Học nghề – Hướng đi mới để thành công

Học tập và thực hành trong thời gian ngắn, thạo nghề ngay sau khi hoàn thành khóa học, dễ dàng tìm được một công việc với mức thu nhập ổn định – những ưu điểm này đã và đang khiến học nghề là một xu hướng được nhiều người lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình.

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã nghe tới những câu chuyện thành công không qua con đường đại học. Như câu chuyện của Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai) – người có khối tài sản lớn thứ 2 tại Việt Nam với hơn 10.000 tỷ, hay Lê Phước Vũ, chủ tịch tập đoàn Hoa Sen, Nguyễn Thị Như Loan, 1 trong 15 nhân vật giàu nhất giàn chứng khoán Việt Nam, đây đều là những người có ảnh hưởng không hề nhỏ trong nền kinh tế Việt Nam nhưng đều không hề bước vào con đường đại học mà lại thành công bằng con đường khác. Những câu chuyện này có thể kéo dài hơn nữa và biết đâu bạn sẽ là một trong những cái tên được nhắc đến khi lựa chọn học nghề để theo đuổi đam mê của bản thân?

Học nghề để thành công

Học nghề – con đường ngắn đi tới thành công

Học nghề để thành công – tại sao không?

Nếu như ở các nước phát triển, học nghề đã được coi như một trong những con đường phát triển được các bạn trẻ coi trọng thì ở Việt Nam, việc học nghề vẫn ít nhiều bị xem nhẹ. Thông thường, cả các bạn trẻ lẫn gia đình đều luôn coi học nghề là một phương án dự phòng sau khi trượt kì thi đại học, cao đẳng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do công tác hứng nghiệp ở nước ta vẫn chưa thực sự được chú trọng, bản thân các bạn trẻ và phụ huynh vẫn chưa thể hình dung một cách cụ thể về con đường học nghề cũng như cơ hội việc làm, tương lai sau khi ra nghề.

Trên thực tế, có thể nói việc đặt nặng định kiến phải đi theo con đường đại học, có được tấm bằng tốt thì mới có thể tìm được một công việc tốt là một sai lầm không hề nhỏ. Điều mà các doanh nghiệp cũng như xã hội cần chính là một người thợ tốt, lành nghề, chứ không phải là một một người với bằng cấp cao nhưng kỹ năng kém. Chính vì thế, nếu thay vì dùng quá nhiều thời gian trên giảng đường để học lý thuyết và mơ hồ về tương lai của mình thì việc theo học nghề, đặc biệt là các khóa học nghề ngắn hạn lại là một lựa chọn hết sức thiết thực.

Đối với các khóa học nghề ngắn hạn, bạn chỉ cần thời gian từ 3 – 6 tháng là đã có thể hoàn thành khóa học. Với tay nghề được đào tạo bài bản, việc có thể xin được một công việc ổn định với mức lương từ 4 – 6 triệu là điều không hề khó khăn. Đây chỉ là mức lương khởi điểm, sau thời gian làm việc và thể hiện năng lực, bạn hoàn toàn có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức lương cũng tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Hướng Nghiệp Á Âu – địa chỉ học nghề uy tín

Là một trong những đơn vị đào tạo các khóa học ngắn hạn các ngành nghề như đầu bếp, đầu bếp bánh, quản lý nhà hàng, khách sạn, pha chế chuyên nghiệp, Hướng Nghiệp Á Âu là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn trẻ muốn theo đuổi con đường học nghề.

đam mê với nghề bánh

Nhiều bạn trẻ chọn HNAAu là nơi bắt đầu cho đam mê của mình

Các khóa học ngắn hạn tại HNAAu được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó, 90% thời lượng khóa học dành cho thực hành. Không chỉ vậy, tham gia khóa học tại đây, các học viên còn được thực hành với cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế của các nhà hàng, khác sạn 5 sao trên thế giới. Điều này không chỉ giúp các bạn có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề mà còn sớm thích nghi được với các môi trường làm việc chuyên nghiệp trong và ngoài nước, có được một lợi thế khi đi xin việc.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên tại HNAAu đều là những chuyên gia đầu ngành, bếp trưởng trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp nổi tiếng. Tạo điều kiện cho các học viên các thể học hỏi kỹ năng chuyên nghiệp, cũng như những bí quyết, kinh nghiệm khi bước chân vào thực tế khi đi làm. Đặc biệt hơn nữa, sau khi hoàn thành khóa học tại HNAAu, học viên còn được hỗ trợ việc làm, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận được các đơn vị tuyển dụng và tìm được việc làm mong muốn.

Chọn đúng nghề có nghĩa là chọn được cả tương lai rộng mở, và chọn đúng đơn vị dạy nghề là một nền tảng vững chắc cho con đường đó. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một khóa học nghề cho tương lai của mình, đừng ngần ngại để lại liên lạc tại form bên dưới để nhận được tư vấn sớm nhất từ HNAAu.

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com