Kinh doanh tiệm bánh – Bạn và người thành công có khoảng cách 2%?

Dù ở bất kỳ thời điểm nào, kinh doanh mặt hàng gì bạn đều cần nỗ lực hết sức thì mới có thể thành công. Thương trường không chỉ là chiến trường, mà còn ẩn chứa “mảnh đất màu mỡ” cho những ai biết nắm bắt. Bạn có nghĩ kinh doanh tiệm bánh, khoảng cách giữa bạn và người thành công chỉ nằm ở 2%?

Sẵn sàng đối mặt với thất bại, thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn hay tận dụng mọi khả năng của bản thân… chính là những yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể làm nên thành công. Những người thành công luôn thoát ra khỏi vỏ bọc an toàn và chiến đấu hết khả năng để theo đuổi mục tiêu của mình. Các bạn trẻ mong muốn kinh doanh tiệm bánh, hãy nhớ rằng bạn và người thành công chỉ cách nhau 2%. Cùng Daylambanh.edu.vn tìm hiểu thêm những điều đó là gì nhé.

Hãy chủ động hơn 2% mỗi ngày

Hãy nhớ kỹ: 1 đợi, 2 chờ, 3 thất bại – 1 nghĩ, 2 làm, 3 thành công!

Chủ động hơn sẽ giúp bạn chạm đích thành công

Chủ động hơn sẽ giúp bạn chạm đích thành công nhanh hơn

Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên chủ động hơn 2% mỗi ngày. Cố gắng thay đổi tư duy để thoát ra khỏi suy nghĩ “bị ép cầu tiến” để bạn thoải mái hơn trong công việc. Mỗi ngày chỉ cần chủ động tìm hiểu, học hỏi và thực hành nhiều hơn cho các công thức bánh mới, nâng cao tay nghề, kỹ thuật làm bánh, hoặc chủ động phân tích để tìm được ngách thị trường mới sẽ giúp bạn tạo nên sự thành công nhanh chóng hơn.

Dùng trái tim để làm việc nhiều hơn 2%

Hãy nhớ kỹ: Dùng tâm trong công việc thay vì tiền bạc, quyền lực.

Đặt tâm vào công việc sẽ mang đến kết quả tốt

Đặt tâm vào công việc sẽ mang đến kết quả tốt trong thời gian lâu dài

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình làm việc say mê mà không mệt mỏi, bạn mong một ngày có hơn 24 tiếng để đắm chìm vào công việc mình yêu thích, tức là bạn đã và đang làm việc hết khả năng và sự say mê. Chỉ đơn giản là dùng tâm sức để làm ra món bánh ngon hơn, chất lượng hơn, hay dùng sự khéo léo và niềm vui thích để sáng tạo, trang trí từng chiếc bánh mình làm ra để trao đến cho khách hàng… Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm nhận được giá trị sản phẩm mà bạn mang đến, từ đó công việc kinh doanh sẽ tiến triển tốt đẹp hơn.

Tự tin nhiều hơn 2%

Hãy nhớ kỹ: Tự tin vào năng lực bản thân nhiều hơn 2% sẽ giúp bạn thành công.

Tự tin vào năng lực bản thân

Tự tin vào năng lực bản thân để phát triển nhanh dựa trên nền tảng sẵn có

Ranh giới giữa sự tự tin và tự kiêu bằng 0,1%, nếu như bạn tự tin thái quá điều đó sẽ trở thành sự tự phụ và hậu quả là thất bại trong các kế hoạch làm việc. Tự cao tự đại cũng giống như bạn nói cho đối thủ biết tất cả những thông tin mật, điều này đồng nghĩa với việc tự tìm cho mình đường lui. Người thành công chỉ tự tin hơn người bình thường 2%, và phần lớn điều này chỉ xảy ra dựa trên năng lực đã có và họ dùng nó để sắp xếp các mục tiêu cho thành công. Tự tin về năng lực bản thân để nhờ đó tiếp tục phát triển và hoàn thiện những kỹ năng, nâng cao kỹ thuật và tay nghề.

Lắng nghe nhiều hơn 2%

Hãy nhớ kỹ: Hãy học cách lắng nghe bởi cơ hội có thể gõ cửa rất khẽ khàng.

Học cách lắng nghe

Học cách lắng nghe có chọn lọc là điều rất cần thiết

Lắng nghe tưởng chừng là điều đơn giản, thế nhưng không ít người đã bỏ lỡ sự thành công vì không biết cách lắng nghe. Hãy luôn nhớ rằng việc lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu, tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được mối quan hệ tốt với nguồn khách hàng tiềm năng. Đừng ngại ngần nghe những lời phàn nàn về chất lượng sản phẩm, cách phục vụ hay các dịch vụ của bạn, bởi mỗi lần lắng nghe lời góp ý bạn sẽ biết cách điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Mở rộng kiến thức và cập nhật xu hướng nhanh hơn 2%

Hãy nhớ kỹ: Thành công là việc sử dụng tối đa khả năng mà bạn có.

tan dung toi da kha nang minh co

Tận dụng tối đa khả năng mình có để phát triển và thành công hơn

Không ngừng mở rộng kiến thức và cập nhật liên tục những xu hướng mới trên thị trường sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển nhanh hơn. Cuộc sống là một cuộc hành trình, và thành công là nhiều nấc thang bài học thú vị. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tay nghề thôi chưa đủ, bạn cần thường xuyên mở rộng kiến thức quản lý và vận hành tiệm bánh, quản lý nhân sự, biết cập nhật và đi đầu các xu hướng mới trên thị trường. Theo một nghiên cứu cho rằng 88% người giàu thành công đều sử dụng 30 phút mỗi ngày để mở rộng kiến thức và các kỹ năng cho công việc, điều này cho thấy rằng việc cố gắng 2% mỗi ngày sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn.

Thành công không phải là thứ hễ bạn muốn là được, mà đó là cả một quá trình nuôi dưỡng và rèn luyện kiên trì mỗi ngày. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều bài học quý báu để phấn đấu chạm đến đỉnh cao thành công. Ngoài ra, để quản lý và vận hành tiệm bánh tốt hơn, bạn hãy đăng ký ngay khóa học tín chỉ quản lý tại Hướng Nghiệp Á Âu để mở rộng kiến thức và có được kỹ năng cơ bản khi kinh doanh tiệm bánh. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan