Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện

Bánh bò nướng có độ tơi xốp vừa phải và vị ngọt nhẹ không hề ngán, chính vì lí do này mà rất nhiều người yêu thích món bánh này. Thật thú vị khi chỉ với vài bước đơn giản với cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện bạn đã có thể có ngay chiếc bánh thơm lừng mùi nước cốt dừa hay lá dứa để cùng gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần

cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện

Bánh bò vốn đã hấp dẫn nay lại càng gây hứng thú hơn với cách làm bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại tiện lợi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào. Daylambanh.edu.vn tin rằng bạn và cả nhà sẽ rất thích món bánh này cho mà xem.

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 200 gram
  • Bột năng: 400 gram
  • Dừa bào: 500 gram
  • Trứng gà: 10 trứng
  • Đường phèn: 200 gram
  • Bột nở: 1 gói

Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Dùng nước nóng khoảng 70 độ cho vào ngâm với dừa bào, nhào sơ để dửa ra nước cốt, ngâm dừa trong vài phút rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Nước cốt dừa bắt lên bếp, bật lửa vừa, cho tiếp đường phèn vào khuấy đều đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp. Rây bột mì, bột gạo, bột nở vào hỗn hợp, trộn đều tay.

Bước 3: Đánh tan trứng gà bằng phới lồng hoặc một bó đũa khoảng 5 – 8 đôi đánh cho lòng đỏ trứng tan hết. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp này và tiếp tục đánh cho đến khi hòa quyện.

Bước 4: Chống dính cho nồi cơm điện bằng dầu ăn hoặc bơ, rây bột qua rổ vào nồi. Thao tác này sẽ giúp ruột bánh có hình rễ tre sau khi hoàn thành.

Bước 5: Bật chế độ cook của nồi cơm điện để nướng bánh, đến khi bánh có mùi thơm bạn dùng tăm để thử xem bánh đã chín hay chưa.

Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện rất tiện cho những gia đình không có lò nướng nhưng vẫn muốn có những chiếc bánh ngon để thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bò thơm lừng, hấp dẫn này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu với cách làm bánh bò nướng lá dứa thơm lừng, hấp dẫn để đổi vị đấy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan