Cách làm bánh bò men cơm rượu ngon và lạ

Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh có hương vị mới lạ cho những người thân yêu, mà chưa biết nên làm món bánh nào? Bánh bò dậy mùi thơm của men cơm rượu, đậm đà vị béo ngọt của nước cốt dừa, sẽ làm bạn hài lòng, cùng học cách làm bánh bò men cơm rượu này nhé!

Nguyên liệu

  • 300g bột gạo khô
  • 60g bột năng
  • 200g đường cát trắng
  • 200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái
  • 150ml nước dừa tươi hay nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá nếp (lá dứa)để tạo màu xanh.

Cách làm bánh bò men cơm rượu

Bước 1: Cơm rượu đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn phần cái, đong lấy 200ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.

lọc cơm rượu

Bước 2: Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng muôi trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột. Dùng màng thực phẩm bọc kín ủ khoảng 12-14 tiếng.

trộn hỗn hợp bột

Bước 3: Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.

bột để dùng làm bánh

Bước 4: Hòa đường cát trắng với 200ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3. Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.

đun sôi lại bột

Bước 5: Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít phẩm màu hay nước cốt lá nếp để tạo mùi thơm.

pha màu vào bột

Bước 6: Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở bát nhỏ để chống chín.

Bước 7: Dùng muôi múc vào bát nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5, bạn chỉ cho vào hơn 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục nở.

cho bột vào bát nhỏ

Bước 8: Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.

bột sau khi chín

Bước 9: Hấp cho hết phần bột, bánh chín bạn lấy ra rắc một ít vừng (tùy ý thích).

Thế làm bạn đã có món bánh bò men cơm rượu hấp dẫn rồi. Ngoài ra, bạn cõ thể tham khảo thêm cách làm bánh bò hấp đơn giản nhưng lại ngon lắm đấy.

Ghé thăm chuyên mục cách làm bánh bò để cập nhật thật nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác nhé. Để thỏa lòng đam mê và sống trong thế giới đầy hương, sắc và vị của các loại bánh, hãy nhanh tay đăng ký khóa học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đào tạo Bếp Bánh hàng đầu Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.75 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan