Cách làm bánh pie táo đúng chuẩn thơm ngon lạ miệng

Cách làm bánh pie táo đơn giản sau đây cho phép bạn thoải mái làm nên những chiếc bánh pie táo thơm ngon này cho cả nhà hoặc mời bạn bè thưởng thức nhé!

bánh pie táo

 

Bánh pie táo thơm ngon và lôi cuốn có thể dễ dàng làm tại nhà. (Nguồn: Internet)

Apple pie là chiếc bánh đã khuấy đảo cộng đồng mạng cách đây ít lâu nhưng hẳn không phải ai cũng biết cách làm bánh pie táo lại rất đơn giản đâu nè. Hôm nay xin chia sẻ tới các bạn cách làm nhanh gọn mà chúng tôi tin rằng nó thích hợp ngay cả với những bạn không thích ngọt. Một chút chua chua, dịu ngọt, kèm thêm lớp vỏ giòn giòn, ấm nóng đã đủ dể làm cho bạn dành ra một buổi sáng để làm và thưởng thức như một món bánh yêu thích.

Nguyên liệu

Cho phần vỏ bánh

  • 56gr bơ lạnh
  • 90gr bột mỳ đa dụng
  • 15gr đường
  • 1 xíu muối

Cho phần nhân

  • 1 quả táo
  • 8gr bơ
  • 8gr bột mỳ
  • Mứt mơ để quét mặt bánh
  • 10gr đường trắng
  • 10gr đường nâu
  • ¼ thìa cà phê nước cốt chanh
  • ¼ thìa cà phê bột quế
  • 1 xíu muối

Cách làm bánh pie táo

cách làm bánh pie táo

Món bánh pie táo thực hiện vô cùng đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Cho hỗn hợp gồm bơ, bột mỳ, đường, muối vào máy xay, xay khoảng vài phút cho thành hỗn hợp bơ và bột nát vụn. Lúc này cho từng thìa nước đá vào xay tiếp rồi đổ hỗn hợp ra bàn, nhào nặn thành khối tròn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc và bỏ bột vào tủ lạnh đến khi bột thật lạnh để cán.
  • Sau khi bột đủ lạnh, chia làm 2 phần bằng, một phần nhiều hơn phần kia chút.
  • Phần 1 bạn cán mỏng xếp vào khuôn thủy tinh hoặc hợp kim, nếu là khuôn hợp kim, lót giấy nến ở đáy khuôn để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Phần bột còn lại cũng cán dẹt rồi cho cả phần bột trong khuôn và phần bột còn lại vào tủ lạnh.

Bước 2: Làm nhân táo

  • Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát, trộn với nước cốt chanh, bột quế, đường, muối, bột nhục đậu khấu.
  • Để nghỉ trong 30 phút rồi đổ ra rổ. Ở dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước.
  • Lấy phần nước chảy ra từ táo với bơ đun vừa phải cho bơ tan, hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Nếu có quá nhiều nước táo có thể đun tiếp cho hỗn hợp hơi sệt lại thì càng tuyệt hơn.
  • Trộn hỗn hợp bơ đun ở trên với táo và bột mỳ. Sau đó cho nhân táo vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Miếng bột còn lại có thể cắt tròn tạo hình sao hoặc cắt dải tạo hình đan rổ tùy thích. Đặt miếng bột thứ 2 này lên khuôn bánh.
  • Đem khuôn bánh bỏ vào lò, nướng ở 180 độ C trong vòng 40 phút. Nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh thì bỏ bánh ra.
  • Quết mứt mơ lên mặt bánh ngay khi còn ấm nóng. Nếu muốn lấy bánh ra khỏi khuôn cần đợi bánh nguội để bánh không bị dính vào khuôn nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pie táo thơm ngon này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan