Trường đại học nào đào tạo nghề làm bánh tại Việt Nam?

Chào các anh/chị, em đang chuẩn bị kết thúc chương trình học lớp 12, cũng đã nộp hồ sơ thi ĐH, nhưng em cũng đang rất phân vân vì bản thân em rất thích học làm bánh. Anh/chị cho em hỏi ở Việt Nam thì trường đại học nào đào tạo nghề làm bánh và tiêu chuẩn đầu vào ra sao ạ? Hy vọng câu hỏi của em sớm được trả lời! (Nguyễn Thảo, 17 tuổi, Lâm Đồng)

trường đào tạo làm bánh

Trường đại học nào đào tạo nghề làm bánh – thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Chào Thảo!

Trước tiên, phải chúc mừng vì em sắp hoàn thành cấp 3 và bước vào một con đường mới, và chúc mừng hơn nữa là vì em đã và đang dám đi theo đam mê, sở thích của bản thân trước nhiều ngã rẽ mà em có thể lựa chọn.

Hiện nay, có thể thấy trên thị trường, các đơn vị học làm bánh xuất hiện ngày càng nhiều, điều này chứng tỏ rằng nhu cầu học nghề làm bánh cũng đang dần tăng lên. Vì thế, việc em tìm một trường đại học có đào tạo ngành nghề này là khá dễ hiểu. Một trường đại học, với một tấm bằng chính quy, có giá trị thì chắc hẳn luôn tốt với bất kì ngành nghề nào. Thế nhưng, trên thực tế, ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có một trường đại học nào có đào tạo nghệ làm bánh. Thay vì đó, em hoàn toàn có thể lựa chọn với một phương án thay thế khác cũng mang lại cho em những giá trị mà em mong muốn khi theo học nghề làm bánh. Tại Việt Nam, đào tạo nghề làm bánh theo các tiêu chuẩn quôc tế không khác gì các trường dạy làm bánh ở nước ngoài có thể kể đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu).

Khóa học làm bánh tại HNAAu có chương trình được thiết kế hiện đại từ giáo trình, cơ sở vật chất cho tới giảng viên:

– Khi tham gia khóa học làm bánh tại HNAAu, em sẽ được tặng miễn phí một cuốn giáo trình với đầy đủ các công thức làm bánh chuẩn nhất, được đưa ra bởi các chuyên gia trong nghề. Giáo trình sẽ là một “trợ thủ đắc lực” cho em rất nhiều khi thực hành và rèn luyện tay nghề ngay ở lớp hay tại nhà. Những món bánh, công thức trong giáo trình này thường xuyên được nghiên cứu và cập nhật để theo kịp xu hướng của nghề làm bánh trên thế giới.

– Cơ sở vật chất cũng là một điểm cộng không nhỏ của HNAAu. Lớp học bếp bánh tại HNAAu mô phỏng lại bếp bánh của nhà hàng, khách sạn 5 sao cao cấp trên thế giới với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất. Đây sẽ là điều kiện tốt để phục vụ cho quá trình dạy và học được diễn ra suôn sẻ, giúp em dễ dàng tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng cũng như bí quyết làm bánh được giảng viên hướng dẫn. Không chỉ vậy, việc sớm được thực hành trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại như thế sẽ giúp em có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề và dễ dàng thích nghi khi xin việc tại các đơn vị tuyển dụng.

– Một lợi thế nữa của các khóa học làm bánh tại HNAAu chính là đội ngũ giảng viên cực kì dày dạn kinh nghiệm. Các giảng viên giảng dạy tại HNAAu đều là những chuyên gia đầu ngành, Bếp Trưởng Bếp Bánh tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp trong và ngoài nước. Họ đều là những người có nhiều năm làm nghề và hiểu rõ nhất về nghề làm bánh để có thể chia sẻ, truyền dạy lại cho học viên. Đây sẽ là cơ hội tốt để em có thể học hỏi, trao đổi để tích lũy cho mình những kinh nghiệm, bí quyết để theo đuổi và thành công với nghề làm bán.

đào tạo làm bánh chuyên nghiệp

HNAAu – đơn vị đào tạo nghề làm bánh chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế

Gợi ý về trường dạy làm bánh trong bài viết này hy vọng có thể giúp em sớm lựa chọn được một đơn vị uy tin và chất lượng để theo học và trang bị nền tảng kỹ năng cho mình để theo đuổi đam mê và thành công với đam mê đó! Nếu quan tâm đến khóa học làm bánh tại HNAAu, đừng quên để lại thông tin liên lạc tại form bên dưới để sớm nhận được tư vấn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan