần một chút thời gian với cách làm cupcake socola, món bánh dễ thực hiện, ngon miệng và bắt mắt, chắc chắn nửa kia sẽ tan chảy bởi sự ngọt ngào.

cách làm cupcake socola

Trổ tài vào bếp với cách làm cupcake socola tặng người thương. Ảnh: Internet

Trong năm có rất nhiều những dịp lễ để thể hiện tình cảm với người mình yêu thương, nếu chưa biết tặng quà gì, hãy trổ tài làm bánh và gửi gắm yêu thương, tình cảm của mình vào đó nhé!

Hướng dẫn cách làm cupcake socola cho valentine

Cupcake có nghĩa là chiếc bánh xốp, mềm nhẹ đựng trong những chiếc cốc nhỏ, cốt bánh thơm ngon, ngọt nhẹ và dễ dàng trang trí theo sở thích của mỗi người.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng/bột mì thường: 160 gram
  • Bột cacao (nguyên chất, không đường): 40 gram
  • Đường bột: 90 gram
  • Bơ nhạt: 170 gram
  • Trứng gà (khoảng 2 quả to, không tính vỏ): 100 gram
  • Sữa tươi/sữa hạnh hạnh nhân không đường: 45ml
  • Muối nở: 3 gram
  • Chiết xuất vanilla: 8ml
  • Muối tinh: 1 gram
  • Khuôn bánh cupcake

Nguyên liệu làm kem tươi trang trí cupcake

  • Whipping cream (topping cream): 100ml
  • Đường bột: 20 gram (tùy chỉnh theo khẩu vị)

Các bước thực hiện

Chuẩn bị bột

Bước đầu tiên, bạn cho bột cacao vào tô lớn, thêm 120ml nước đun sôi vào hòa tan, đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc, bóng mịn thì để nguội, đậy kín để ở nhiệt độ phòng.

Tiếp theo, bạn cho trứng gà, sữa và vanilla vào một cái âu, đánh nhẹ tay cho trứng tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho bột mì, muối nở, đường và muối vào âu, rồi dùng phới lồng để trộn khoảng 1 phút,

Bạn cho bơ vào hỗn hợp cacao đã để nguội, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện, rồi chia hỗn hợp trứng sữa làm ba phần, lần lượt cho vào âu và đánh đều.

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, cắt miệng túi và cho vào từng khuôn cupcake, không nên đổ đầy vì bánh chín sẽ nở ra nữa.

bột làm bánh cupcake socola

Chia bột vào các cup giấy

Nướng bánh

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C, trong vòng 25 – 30 phút tùy vào từng lò của gia đình bạn. Tuy nhiên, không nên để nhiệt quá cao, làm bánh nứt mặt.

Chú ý để nhiệt trong lò tản nhiệt đều, có vùng nóng cao hoặc có vùng kém nhiệt hơn sẽ làm bánh nở lệch.

cho bánh cupcake vào lò nướng

Cho bánh cupcake vào lò nướng

nướng bánh cupcake socola

Bánh ra lò, bạn để nguội hoàn toàn, trong thời gian đó bạn làm kem tươi để trang trí.

Bạn có thể thử bánh chín bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy que sạch và khô là bánh đã chín.

Cupcake sau khi lấy ra khỏi lò nướng sẽ co lại một chút, tuy nhiên, nếu bánh co nhiều hay lõm mặt thì có thể bánh chưa hoàn toàn chín, ruột bánh còn ẩm ướt nên bị xẹp.

Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn cho bánh vào lò, hạ thấp nhiệt độ xuống từ 5 – 10 độ C, rồi nướng thêm một chút.

Trang trí

Bạn đánh bông kem tươi với đường đến khi hỗn hợp mịn thì cho vào túi bắt bông kem để trang trí lên cupcake.

làm cupcake socola

Đánh bông kem để trang trí bánh cupcake. Ảnh: Internet

Bạn không nên đánh kem với tốc độ quá cao hoặc trong thời gian lâu sẽ làm thành phẩm tách nước và không được mượt, có nhiều đốm li ti.

trang trí kem tươi lên bánh cupcake

Trang trí kem tươi lên bánh cupcake. Ảnh: Internet

Khi trang trí, bạn hãy giữ túi bắt kem thẳng đứng, vuông góc với mặt bánh. Bóp kem đều và liên tục theo chiều từ ngoài vào, tạo chóp cho bánh.

Tùy theo sở thích và khả năng sáng tạo, để những chiếc cupcake có vẻ ngoài hấp dẫn, màu sắc bắt mắt hơn thì bạn hãy trang trí thêm kẹo bi màu hoa quả tươi, mứt, hạt khô,…

Thành phẩm

Cupcake thành phẩm có kết cấu bánh nở bông, không đặc cứng, mềm và có độ ẩm vừa phải, mặt bánh có độ phồng, không bị lõm sâu.

Bánh có độ ngọt vừa phải, thơm mùi vanilla khi thưởng thức cùng lớp kem tươi béo ngậy, đặc trưng.

cupcake socola

Thành phẩm cupcake xinh xắn, thích hợp làm quà tặng cho nửa kia. Ảnh: Internet

Lưu ý để thực hiện món bánh thành công

  • Bạn không nên cho nhiều bột nở hơn định lượng, khiến bánh có vị mặn hoặc chát.
  • Dùng đường bột hoặc xay đường trắng ra để làm bánh, nếu không hạt đường có thể sẽ không tan hết.
  • Hãy tách trứng ra bát rồi cân cho đủ trọng lượng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
  • Đổ bột 2/3 khuôn bánh để khi nướng bánh không bị tràn khuôn.

Thật đơn giản với cách làm cupcake socola mà DLBBAu chia sẻ phải không nào! Còn chần chừ gì mà không xắn tay áo lên và thực hiện ngay món bánh này, chắc chắn người ấy của bạn sẽ bất ngờ và hạnh phúc lắm đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

 

 

 

 

Điểm: 4.45 (22 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan