Cách Làm Bánh Cupcake Trứng Muối Ngon Ơi Là Ngon

Nếu đã trót mê mẩn những ổ bánh bông lan trứng muối, bạn sẽ yêu thích ngay những chiếc bánh cupcake trứng muối nhỏ xinh. Không chỉ có kích thước nhỏ gọn, hương vị thơm ngon mà loại bánh này còn rất dễ thực hiện. Trong bài viết dưới đây, Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cupcake trứng muối đơn giản để có thể làm ngay tại nhà.

cách làm bánh cupcake trứng muối

Với kích thước nhỏ gọn, hương vị thơm ngon, bánh cupcake trứng muối được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Hẳn khi đến nhiều tiệm bánh ngọt, bạn sẽ bắt gặp những chiếc bánh cupcake trứng muối được đặt ngay ngắn trong các tủ trưng bày trông rất hấp dẫn. Đây là món bánh được nhiều người yêu thích vì sự hòa quyện của vị béo từ phô mai, vị bùi của trứng muối cùng vị ngon ngọt, mềm xốp của cốt bánh. Nếu đang muốn thực hiện món ăn này để thưởng thức trong các bữa xế hoặc ăn vặt, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của DLBAAu.

Công thức thực hiện món bánh cupcake trứng muối

Nguyên liệu

  • Phần trứng muối
  • Trứng muối
  • Rượu mai quế lộ
  • 1 ít dầu vừng
  • 1 ít dầu ăn
  • Phần cốt bánh
  • 280g bột mì
  • 2 thìa café bột nở
  • 120g bơ lạt
  • 160g đường bột
  • 2 quả trứng gà
  • 200ml sữa chua
  • 1 thìa café vani
  • Chà bông
  • Phần xốt phô mai
  • 10g bột ngô
  • 20g đường cát
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 1/2 thìa café muối
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 45g phô mai con bò cười
  • 10g bơ

Cách làm bánh cupcake trứng muối

Sơ chế trứng muối

Rót rượu mai quế lộ ra chén nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng muối, rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước rồi cho vào chén rượu, ngâm từ 20 – 30 giây.

Lót một lớp giấy bạc vào khay nướng rồi quét một lớp dầu ăn mỏng lên trên. Đặt phần lòng đỏ đã ngâm vào khay, dùng cọ phết một lớp hỗn hợp dầu vừng và dầu ăn lên bề mặt trứng.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút ở chế độ hai lửa. Tiếp đó cho khay lòng đỏ vào nướng khoảng 6 – 7 phút thì lấy ra để nguội.

làm bánh cupcake trứng muối

Dùng cọ phết một lớp hỗn hợp dầu vừng và dầu ăn lên trứng

Làm cốt bánh cupcake

Trộn đều 280g bột mì cùng 2 thìa café bột nở trong tô lớn.

Dùng máy đánh 120g bơ lạt và 160g đường bột đến khi đường tan, phần bơ mịn, sánh thì dừng. Cho lần lượt từng quả trứng gà một vào tô bơ và tiếp tục đánh đều.

Rây mịn phần bột đã trộn vào hỗn hợp bơ/trứng, dùng phới dẹt đảo lên rồi sử dụng máy khuấy các nguyên liệu. Cho lần lượt 200ml sữa chua, 1 thìa café vani vào hỗn hợp và trộn đều.

Cho toàn bộ phần bột bánh vào túi bắt kem rồi nặn vào khuôn giấy. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 – 30 phút là xong phần cốt bánh.

hướng dẫn làm cupcake trứng muối

Nặn bột vào khuôn bánh cupcake

Làm xốt phô mai

Trộn 10g bột ngô và 20g đường trong tô lớn. Rót 120ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa café muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào tô bột và khuấy cho các nguyên liệu hòa vào nhau bằng phới lồng.

Lược hỗn hợp trên vào nồi, cho 45g phô mai con bò cười vào và khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại. Cho tiếp 10g bơ vào đảo đến khi bơ tan. Tắt bếp, để phần xốt thật nguội rồi cho vào túi bắt kem.

Vào bánh

Bánh cupcake sau khi nướng xong lấy ra để lên vỉ cho nguội. Dùng dao khoét một lỗ tròn nhỏ giữa mặt bánh rồi nặn xốt phô mai vào. Cho thêm một ít chà bông và đặt trứng muối lên trên cùng là hoàn thành món bánh.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh cupcake trứng muối có vẻ ngoài bắt mắt, phần bánh nở đều, không bị cháy. Khi ăn, bánh có vị béo ngậy của xốt, trứng muối bùi bùi cùng phần cốt bánh xốp, mềm là đạt.

bánh cupcake trứng muối

Bánh cupcake trứng muối sau khi làm xong có hình dáng đẹp mắt với phần bánh nở đều và trứng muối vàng óng (Ảnh: Internet)

Mẹo để thực hiện món bánh cupcake trứng muối

Lưu ý khi làm bánh

  • Tùy theo khẩu vị và số lượng bánh mà bạn chọn số lượng trứng muối khác nhau. Bạn cũng có thể chia trứng thành những phần nhỏ để đặt lên bánh.
  • Khi nặn bánh vào khuôn, bạn lưu ý chỉ nên cho bột vào khoảng 2/3 khuôn để bánh không bị tràn sau khi nướng.
  • Để biết được bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng tăm xiên vào bánh. Nếu khi rút ra, tăm không còn dính bột là bánh đã chín và ngược lại.

Cách bảo quản bánh cupcake trứng muối

Nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản bánh bằng cách cho vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh là có thể để được từ 1 – 2 ngày.

Có thể thấy, cách làm bánh cupcake trứng muối không khó. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và bỏ ra một chút thời gian thì ai cũng có thể tự làm nên những “ly bánh” thơm ngon. Hy vọng với bài viết trên đây của DLBAAu, bạn đã nắm được những bước thực hiện món bánh này một cách chi tiết và sẽ sớm tạo nên những chiếc bánh của riêng mình.

Nếu muốn nâng cao tay nghề làm bánh của bản thân và có mong muốn trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được DLBAAu tư vấn một cách chính xác và nhanh chóng về các khóa học làm bánh nhé!

 

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan