Bánh ngọt – món ăn giúp xoa dịu tâm hồn

Bánh ngọt là một món ăn giúp xoa dịu tâm hồn. Những món bánh ngọt giống như một nốt trầm nhẹ, mang đến sự bình yên trong ẩm thực của mỗi con người.

Bánh ngọt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, những chiếc bánh ngọt ngon kết hợp với ly cà phê nóng sẽ mang lại sự thoải mái, giúp giảm streess và căng thẳng. Thưởng thức một chiếc bánh ngọt được ví như tận hưởng một thú vui bởi nuông chiều vị giác, làm thỏa mãn bản thân sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Có thể nói bánh ngọt là một món ăn giúp xoa dịu tâm hồn.

Bánh ngọt mang đến niềm hạnh phúc cho tâm hồn

Bánh ngọt mang đến niềm hạnh phúc cho tâm hồn

Bánh ngọt – món quà cho chính bản thân

Rất nhiều người lựa chọn bánh ngọt cho những lúc bản thân cảm thấy cô đơn. Một chiếc bánh không dễ khiến người ta quá no, nhưng lại giúp xoa dịu và cân bằng tinh thần. Không khó để bạn bắt gặp những con người trầm tư ngồi suy nghĩ, nghe nhạc hoặc làm việc bên cạnh một tách trà, tách cà phê và một dĩa bánh nhỏ trong một quán nhẹ nhàng, với không gian đầy thư giãn.

Cảm giác ăn một miếng bánh ngon cũng giống như khi chúng ta tự thưởng cho chính mình một chút ngọt ngào. Nếu những cuộc vui cần sự sôi động, những món thức uống có cồn. Thì khi một mình, bánh là món quà thật sự dành riêng cho tâm hồn. Mọi nỗi buồn qua đi, chỉ còn sự ngọt ngào, dễ chịu ở lại.

Nhiều người thích vào bếp tự làm bánh dành tặng cho chính mình. Được tự tay trộn bột, làm nhân, nhìn chiếc bánh nở ra trong lò cũng có thể khiến chúng ta hạnh phúc. Khi được trải nghiệm điều đó, tâm trạng mỗi người trở nên vui tươi hơn, hạnh phúc hơn, hài lòng với những gì mình có. Có lẽ chính vì thế mà bánh ngọt là món quà thơm ngon cho mỗi người mỗi khi muốn cho mình một không gian riêng, muốn dành tặng niềm ngọt ngào ấy cho chính mình.

nhung chiec banh ngon giup ban xoa diu tam hon

Những chiếc bánh ngon giúp bạn xoa dịu tâm hồn

Bánh ngọt – món quà của sự chung vui

Người ta thường dùng bánh ngọt để diễn tả niềm hạnh phúc. Dễ dàng bắt gặp ánh mắt ngập tràn niềm vui của những người cắt bánh sinh nhật, sự đồng điệu của những người cắt bánh cưới, sự vui vẻ, hồ hởi của bất cứ ai khi nhận được quà là một món bánh xinh.

Rất nhiều người đã thể hiện tấm lòng của mình bằng cách tặng cho người khác hương vị ngọt ngào, mềm mịn này. Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều loại bánh ngon hơn, xinh đẹp hơn ra đời. Người ta có thể chung nhau nếm trải niềm vui, sự hạnh phúc. Bánh ngọt kéo lại gần hơn những tâm hồn, giúp họ thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đúng nghĩa “chia ngọt sẻ bùi”.

Nếu như những người ngồi một mình tự thưởng bản thân bánh ngọt có niềm vui riêng thì đối với những người chung vui bằng bánh lại có niềm vui to lớn hơn. Đó là vui cái vui sẻ chia, đồng thuận. Bữa tiệc nào cũng phải có vài cái bánh ngọt, như để tăng thêm niềm vui và sự tròn vẹn. Người dùng bánh chỉ cần thưởng thức một chút, cũng có thể hòa chung với cái vui, cái hạnh phúc của người khác. Món quà đại diện cho tâm hồn trở nên có ý nghĩa thiêng liêng hơn.

Ngày nay, ngành bánh đã trở nên rất phát triển. Mỗi một quốc gia lại có vô vàn loại bánh ngọt khác nhau. Những chiếc bánh ngon, có vẻ ngoài xinh đẹp không chỉ chứa đựng hương vị mê đắm mà còn mang một thông điệp ngọt ngào hơn. Chúng luôn đại diện cho tâm hồn con người. Kể cả khi bạn thưởng thức một mình hay thưởng thức cùng bè bạn, người thân thì cũng đều giúp cho tâm hồn trở nên dễ chịu, đong đầy yêu thương!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.12 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan