Cách làm bánh Cupcake trứng muối ngon ơi là ngon

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm Cupcake trứng muối ngon cực ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản, có thể làm bánh tại nhà bạn nhé

Bánh bông lan trứng muối được chia làm hai trường phái, nhiều người làm theo phương pháp dùng lòng trắng trứng đánh riêng thành kem rồi trộn vào làm tăng độ mềm cho bánh và số còn lại làm theo cách đánh kem cơ bản. 

Bánh Cupcake trứng muối ngon mê li
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để làm Cupcake trứng muối vẫn là những món cơ bản như bột mì, bột nổi, sữa tươi… và đặc biệt là trứng muối. Sự kết hợp này tạo nên món bánh có vị mằn mặn, ngọt béo lại thơm nức, ăn không hề ngán. Một trong những đặc điểm của bánh Cupcake chính là có thể kết hợp rất nhiều loại hương vị khác nhau, tùy theo ý thích như ruốc chà bông, lạp xưởng, chocolate… và nếu chúng ta thử kết hợp chúng lại với nhau thì sao nhỉ? Cùng trổ tài thử xem nào các bạn!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 1 + 1/3 cup
  • Trứng muối: 12 quả (loại nhỏ hoặc 6 quả trứng loại lớn rồi cắt đôi ra)
  • Bột nổi: 1 + ½ teaspoon
  • Muối: ¼ teaspoon
  • Bơ nhạt: ½ cup
  • Đường: ¼ cup
  • Trứng loại lớn: 2 quả
  • Vanilla: 1 ½ teaspoon
  • Sữa tươi: ½ cup
  • Hành khô băm nhỏ
  • Lạp xưởng: 2 thanh
  • Hành tươi xanh, thái nhỏ và một ít ruốc (chà bông) để trang trí

Cách làm bánh Cupcake trứng muối

Bước 1: Bật lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 177 độ C. Sau đó cắt lạp xưởng hình hạt lựu. Cho lạp xưởng vào nồi bật lửa vừa để cho lạp xưởng nóng và chảy mỡ. Cho thêm hành khô băm nhỏ vào xào cùng cho thơm và mềm, tắt lửa.

Bước 2: Đánh bơ và đường cho thành kem, sau đó cho từng quả trứng vào đánh cho tơi đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn. Thêm vanilla vào đánh, rây bột mì, bột nở và muối vào đánh đều hỗn hợp lên. Cuối cùng đổ thêm sữa vào đánh tiếp khoảng 2 phút. Đổ lạp xưởng hạt lựu đã nấu lên trộn đều cùng hỗn hợp bột.

Bước 3: Dùng muôi múc bột chia đều vào 12 khuôn bánh cupcakes. Sau đó cho bánh vào lò đã làm nóng nướng khoảng 10 phút. Mở lò ra, nhanh tay đặt lên bề mặt bánh trứng muối và lạp xưởng rồi tiếp tục đóng lò và nướng tiếp khoảng 5 – 7 phút nữa hoặc cho tới khi bánh chín.

Lấy bánh ra để bánh nguội. Trong lúc bánh còn ấm thì xếp thêm ruốc và rắc hành tươi lên cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket