Vòng quanh các quốc gia thưởng thức các loại bánh ngọt nổi tiếng

Mỗi một đất nước lại có một loại bánh vô cùng đặc trưng gắn liền với hương vị ẩm thực của đất nước đó. Ngay tại Việt Nam, cũng có những loại bánh rất nổi tiếng và được bạn bè năm châu biết đến. Vì thế nếu có kiến thức về bánh ngọt đặc trưng của mỗi nước sẽ giúp bạn có cái nhìn am hiểu về đất nước đó.
Điều tuyệt vời là mỗi quốc gia lại có những món bánh rất riêng mà không nơi nào có được. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số loại bánh nổi tiếng nhất đã góp phần làm rạng danh ẩm thực nước đó nhé!

1.    Tiramisu –Ý  

Không lạ khi tiramisu là một trong những món bánh nổi tiếng và tuyệt vời nhất nước Ý. Sự sang chảnh, quý tộc của món bánh này đã khiến tất cả thực khách yêu ngọt trên thế giới phải trầm trồ, ngưỡng mộ.
Bánh tiramisu có nét đặc trưng là mùi vị chocolate đậm kết hợp với hương vị rượu nồng. Kết cấu và độ mềm mịn tuyệt vời cũng giúp cho bánh tăng phần chinh phục những vị giác khó tính nhất. Trong ngành bánh toàn thế giới, có thể nói tiramisu là một trong những sự sáng tạo tuyệt vời nhất, ngon lành nhất.

Tiramisu –Ý

Một chiếc bánh tiramisu hoàn hảo

2.    Mochi – Nhật Bản

Nhắc đến mochi là nhắc đến đất nước Nhật Bản với sự chỉn chu, cầu toàn và tỉ mỉ trong mọi món ăn. Mochi chính là sự kết hợp hoàn hảo của những điều đó. Bánh có hình tròn đặc trưng, nhiều màu sắc. Bên trong bánh thường có nhiều loại nhân khác nhau hoặc không nhân. Bánh thường được dùng rất nhiều trong văn hóa Nhật, đặc biệt là vào những ngày đầu năm hoặc lễ hội.

bánh mochi Nhật

Những chiếc bánh mochi tròn tròn dễ thương

3.    Cheesecake – Mỹ

Một trong những loại bánh ngọt mềm mịn nhất thế giới chắc chắn phải có tên cheesecake trong danh sách. Món bánh với rất nhiều hương vị và nhiều biến tấu này chính là loại bánh tên tuổi hàng đầu của nước Mỹ. Thành phần chính của bánh là phô mai, đi kèm đó là các loại trái cây, mứt trái cây vô cùng quyến rũ.

Cheesecake – Mỹ

Bánh cheesecake chính là món bánh nổi tiếng của Mỹ

4.    Macaron – Pháp

Những chiếc bánh macaron ngọt ngào có nguồn gốc từ nước Pháp kiêu kì và hoa lệ. Món bánh macaron có công thức khó làm như chính sự cầu kỳ của các thợ làm bánh nước này. Bù lại, hương vị của bánh thật sự khiến người ta phải khao khát trải nghiệm. Bánh macaron ngoài việc được ăn như những món bánh thông thường thì còn được dùng để trang trí trên bánh kem, bánh sinh nhật, bánh cưới và các loại bánh khác.

Macaron - Pháp

Bánh macaron xinh đẹp

5.    Bánh đậu xanh – Việt Nam

Không lạ khi Việt Nam sở hữu loại bánh đậu xanh thanh mát và rất đơn giản. Thành phần chính của bánh chỉ có đậu xanh và đường. Thế nhưng món bánh này lại có hương vị vô cùng ấn tượng. Người ta thường dùng bánh cùng với trà nóng sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Vùng làm bánh đậu xanh nổi tiếng nhất hiện nay chính là Hải Dương. Ngoài bánh đậu xanh, người Việt còn có bánh chưng, bánh dày dùng trong dịp Tết, cùng với vô vàn các loại bánh Việt phong phú khác trong đời sống.

bánh đậu xanh việt nam

Bánh đậu xanh là đặc sản của Hải Dương (Ảnh: internet)

