Bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai mềm, xốp và thơm, vị khá hay, đặc biệt là phần kem, tan trong miệng, ngậy béo và có chút vị chua phô mai. Cách làm bánh cupcake bơ phô mai rất đơn giản mà nguyên liệu cũng khá phổ biến và dễ tìm nên nó là sự lựa tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Cùng daylambanh.edu.vn tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé!
Cupcake bơ phô mai xinh lung linh
Sau đây, Dạy Làm Bánh sẽ hướng dẫn những công đoạn cơ bản làm bánh Cupcake bơ phô mai để bạn dễ hình dung hơn nhé ^^!
Để làm bánh Cupcake bơ phô mai, bạn cần: (Số lượng: 12 – 14 bánh cỡ vừa)
Nguyên liệu
Phần bánh cupcake
- Sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng: 150 ml
- Nước cốt chanh: 10 ml
- Bột làm bánh ngọt (cake flour): 200 gr
- Bột nở (baking powder), nhiệt độ phòng, mềm nhưng chưa chảy nước: 8 gr
- Phô mai bò cười: 4 viên (65 – 70 gr)
- Đường hạt mịn (caster/ ultrafine sugar) – rây mịn: 90 gr
- Vanilla chiết xuất (vanilla extract): ½ thìa cafe
- Cam vàng hoặc chang vàng bảo vỏ vụn: 1 trái
Phần kem phô-mai
- Bơ nhạt: 150 gr
- Phô mai bò cười: 9 viên (145 – 150 gram)
- Đường bột (icing sugar/ powder sugar) – rây mịn: 100 – 120 gr
- Vanilla chiết xuất: ½ thìa cafe
Cách làm Cupcake bơ phô mai
* Bơ là nguyên liệu quan trọng của cả hai phần bánh và kem, nên dùng bơ động vật loại ngon, bơ thực vật sẽ cho bánh mùi vị kém thơm ngon hơn.
Cách làm bánh Cupcake bơ phô mai như sau:
Bước 1: Đặt cốc giấy vào các khuôn. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C – hai lửa.
Cho nước cốt chanh vào sữa, quấy đều cho hòa quện. Để nguyên trong 10 – 15 phút để sữa lên mên và có vụ chua nhẹ.
Bước 2: Rây bột mì và bột nở vào âu. Trộn đều. Chọn một âu khác, cho bơ và phô mai vào đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 1 phút cho bơ và phô mai nhuyễn mượt. Cho đường vào âu bơ và phô mai tiếp tục đánh tới phi bơ phô mai bông mịn, có màu nhạt. Thi thoảng dừng máy để vét bơ và phô mai bám trên thành âu.
Bước 3: Cho trứng vào âu, đánh ở tốc độ vừa phải. Sau đó cho vani và vỏ cam/chanh trộn đều.
Rây ¼ hỗn hợp bột mì và bột nở vào âu đựng trứng, để máy ở tốc độ thấp nhất đến khi nguyên liệu hòa quện. Tiếp theo cho 1/3 sữa và chanh vào trộn đều. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết bột.
Chia bột vào khuôn cupcake. Lưu ý chỉ đổ đầy khoảng 1/3 khuôn (khoảng 40 – 45 gr)vì bột còn nở cao thêm.
Nướng bánh ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong 25 – 30 phút hoặc tới khi bánh chín vàng thơm, thử que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy que sạch, không dính vụn bánh.
Bánh chín có màu vàng đẹp mắt, nở mềm và xốp
Trong khi đợi nướng bánh thì chuẩn bị phần kem.
Bước 4: Cho bơ và phô mai vào âu. Đánh đều. Chia đường làm 3 phần, từ từ cho vào âu bơ, đánh đều tới khi đường hòa quện mới cho phần tiếp theo. Sau đó cho vani vào đánh đều.
Trộn bơ, phô mai và đường
Lúc này về cơ bản là chúng ta đã có phần kem bơ. Tuy nhiên, nếu muốn kem bông và có màu sáng hơn, các bạn có thể tăng máy lên tốc độ cao nhất, đánh bơ trong khoảng 2 – 4 phút.
Cho bơ vào túi bắt kem, lắp sẵn đui bắt kem cho tiện. Các bạn có thể dùng đui 1M hoặc 2D của Wilton (sò mở và sò khép 6 cánh) để bắt kem lên trên bánh. Để vào tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tới khi dùng.
Bước 5: Bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack rồi trang trí. Dùng kem bơ phô mai bắt thành một búp trên bánh, sau đó đặt thêm quả dâu lên cho đẹp mắt.
Bánh cần được bảo quản trong hộp kín và trong ngăn mát tủ lạnh. Vì có nhiều bơ nên khi để lạnh bánh và kem sẽ cứng, nhưng chỉ cần để ra nhiệt độ phòng (22 – 25 độ C) trong khoảng 30 – 40 phút là bánh và kem sẽ mềm trở lại. Nên dùng trong 1 – 2 ngày.
Trang trí với trái dâu
Chúc các bạn ngon miệng nha!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn