Nghề làm bánh – vì sao nên học tiếng anh?

Nghề làm bánh là ngành nghề khá mới mẻ thu hút nhiều bạn trẻ, ngoài những yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp, để dễ dàng tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, việc học thêm một ngoại ngữ là kỹ năng cần thiết và quan trọng. Vậy tại sao những bạn trẻ học nghề làm bánh nên học tiếng Anh?

Nghề làm bánh - có tiếng Anh là có cơ hội

Nghề làm bánh – có tiếng Anh là có cơ hội

Nghề làm bánh ngày càng phát triển bởi những yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao và xu thế phát triển văn hóa ẩm thực đời sống con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu tuyển dụng lao động dầu bếp bánh có tay nghề hiện nay đang rất lớn dẫn đến việc nhiều bạn trẻ theo học với mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tay nghề, việc có thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn.

Tiếng Anh được xem là phương tiện giao tiếp phổ biến quốc tế, là ngoại ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Có tới 60/196 quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. Không những vậy các hoạt động ngoại giao toàn cầu đều sử dụng tiếng Anh là ngoại ngũ chính thức của liên minh Châu Âu, các tổ chức liên hợp quốc, NATO, hay những tổ chức thương mại quốc tế… Hiện nay có đến 1,5 tỷ người đã và đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, hơn 1 tỷ người khác đang học tiếng Anh mỗi ngày. Những con số trên đủ để bạn thấy rằng tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống và đối với công việc của bạn.

Tiếng Anh đang “giúp đỡ” bạn như thế nào trong cuộc sống hàng ngày

Xem phim: Bạn thường xuyên bị hấp dẫn bởi các bộ phim thú vị về ẩm thực, bạn quan tâm tới những đoạn video hướng dẫn làm bánh mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Nếu có vốn tiếng Anh tốt bạn sẽ không cần phải quá vất vả để vừa dịch vừa không bỏ lỡ những tình tiết trong bộ phim.

hoc nghe banh can tieng anh

Có tiếng Anh bạn sẽ hiểu được những tạp chí, sách báo,
công thức làm bánh nước ngoài

Tìm kiếm công thức, kiến thức làm bánh dễ dàng: Những công thức nấu ăn, làm bánh chuẩn nhất, những bài báo, website, blog chia sẻ kinh nghiệm của những chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng bếp bánh nổi tiếng trên thế giới thường được viết bằng tài liệu tiếng Anh. Học tiếng Anh là cách để bạn có thể dịch và đọc hiểu toàn bộ những kiến thức mà không cần phải tốn nhiều thời gian nghiên cứu.

Tìm kiếm mọi thông tin: Theo thống kê, trên thế giới có đến 55% website được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn là những ngôn ngữ khác. Do vậy mà tiếng Anh sẽ giúp bạn thực hiện tìm kiếm kiến thức hay bất cứ thông tin nào nếu như gõ tìm kiếm từ khóa bằng tiếng Anh.

Mở rộng mối quan hệ: Bạn sẽ có thể thoải mái đi du lịch, giao tiếp với người nước ngoài, mua sắm…bất cứ nơi đâu trên thế giới mà không cần phải lo lắng về những rào cản qua ngôn ngữ. Bạn sẽ thật sự tự tin giao tiếp với bạn bè ở các quốc gia và học hỏi được nhiều văn hóa thú vị của họ.

Tham gia những sự kiện, hội nghị quốc tế: Những sự kiện, hội nghị quốc tế hay những sự kiện toàn cầu khác đều được tổ chức và thống nhất dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung. Nếu có vốn tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể hòa mình tham dự những sự kiện này với những hoạt động, hoặc tận dụng cơ hội để tìm cho mình hướng phát triển bản thân hay cơ hội nghề nghiệp.

banh nguon goc tu nuoc ngoai

Có thêm cơ hội để tìm hiểu và làm các món bánh có nguồn gốc từ nước ngoài

Tìm được nguồn nguyên liệu làm bánh có nguồn gốc từ nước ngoài: Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được nguồn nguyên liệu, dụng cụ làm bánh…có nguồn gốc từ nước ngoài phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình.