6.    Bánh gạo – Hàn Quốc

Nhắc đến bánh gạo là nhắc đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Món bánh gạo gắn liền với khá nhiều truyền thống văn hóa của đất nước. Bánh được làm khá công phu và có thể làm với nhiều nguyên liệu như bột gạo, rượu gạo, táo tàu, nấm, hạt dẻ, đậu xanh, vừng, gạo nếp… Ngoài ra, có khá nhiều loại bánh gạo khác nhau, đem đến sự đa dạng của dòng bánh này.

bánh gạo hàn quốc

Những chiếc bánh gạo Hàn Quốc đa sắc màu (Ảnh: internet)

7.    Gateau St.Honore – Bỉ

Đất nước với những loại chocolate nổi tiếng đã có một loại bánh ngọt vô cùng được ưa chuộng, đó chính là Gateau St.Honore. Bánh có hình dáng nhỏ như những chiếc bánh su kem, thường được trình bày bằng cách xếp chồng lên nhau, phủ các sợi tơ đường. Người Bỉ hay thưởng thức bánh kèm với lớp phủ kem tươi, nhúng với chocolate, caramel để tăng thêm hương vị.
Bánh Gateau St.Honore cũng được người Pháp thực hiện, tuy nhiên hiện nay, để nhắc đến quốc gia làm loại bánh này ngon nhất, người ta vẫn gọi tên nước Bỉ một cách đầy vinh dự.

bánh gateau st honore bi

Bánh có hình dáng khá giống bánh su kem (Ảnh: internet)

8.    Black Forest – Đức

Quốc gia có những đội bóng tuyệt vời này sở hữu một loại bánh vô cùng mê đắm. Black forest là loại bánh kết hợp vị đắng của chocolate, mùi thơm béo của sữa và chua dịu của mứt anh đào. Loại trái anh đào ngọt ngào này được lấy từ khu Rừng Đen rất nổi tiếng. Chính vì thế mới có tên của bánh như hiện nay.

bánh black forest đức

Chiếc bánh với hình ảnh của những trái anh đào nơi Rừng Đen (Ảnh: internet)

9.    Carac – Thụy Sĩ

Thoạt nhìn, những chiếc bánh carac trông vô cùng đơn giản. Bánh có màu xanh đặc trưng và bắt mắt. Thành phần chính của bánh được làm từ socola ganache đen, các hạt hạnh nhân nghiền nhuyễn, lớp phủ sẽ là lớp đường đông lạnh màu xanh ngọc quyến rũ và xinh đẹp. Món bánh này rất nổi tiếng tại Thụy Sĩ và hầu như có mặt trên khắp các cửa hàng, tiệm bánh.

bánh carac thụy sĩ

Màu xanh ngọc đặc trưng của bánh carac (Ảnh: internet)

10.     Limburg Pie – Hà Lan

Limburg Pie là loại bánh nhân trái cây có nguồn gốc từ miền Nam Hà Lan. Đã có rất nhiều thực khách trên thế giới bị cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào, hấp dẫn của nó. Bánh có kết cấu rất mềm, nguyên liệu chủ yếu là trứng, sữa và bánh quy. Đặc trưng lớn của bánh là vỏ bánh không hề giòn, nhưng lại mang trong mình hương vị rất đặc biệt. Ngoài ra, phần nhân trái cây tươi của bánh cũng là một trong những điểm hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều thực khách.

bánh limburg pie hà lan

Bánh Limburg Pie (Ảnh: internet)

11.    Sachertorte – Áo

Bánh sacherorte có cách trang trí vô cùng tinh tế, tuy lối trang trí ấy không quá cầu kì nhưng lại thu hút lạ lùng. Bánh cũng sở hữu lớp socola ganache bóng mượt phủ lên bề mặt, tạo nên cảm giác ngon miệng cho bất kỳ ai nhìn thấy.
Tại nước Áo, bánh sacherorte chủ yếu được dùng để tráng miệng. Ngày nay, không chỉ tại quốc gia này mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới, bánh sacherorte là một trong những loại bánh khiến mọi người đều mê mẩn và mong muốn nếm thử.

bánh sachetorte áo

Hình ảnh ngọt ngào và quý tộc của bánh (Ảnh: internet)

Ngoài các quốc gia trên, còn có rất nhiều các quốc gia với những món bánh đặc trưng khác. Sự phong phú ấy đã làm cho các loại bánh trên thế giới trở nên đa dạng và phát triển nhiều hơn. Nếu bạn có cơ hội, hãy thử nếm những loại bánh đặc trưng của mỗi nước nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan