Lớp làm bánh wagashi và bánh mochi

Mochi và Wagashi được xem là hai món bánh cực kỳ nổi tiếng của đất nước Nhật Bản được nhiều người yêu thích, chính vì vậy mà các lớp học làm bánh wagashi và bánh mochi tại TPHCM mỗi ngày được mở ra nhiều hơn. Vậy đâu là địa chỉ học làm bánh mochi và wagashi uy tín chất lượng?

Các loại bánh Nhật thơm ngon hấp dẫn gần đây đang dần trở nên xu hướng hot được rất nhiều người đón nhận, tuy nhiên các cửa hàng kinh doanh các loại bánh này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu thưởng thức tăng cao. Không những vậy thợ làm bánh Nhật có tay nghề đã qua đào tạo bài bản chưa đáp ứng được nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy mà có rất nhiều địa chỉ dạy làm bánh Nhật mở ra mỗi ngày một nhiều hơn. Đặc biệt là các lớp học làm bánh wagashi và bánh mochi tại TPHCM được đông đảo học viên chọn lựa, vậy nên học làm bánh Nhật ở đâu?

Học làm bánh Wagashi
Học làm bánh Wagashi – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Xu hướng học làm Mochi và Wagashi Nhật Bản tại Việt Nam

Các món bánh Nhật Bản nói chung, đặc biệt là Mochi và Wagashi luôn được biết đến với sự hài hòa giữa các nguyên liệu và sự thanh tao làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết của các món bánh. Nghệ thuật trong ẩm thực bánh Nhật luôn được cẩn trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu, tỉ mỉ trong các công đoạn làm bánh và vô cùng tinh tế trong nghệ thuật trang trí đỉnh cao. Những món bánh ngon như Mochi, Wagashi, Nama Chocolate, Takoyaki, Dorayaki… sẵn sàng làm say mê bất cứ thực khách nào đã từng một lần thưởng thức.

Mở tiệm bánh Mochi và Wagashi
Mở tiệm bánh Mochi và Wagashi kinh doanh đang là mô hình vô cùng tiềm năng

Trong mỗi cách làm bánh Mochi và Wagashi đều đòi hỏi kỹ năng làm bánh đạt chuẩn, công thức và kinh nghiệm làm bánh qua quá trình học hỏi, không những vậy những người thợ làm bánh Nhật đều cần có sự tinh tế thẩm mĩ và quá trình học hỏi, rèn luyện. Không những học làm bánh Nhật chỉ để thỏa mãn đam mê của bản thân mà hiện nay còn có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi đam mê học làm bánh Nhật để tìm kiêm việc làm tại các Khách sạn, Nhà hàng cao cấp với mức lương ổn định. Đặc biệt, khi có kiến thức, kỹ năng làm bánh bạn còn có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh về lĩnh vực tiềm năng này.

Chính vì vậy có rất nhiều người đam mê muốn chinh phục những chiếc bánh Nhật thơm ngon, ấn tượng ngày một nhiều hơn. Đáp ứng nhu cầu đó các trung tâm dạy làm bánh liên tục mở lớp dạy làm bánh Nhật, đặc biệt các lớp học làm bánh Mochi và Wagashi được đông đảo học viên tham gia.

Học làm bánh Mochi và Wagashi ở đâu

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo các lớp học làm bánh Mochi và Wagashi tại TPHCM và một số tỉnh thành khác, nhưng để tìm kiếm một lớp học làm bánh Nhật bạn nên chú ý đến một số tiêu chí như:

Học làm bánh Mochi và Wagashi

Được hướng dẫn trực tiếp bởi các Giảng viên Bếp Bánh nhiều kinh nghiệm

– Truyền đạt kiến thức – kỹ năng làm bánh: Lớp học làm bánh Nhật chất lượng sẽ chú trọng đến việc truyền đạt kiến thức và hướng dẫn kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp cho các học viên. Giúp bạn hiểu rõ được những đặc trưng trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản, đồng thời hiểu rõ được yêu cầu cần thiết của món bánh Mochi và Wagashi để làm ra những chiếc bánh thơm ngon chuẩn vị nhất.

– Thời gian học và thực hành: Đa phần tại các lớp học làm bánh Nhật việc chú trọng thời gian thực hành tại lớp qua sự hướng dẫn trực tiếp của các Giảng viên giàu kinh nghiệm, điều này giúp học viên biết cách làm và có kỹ thuật làm bánh tốt hơn. Đồng thời trong quá trình làm bánh thực tế học viên sẽ được giải đáp thắc mắc và học được bí quyết làm bánh hoàn hảo nhất từ các Giảng viên.

– Cơ sở vật chất và điều kiện học tập: Các lớp học làm bánh đạt chuẩn với sẽ trang bị cơ sở vật chất và chuẩn bị nguyên vật liệu dụng cụ hiện đại phục vụ cho quá trình học làm bánh của học viên tốt nhất. Qua đó học viên có thể thoải mái học tập và phát triển khả năng sáng tạo với niềm đam mê làm bánh của mình.

Vậy nên học làm bánh Mochi và Wagashi ở đâu tại TPHCM?

Hướng Nghiệp Á Âu có các lớp học làm bánh Mochi và Wagashi được rất nhiều học viên chọn lựa, với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy và học chú trọng thời gian thực hành. Các lớp học làm bánh Nhật được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên là các Chuyên gia Bếp Bánh nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại khách sạn nhà hàng cao cấp. Sau khi hoàn thành các khóa học này bạn hoàn toàn có đủ tự tin để làm ra những chiếc bánh Mochi và Wagashi thơm ngon đạt chuẩn để chiêu đãi người thân bạn bè hoặc thực hiện công việc kinh doanh, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Nhanh tay đăng ký khóa học làm bánh Mochi và Wagashi tại Hướng Nghiệp Á Âu ngay hôm nay!

Điểm: 4.15 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

2 Bình luận cho bài viết: “Lớp làm bánh wagashi và bánh mochi

Ý kiến của bạn

  1. hoàng anh

    học lam banh mochi

    Trả lời

    • tantai

      Chào Hoàng Anh,
      Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn.

      Trả lời