Hiểu và phục vụ khách hàng tốt hơn: Nghề làm bánh bạn cũng thường xuyên gặp những khách hàng ngoại quốc, do vậy mà tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và biết được nhu cầu khách hàng tốt hơn. Biết được khách muốn ăn món gì, khẩu vị ra sao,…để phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

Biết cách phân biệt và sử dụng nguyên liệu, dụng cụ: Bạn sẽ biết cách phân biệt và hiểu về các nguyên liệu một cách tốt hơn, đúng hơn trong các công thức làm bánh. Đồng thời nắm vững được công thức làm bánh đúng tiêu chuẩn.

Cơ hội nghề nghiệp với nghề làm bánh khi có tiếng Anh

Dễ dàng xin việc làm: Biết thêm một ngoại ngữ, những đầu bếp bánh mới ra trường sẽ có thêm cơ hội trở thành ứng viên sáng giá. Đối diện với một ứng viên có kỹ năng nghề nghiệp và giỏi ngoại ngữ nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến những khả năng làm việc ở vị trí liên quan đến yếu tố nước ngoài, hay quốc tế.

nghề bánh

Triển vọng nghề nghiệp nghề làm bánh khá cao với mức thu nhập ổn định

Thu nhập hấp dẫn: Những vị trí cao quản lý bếp bánh, bếp trưởng bếp bánh… mang lại cho bạn những mức lương cao. Nếu như ở Việt Nam mức lương đó trong khoảng 40 triệu đồng/1 tháng, thì ở nước ngoài bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn gấp 4 -5 lần.

 Cơ hội thăng tiến cao: Trong nghề làm bánh, cơ hội làm việc trong nhà hàng khách sạn lớn, thương hiệu lớn trong và ngoài nước đều mang đến cho bạn nguồn thu nhập cao, ổn định. Hầu hết những nhà hàng – khách sạn lớn đều được đảm nhiệm bởi người nước ngoài, nên mọi người đều có trình độ và địa vị cao đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy mà tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Làm việc và định cư tại nước ngoài: Có tiếng Anh và có kỹ năng nghề nghiệp cùng một chút kinh nghiệm, những đầu bếp bánh sẽ có hội được làm việc tại những khách sạn, nhà hàng, thương hiệu lớn ở nước ngoài. Thậm chí là cơ hội định cư cao tại các quốc gia có chính sách định cư dành cho các đầu bếp bánh.

Tiếp cận trường đại học hàng đầu: Nếu bạn muốn đi du học nghề làm bánh ở những trường học làm bánh quốc tế chuyên nghiệp nhất, điều đầu tiên hãy nghĩ đến tiếng Anh. Bởi đây là điều cơ bản và thậm chí là bắt buộc đối với du học sinh.

Học tiếng Anh nghề làm bánh ở đâu?

Tóm lại, tiếng Anh khá quan trọng đối với tất cả mọi ngành nghề nói chung và nghề làm bánh nói riêng. Có tiếng Anh là lợi thế rất lớn để bạn làm việc trong kỷ nguyên 4.0. Ngay từ bây giờ hãy bắt đầu nâng cao trình độ tiếng Anh nghề bánh ngay với khóa học tiếng Anh nghề bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Khóa học tiếng Anh nghề bếp với chương trình đào tạo bám sát theo yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng về chuyên môn nghiệp vụ cùng trình độ tiếng Anh giao tiếp trong môi trường nhà hàng – khách sạn quốc tế. Chương trình dành riêng cho học viên các chuyên ngành Bếp Nóng và Bếp Bánh. Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo Tiếng Anh cho các Đầu Bếp.
Học tiếng Anh nghề bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Học tiếng Anh nghề bếp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Học tiếng Anh nghề bếp tại HNAAu, bạn sẽ được học với các giảng viên có chuyên môn cao, được tiếp xúc tiếp xúc với các giáo viên bản xứ giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và làm quen với cách phát âm chính xác và ngữ điệu tự nhiên, bên cạnh đó bạn còn được rèn luyện kỹ năng nghe nói và phản xạ nhanh bằng Tiếng Anh. Học viên có thể tự tin giao tiếp và giải quyết các vấn đề với khách hàng bằng Anh ngữ một cách lưu loát và chuyên nghiệp, cũng như biết cách xử lý các tình huống như trong môi trường làm việc thực tế sau khóa học. Đặc biệt, những bí quyết trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hướng dẫn trong khóa học sẽ là cẩm nang giá trị để bạn dễ dàng xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký ngay các khóa học làm bánh và tiếng Anh nghề bếp để nắm bắt cơ hội việc làm trong tầm tay nhé bạn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan