Học làm bánh – xu hướng ngành nghề “nóng” trong tương lai

Sự nghiệp của mỗi người như một hành trình dài. Trên hành trình ấy, con người luôn mong cầu bước lên những bậc cao của danh vọng và thành công. Việc học hỏi sẽ là điều tất yếu. Vậy nghề bánh có phải là một nghề có tiềm năng để bạn đặt những bước chân lên và phấn đấu với một sự nghiệp rộng mở?

Có rất nhiều lý do cho thấy ngày nay nghề bánh đã có một vị trí đủ cao để mọi người khao khát và hướng tới. Đó không chỉ là tiềm năng về thu nhập, vị trí ngành nghề, độ ổn định, cơ hội việc làm mà ngành nghề này còn có môi trường làm việc năng động, mới mẻ. Trong vô số những nghề trong xã hội, chọn lựa và học nghề nào cũng quan trọng như nhau, nhưng chọn lựa một nghề có thể mang lại cho bạn nhiều niềm vui, cơ hội, thu nhập tốt và đúng với đam mê sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn. Học nghề làm bánh được xem là một ngành nghề cực “nóng” trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế ở nước ta hiện nay.

NGHỀ LÀM BÁNH – NGHỀ “VÀNG” TRONG TƯƠNG LAI

Để đạt được nghề “vàng”, bản thân nghề đó phải mang nhiều ưu điểm hấp dẫn. Nghề làm bánh được xem là nghề “vàng” bởi nhu cầu tuyển dụng luôn luôn có, dễ xin việc làm, ít cạnh tranh và thu nhập khá cao. Đặc biệt, đây là nghề “không tuổi”, tức là càng làm việc lâu, càng có kinh nghiệm thì giá trị nghề càng lớn. Vị trí và thu nhập của bạn sẽ tăng theo số năm kinh nghiệm.

Nghề bánh rất nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâmNghề bánh là nghề được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâm

ƯU ĐIỂM CỦA NGHỀ LÀM BÁNH

Là nghề có độ ổn định cao: Nghề làm bánh là một trong những nghề giữ phong độ rất tốt bởi độ ổn định nghề nghiệp. Ngay từ khi xuất hiện, nghề bánh đã mang trong mình sự ổn định nhiều hơn so với các nghề khác. Có điều này là nhờ vào các yếu tố thị trường không có nhiều biến động, nhu cầu ngày càng có chiều hướng tăng lên, có sự phát triển khi mà ngày càng có nhiều loại bánh mới ra đời, các nhà hàng, khách sạn, resort mở ra, các tiệm bánh xuất hiện ngày càng nhiều đã giúp cho nhân lực ngành bánh luôn có vị trí ổn định trong nghề.

Là nghề có sức cạnh tranh đầu vào thấp: Hiện nay, nghề bánh còn khá mới và non trẻ so với những nghề khác nên tỉ lệ cạnh tranh đầu vào không cao. Những bạn trẻ chỉ cần có niềm đam mê, yêu thích cũng có thể bước chân vào nghề bánh. Quan trọng nhất, nghề này đòi hỏi sự sáng tạo, chăm chỉ và kĩ năng nên bạn sẽ được trau dồi rèn luyện trong quá trình học tập. Sức cạnh tranh đầu vào thấp cũng sẽ là cánh cửa mở ra các cơ hội để bạn bước vào nghề với nhiều tự tin, vững vàng hơn.

Thời gian học nhanh: Nghề bánh có tỉ lệ chọi không cao, không mất nhiều thời gian học, chương trình học chú trọng đến việc thực hành. Đây cũng là nghề có tỉ lệ xin được việc làm khá cao với mức lương hấp dẫn. Những người theo đuổi nghề bánh cũng có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài với nhiều ưu đãi. Dự đoán trong tương lai, nghề bánh thật sự là “nghề vàng” khi mà thị trường ngày càng phát triển và nhu cầu khách hàng ngày càng tăng.

Hồ sơ nhập học đơn giản: Nghề bánh không yêu cầu bằng cấp, độ tuổi và không phân biệt giới tính. Do đó, dù bạn là ai cũng có thể tham gia các lớp học làm bánh chỉ cần có đủ đam mê và quyết tâm. Hồ sơ nhập học đơn giản cũng là ưu thế giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện đam mê của mình mà không có rào cản nào cản trở.

Nghề bánh có độ ổn định và phát triển Nghề bánh có độ ổn định và phát triển tốt so với nhiều nghề khác

Nghề bánh còn có những yêu cầu nhất định trong nghề như sự chăm chỉ, cẩn trọng và khéo léo. Ngoài ra, đây cũng là nghề yêu cầu bạn luôn phải học hỏi, ghi nhớ trong quá trình làm việc với rất nhiều công thức làm bánh, các loại nguyên liệu, dụng cụ…

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI RA TRƯỜNG

Sau khi hoàn thành các khóa học làm bánh và chương trình đào tạo ngành bánh chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành một thợ làm bánh thực thụ, là các Đầu Bếp Bánh, Tổ Trưởng, Quản Lý, Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên Gia Ngành Bánh công tác tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp và các doanh nghiệp ẩm thực lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn tự ra ngoài kinh doanh riêng, mở tiệm bánh, bán bánh online, làm việc tại nước ngoài, chuyên cung cấp bánh cho các sự kiện, quán trà, cà phê… Ngày nay, nhu cầu nhân lực ngành bánh là rất lớn nên cánh cửa khi ra trường thật sự rộng mở đối với những người theo ngành này.

một Bếp trưởng bếp bánh Bạn hoàn toàn có thể trở thành một Bếp trưởng bếp bánh trong tương lai

MỨC LƯƠNG

Mức lương khởi điểm của ngành bánh là khá ngang bằng với các cử nhân mới ra trường. Cụ thể, mức lương mới ra trường ở vị trí Phụ Bếp Bánh là từ 4 – 6 triệu, một Đầu Bếp Bánh chính mức lương dao động từ 6 – 8 triệu đồng và đối với Bếp Trưởng Bếp Bánh, con số này sẽ dao động từ 15 – 30 triệu. Cao hơn nữa là vị trí Chuyên Gia Bếp Bánh làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế với mức lương lên tới ngàn đô. Thậm chí, các chủ tiệm bánh, các cơ sở kinh doanh bánh có doanh thu hàng tháng có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

HỌC LÀM BÁNH Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm, trường đào tạo nghề làm bánh trên cả nước. Điều quan trọng là bạn hãy tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín để giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức ngành để nhanh chóng vững nghề, dễ xin việc làm.

Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là đơn vị đào tạo và cung cấp nhân lực Đầu Bếp Bánh chất lượng cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Với cơ sở trải dài trên cả nước, từ TP.HCM, Biên Hòa, Đà Nẵng, Tây Nguyên được đầu tư trang thiết bị hiện đại, giáo trình bài bản và đội ngũ các giảng viên tận tâm, lành nghề, là những bếp trưởng nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm…

Học nghề làm bánh tại HNAAu, bạn còn được học tập trong môi trường chuẩn 5 sao với các dụng cụ, nguyên liệu tốt nhất. Đây chính là nền tảng quan trọng để bạn có thể định hướng đam mê – định hình tương lai.

Bạn có muốn nắm bắt xu hướng ngành nghề cực hot trong tương lai? Hãy để Hướng Nghiệp Á Âu giúp bạn chinh phục nghề làm bánh ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.18 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan