Cách làm bánh gấu nhân kem dễ xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bạn đã biết cách làm bánh gấu nhân kem đang khiến nhiều chị em phát cuồng vì độ dễ thương và hương vị thơm ngon quyến rũ chưa? Thử làm món bánh độc đáo này vào dịp cuối tuần sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và đáng nhớ đấy. Cùng xắn tay áo lên và vào bếp thôi nào!

Những chiếc bánh hình chú gấu ngộ nghĩnh, đáng yêu luôn khiến thực khách mê mẩn, thậm chí không nỡ ăn đã và đang được nhiều người “săn lùng” cách làm. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn tự tay làm ra những chiếc bánh gấu tinh tế nhỏ xinh này không? Nếu có thì cách làm bánh gấu nhân kem của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) chắc chắn sẽ là bí kíp bạn không thể bỏ qua.

bánh gấu ngộ nghĩnh

Bánh gấu ngộ nghĩnh, đáng yêu (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột hạnh nhân: 110 gram
  • Đường bột: 200 gram
  • Lòng trắng trứng 90 gram
  • Đường cát: 50 gram
  • Kem tartar: 5 gram
  • Một chút màu thực phẩm và chocolate đen, trắng
  • Whipping cream và đường
  • Chocolate trắng và chocolate chip

Cách làm bánh quy gấu nhân kem

Làm hỗn hợp bột bánh

Trộn bột hạnh nhân với đường bột vào chung, rây qua một lần. Tiếp theo, cho lòng trắng trứng vào âu cùng một chút kem tartar, đánh lên cho hỗn hợp có bọt rồi thêm đường vào.

Tiếp tục trộn để hỗn hợp lòng trắng trứng đông cứng. Khi nhấc que đánh lên mà thấy có chóp thì hỗn hợp đã được.

đánh bông hỗn hợp

Đánh bông hỗn hợp đến khi tạo thành chóp nhọn

Trộn bột hạnh nhân với hỗn hợp lòng trắng trứng và một chút màu thực phẩm đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt. Đây là công đoạn rất quan trọng trong cách làm bánh gấu nhân kem nên bạn cần trộn nhẹ nhàng và cẩn thận.

Lưu ý: Có thể kiểm tra bột bằng cách dùng dao cắt lên bột. Nếu vết cách biến mất nhanh chóng sau 10 giây thì hỗn hợp đã được.

Tạo hình

Vẽ mặt gấu lên giấy nến, sau đó lật mặt vẽ xuống dưới. Tiếp theo, cho bột vào túi bắt kem, khéo léo bắt hình tròn để làm mặt và tai gấu.

Lưu ý: Mỗi chiếc bánh cần 2 miếng vỏ bánh: 1 miếng hình tròn và 1 miếng hình gấu. Sau khi tạo hình xong, đợi 30 phút cho bánh khô.

tạo hình gấu

Tạo hình gấu cho bánh và đợi bột khô (Ảnh: Internet)

Nướng bánh

Nướng bánh là công đoạn cực kỳ quan trọng trong cách làm bánh gấu nhân kem. Bạn làm nóng lò nướng ở 150 độ C rồi cho bánh vào nướng từ 12 – 15 phút.

Hết thời gian nướng, thử lấy bánh ra, nếu bánh không bị dính vào giấy nến thì đạt yêu cầu.

Làm nhân bánh

Đánh bông whipping cream với đường để làm nhân bánh. Lượng đường cho vào nhân tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Cho nhân vào túi bắt kem, bóp nhẹ vào giữa hai chiếc bánh.

Đun chảy chocolate trắng, vẽ một hình tròn lên mặt bánh bằng chocolate này rồi nhanh tay đặt chocolate chip lên để làm mũi.

Vẽ mắt cho bánh gấu bằng chocolate chip đun chảy nữa là xong.

tạo hình cho bánh gấu

Tạo hình cho bánh gấu nhân kem (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm bánh gấu nhân kem này, bạn sẽ có được những chiếc bánh nhỏ xinh xắn, ngọt ngào. Bánh không quá ngọt cũng không quá béo, ăn hoài không ngán.

bánh gấu đẹp mắt

Thành phẩm đẹp mắt, ấn tượng và độc đáo (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm bánh gấu nhân kem

  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào, làm như vậy bánh sẽ chín đều và ngon.
  • Nếu không thích nhân kem, bạn có thể thay bằng xốt chocolate hoặc bất cứ nhân nào mình thích.
  • Bánh cần được để nguội trước khi cho vào nướng, tuyệt đối không cho vào liền để tránh việc bánh bị hỏng.

Bánh gấu vừa có tạo hình dễ thương vừa thơm ngon rất thích hợp trong những buổi tiệc nhỏ, nhất là những gia đình có trẻ em. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm bánh gấu nhân kem này và có được thành phẩm như ý nhé!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn