Học nghề làm bánh có cần tốt nghiệp cấp 3?

Em chào anh chị! Em năm nay đang học lớp 12 và dự định học xong sẽ đi học nghề luôn chứ không thi tốt nghiệp. Vậy anh chị cho em hỏi là học nghề làm bánh thì mình có cần tốt nghiệp cấp 3 hay không ạ? Và nếu theo học nghề bánh thì em cần chuẩn bị những gì? Em cảm ơn! (Nguyễn Thu Hoài – Bình Thuận)

Chào Hoài!

Cảm ơn câu hỏi rất thực tế của bạn đã gửi về cho chúng tôi. Đây cũng chính là một thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ còn phân vân để lựa chọn con đường tương lai cho mình. Nghề làm bánh là một nghề nhiều tiềm năng, để có thể theo đuổi nghề này, ngoài năng khiếu và đam mê bạn còn cần phải có những kiến thức nhất định được cung cấp qua những khóa học và học nghề làm bánh có cần tốt nghiệp cấp 3 hay không, cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Học làm bánh – con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọnHọc làm bánh – con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn

1.    Không tốt nghiệp cấp 3 có học nghề làm bánh được không?

Trước tiên, một lời khuyên cho bạn là nếu có thể hãy hoàn thành chương trình lớp 12 và thi tốt nghiệp để mục “Trình độ học vấn” trong CV của chúng ta sau này sẽ đẹp hơn. Hơn thế nữa, khoảng thời gian học tập tại trường THPT, đặc biệt là năm cuối cấp sẽ giúp bạn trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều và có một hành trang vững chắc để bước ra đời hoặc học nghề.

Tuy nhiên, theo điều 61 Bộ Luật lao động 2012 đã quy định rất rõ: “Người học nghề và tập nghề phải đủ 14 tuổi và phải có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề trừ một số nghề do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định”. Vì vậy, nếu bạn không tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn đủ điều kiện để theo học nghề làm bánh. Trong trường hợp của bạn cũng vậy.

Nghề làm bánh là một nghề không phân biệt tuổi tác, giới tính hay bất kì đối tượng nào. Dù bạn là một học sinh cấp 3 hay là đàn ông hay phụ nữ dù ở lứa và đang làm ngành nghề nào đều có thể tham gia học làm bánh. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải có đam mê với nghề và một chút tố chất để phù hợp với nghề này.

2.    Bạn cần chuẩn bị những gì khi học nghề bánh?

Để bắt đầu với nghề làm bánh, điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự hiểu được bản thân mình có phù hợp hay có yêu thích về nghề làm bánh để theo đuổi nghề.

Ngoài đam mê, bạn cũng phải rèn luyện cho mình tính kiên trì, cẩn thận – những đức tính cần thiết của một thợ làm bánh. Bởi lẽ công việc làm bánh yêu cầu người thợ phải chuẩn xác và khéo léo để có những mẻ bánh đạt chuẩn và thật bình tĩnh, kiên nhẫn để xử lý mọi vấn đề có thể phát sinh. Không chỉ vậy, hãy nuôi dưỡng đầu óc sáng tạo để không bị bó buộc bởi những khuôn mẫu đã có sẵn mà tạo ra những món bánh mới lạ, độc đáo hơn để phục vụ khách hàng của mình. Đây sẽ là bí quyết để bạn có thể thành công trong nghề này.

Trong thời điểm hiện tại, nghề bánh đang là một nghề “hot” và sẽ còn tiếp tục “hot” trong tương lai. Vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành này là rất lớn. Khi bạn đã được đào tạo qua trường lớp bài bản, cùng với đam mê với nghề, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương xứng đáng. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ các đơn vị đào tạo để tìm cho mình một nơi học tập thật hiệu quả.

học làm bánh tại Hướng nghiệp Á ÂuNhiều bạn trẻ chọn học làm bánh tại Hướng nghiệp Á Âu

Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn để học làm bánh chính là Hướng Nghiệp Á Âu. Đây là một trong những đơn vị đào tạo nghề làm bánh với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chuẩn cùng đội ngũ giảng viên nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm. Hơn thế nữa, hoàn thành khóa học làm bánh, bạn còn được cung cấp chứng chỉ nghề do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp, giúp bạn có thêm lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn đam mê với nghề làm bánh, bạn muốn nuôi dưỡng đam mê đó thành nghề nghiệp của mình? Kể cả khi bạn không tốt nghiệp cấp 3 thì cánh cửa học làm bánh vẫn mở ra trước mắt. Vậy thì tại sao không đăng ký ngay một  khóa học làm bánh  tại HNAAu hoặc để lại thông tin và số điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí từ HNAAu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.31 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan