Cách làm bánh tart cam chua ngọt ngon khó cưỡng

Cách làm bánh Pie - Tart 11 - 07 - 2017 1944

Cách làm bánh tart cam hấp dẫn, nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quyện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

banh tart cam chua ngot

Cách làm bánh tart cam giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.(Nguồn: Internet)

Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh thì giòn giòn quyện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua chua nơi đầu lưỡi, chắc chắn bạn sẽ thích mê. Những chiếc bánh tart kem cam này vừa có vị ngọt vừa phải, mùi thơm thì tinh tế vô cùng. Nào giờ thì mời các chị em vào tham khảo cách làm bánh tart giòn giòn, chua chua và béo ngậy tuyệt ngon này nhé!

  • Cách làm bánh tart cam chua ngọt ngon khó cưỡng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Đế bánh
  • 200gr bột mì
  • 110gr bơ
  • 1 quả trứng
  • 60gr đường
  • 2 thìa cà phê bột nở baking powder
  • Một chút muối
  • Phần nhân kem
  • 20gr bột mì
  • 200ml sữa tươi
  • 2 quả cam
  • 3 lòng đỏ
  • 60gr đường

Hướng dẫn

Bước 1: Làm đế bánh

- Cho hỗn hợp gồm bột mì, bột nở, đường và muối vào tô trộn đều.

- Gạt bột ra xung quanh, bơ thái miếng nhỏ bỏ vào giữa hỗn hợp bột, thêm trứng, nhào đều.

- Dùng tay nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt vào tủ lạnh tầm 20 phút.

- Sau đó, dùng cây cán bột để cán bột mỏng chừng 3 – 4mm. Có thể rắc thêm chút bột áo khi cán bột.

Bước 2: Dùng khuôn tart đường kính 20cm, quết lên mặt khuôn một lớp bơ lạnh và bột mì khô. Đặt miếng bột đã cán ở trên vào, dùng cây cán bột gạt xung quanh thành khuôn để loại bỏ phần bột thừa.

Bước 3: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Phần đế bánh thì dùng dĩa châm lên bề mặt bột sau đó đổ gạo vào đem nướng trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Làm nhân kem

- Đập trứng và lọc lấy lòng đỏ trứng, thêm đường, đánh đều cho đường tan hết.

- Một quả cam rửa sạch, nạo lấy phần vỏ vàng ở ngoài, vắt lấy phần nước cốt. Sau đó đổ nước cam vào phần lòng đỏ đã đánh, thêm bột mì vào tiếp tục cùng trộn đều.

- Sữa hâm nóng rồi từ từ đổ vào hỗn hợp kem trên.

Bước 5: Nấu kem trên lửa nhỏ, khuấy liên tục trong khoảng 10 phút, khi thấy kem bắt đầu đặc lại và chín kỹ thì tắt bếp, đặt ra ngoài để cho kem bớt nóng.
Khi phần đế bánh chín và nguội hẳn thì bạn đổ phần kem vào lòng bánh và dùng phới dẹt dàn phẳng.

Bước 6: Quả cam còn lại bóc thành từng múi, chỉ lấy phần tép bên trong, xếp thành hình hoa ở chính giữa bánh. Chocolate đun chảy bằng phương pháp cách thủy, cho vào xi lanh, phun thành mạng lưới lên trên bề mặt bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh cho phần chocolate đông cứng lại là hoàn tất cách làm bánh tart cam rồi đấy.

Mùa thu thời tiết mát mẻ rất hợp để bạn trổ tài làm các món bánh tart để cùng cả nhà thưởng thức. Tart kem cam này có vị ngọt vừa phải, mùi thơm tinh tế vô cùng, chỉ cần nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quyện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi chắc chắn bé yêu và anh xã nhà bạn sẽ thích mê.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết