Cách Làm Bánh Cupcake Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cupcake là món bánh quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cách làm loại bánh này cũng rất dễ và bạn hoàn toàn có thể tự làm được tại nhà. Trong bài viết dưới đây, Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện mà lại rất ngon.

cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Cupcake là món bánh thơm ngọt, đẹp mắt và rất dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Với hương vị ngon ngọt cùng hình dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, bánh cupcake được rất nhiều người yêu thích. Thay vì ghé các tiệm bánh để mua, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm nên những chiếc bánh thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món bánh cupcake dựa theo cách làm dưới đây của DLBAAu bạn nhé!

Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Phần bánh
  • 45g bột mì
  • 45g đường
  • 30g bơ lạt
  • 15ml sữa tươi
  • 2 quả trứng gà
  • Phần kem bên trên
  • 200g whipping cream
  • 20g đường

Các bước thực hiện

Chuẩn bị một tô lớn, cho bơ và sữa vào. Đun cách thủy cho hỗn hợp tan chảy ra.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh tan lòng đỏ rồi cho phần bơ sữa đã đun cách thủy vào khuấy đều. Lưu ý nên đợi cho phần bơ sữa nguội hẳn mới cho vào lòng đỏ để tránh làm chín trứng.

Cho tiếp phần bột mì vào tô lòng đỏ trứng đã khuấy, trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp sánh, mịn thì dừng.

làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ và bột (Ảnh: Internet)

Đánh bông phần lòng trắng bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng, trong quá trình đánh nên cho đường vào theo từng đợt để đường dễ tan. Khi nhấc phới lên thấy lòng trắng bám vào tạo thành chóp thẳng là đạt.

Trút toàn bộ phần lòng trắng vừa đánh vào hỗn hợp bột, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho phần bột vừa đánh vào khuôn bánh cupcake, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn. Làm lần lượt đến hết phần bột đã chuẩn bị.

làm bánh cupcake

Cho hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn (Ảnh: Internet)

Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút. Trong thời gian đợi bánh chín, cho đường và whipping cream vào một tô lớn, dùng máy đánh cho kem đông lại, sánh, mịn, không bị chảy thì dừng. Trút toàn bộ phần kem vừa đánh vào túi bắt kem rồi cho vào tủ lạnh.

Sau khi bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội rồi bắt phần kem vừa đánh lên mặt bánh là hoàn thành món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt, có mùi thơm nhẹ từ sữa, trứng và bơ. Khi ăn, bánh có vị ngọt, xốp và mềm là đạt. Nếu không thích phủ lớp kem bông lên trên, bạn hoàn toàn có thể dùng bánh ngay sau khi nướng xong.

bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Bánh cupcake sau khi nướng xong có mùi thơm nhẹ từ sữa, trứng và bơ (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi thực hiện bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Những điều cần lưu ý khi làm bánh

  • Khi cho hỗn hợp bột vào ly giấy, bạn không nên đổ đầy bột mà chỉ đổ khoảng 2/3 ly. Nguyên nhân vì khi nướng bánh sẽ nở ra, nếu cho bột đầy ly sẽ làm bánh bị trào ra ngoài gây mất thẩm mỹ.
  • Nếu bắt phần kem phủ lên trên mặt bánh, bạn hãy đợi bánh thật nguội rồi mới bắt kem. Lí do vì bắt kem lúc bánh còn nóng sẽ làm kem chảy rất nhanh gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
  • Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên mở nắp thiết bị nướng để xem bánh chín chưa. Điều này sẽ gây thất thoát nhiệt độ khi nướng và làm mặt bánh không được mịn màng sau khi chín.
  • Để biết được bánh đã chín chưa, bạn hãy dùng que tăm đâm vào bánh. Nếu rút ra tăm hoàn toàn khô, không dính bột nghĩa là bánh đã chín và ngược lại.

Cách bảo quản bánh cupcake

Sau khi làm xong, nếu chưa dùng ngay hoặc ăn còn dư, bạn hãy cho bánh và kem vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu đặt trong tủ lạnh, bánh có thể để được 2 – 3 ngày, vì vậy bạn hãy tranh thủ sử dụng bánh trong thời gian này.

Cupcake là món bánh thơm ngon, đơn giản mà lại rất dễ làm. Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu trên đây của DLBAAu, bạn sẽ làm được những chiếc bánh cupcake thật xinh để ăn. Còn chờ gì nữa mà hãy trổ tài làm bánh cupcake ngay bạn nhé.

Nếu muốn biết thêm cách làm nhiều món bánh thơm ngon khác hoặc muốn trở thành một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được DLBAAu tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất về các khóa học làm bánh nhé!

Điểm: 4.9 (21 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan