Bánh bò nướng có độ tơi xốp vừa phải và vị ngọt nhẹ không hề ngán, chính vì lí do này mà rất nhiều người yêu thích món bánh này. Thật thú vị khi chỉ với vài bước đơn giản với cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện bạn đã có thể có ngay chiếc bánh thơm lừng mùi nước cốt dừa hay lá dứa để cùng gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần
Bánh bò vốn đã hấp dẫn nay lại càng gây hứng thú hơn với cách làm bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại tiện lợi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào. Daylambanh.edu.vn tin rằng bạn và cả nhà sẽ rất thích món bánh này cho mà xem.
Nguyên liệu
- Bột gạo: 200 gram
- Bột năng: 400 gram
- Dừa bào: 500 gram
- Trứng gà: 10 trứng
- Đường phèn: 200 gram
- Bột nở: 1 gói
Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện
Bước 1: Dùng nước nóng khoảng 70 độ cho vào ngâm với dừa bào, nhào sơ để dửa ra nước cốt, ngâm dừa trong vài phút rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nước cốt dừa bắt lên bếp, bật lửa vừa, cho tiếp đường phèn vào khuấy đều đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. Rây bột mì, bột gạo, bột nở vào hỗn hợp, trộn đều tay.
Bước 3: Đánh tan trứng gà bằng phới lồng hoặc một bó đũa khoảng 5 – 8 đôi đánh cho lòng đỏ trứng tan hết. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp này và tiếp tục đánh cho đến khi hòa quyện.
Bước 4: Chống dính cho nồi cơm điện bằng dầu ăn hoặc bơ, rây bột qua rổ vào nồi. Thao tác này sẽ giúp ruột bánh có hình rễ tre sau khi hoàn thành.
Bước 5: Bật chế độ cook của nồi cơm điện để nướng bánh, đến khi bánh có mùi thơm bạn dùng tăm để thử xem bánh đã chín hay chưa.
Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện rất tiện cho những gia đình không có lò nướng nhưng vẫn muốn có những chiếc bánh ngon để thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bò thơm lừng, hấp dẫn này.
Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu với cách làm bánh bò nướng lá dứa thơm lừng, hấp dẫn để đổi vị đấy.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn