Có gì hot mà tiệm bánh ven đường bán được 1.000 chiếc mỗi ngày?

Không quá rầm rộ nhưng tiệm bánh nhỏ ven đường ở New York có thể bán được tới 1.000 chiếc bánh mỗi ngày, con số này thật đáng để người ta nể phục. Đó là món bánh gì và bí quyết nào giúp chủ cửa hàng kinh doanh thành công đến như vậy? Chúng ta cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Bánh bao là món bánh truyền thống xuất phát từ Trung Hoa, tuy nhiên món bánh này lại được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Minh chứng là tiệm bánh nhỏ ở ven con đường tại Thành Phố New York đã bán được 1.000 chiếc bánh bao mỗi ngày chỉ qua một vài biến tấu nhỏ với tên gọi Sheng Jian Bao. Từng chiếc bánh bao nhỏ nhắn nhưng lại mang hương vị vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ bột giòn thơm cùng phần nhân thịt đầy đặn khiến thực khách không thể nào cưỡng lại.

tiệm bánh ven đường

Bạn có biết tại sao tiệm bánh ven đường bán được 1.000 chiếc bánh mỗi ngày? (Ảnh: Internet)

Có gì đặc biệt bên trong món bánh Sheng Jian Bao?

Tuy chỉ là cửa hàng bánh nhỏ ven đường, thế nhưng từ khi xuất hiện tiệm bánh Mao’s Bao đã thu hút rất đông thực khách hiếu kì ghé thăm. Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà nhưng chiếc bánh bao hấp thơm lừng vô cùng dậy mùi đã quyến rũ và chinh phục người dân nơi đây. Mỗi ngày, tiệm bánh này đã chế biến đến 1.000 cái bánh nhưng vẫn chưa đủ để phục vụ thực khách.

chiếc bánh được làm thủ công

Mỗi chiếc bánh ngon đều được làm thủ công với hình dáng bắt mắt (Ảnh: Internet)

Món bánh Sheng Jian Bao có kích thước nhỏ hơn so với món bánh bao thông thường, chúng chỉ có kích thước nhỏ bé và nằm gọn trong lòng bàn tay. Phần vỏ ngoài ôm gọn lấy phần nhân thịt đầy ắp bên trong, mỗi chiếc bánh đều được làm thủ công với hình dáng tròn đều đặn vô cùng đáng yêu. Để làm được món bánh bao thơm ngon như vậy, chủ tiệm bánh cho biết mỗi chiếc đều được nhào nặn và làm bằng tay nên bánh có phần dẻo mịn hơn so với bánh bao thông thường.

Trọn vẹn hương vị trong từng chiếc bánh nhỏ

sheng jian bao

Hương vị thơm ngon của Sheng Jian Bao quả là rất ấn tượng

Chỉ cần cắn nhẹ miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được ngay phần nhân bánh với hương vị vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Không chỉ được làm với loại nhân thịt băm trộn cùng gia vị đậm đà, mà bạn còn có thể thưởng thức với nhân thịt gà, ngô hay thịt bò cùng cà rốt. Ngoài ra, tiệm bánh còn có bánh bao dành cho người ăn chay với loại nhân rau củ. Sheng Jian Bao còn được biến tấu với nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho mỗi chiếc bánh, chẳng hạn chiếc bánh bao nhân thịt gà sẽ có màu bột bắp, bánh nhân thịt bò sẽ có màu cam, món bánh bao nhân truyền thống thì được rắc thêm một chút mè trông giống như trái thanh long.

nhân bánh với màu sắc khác nhau

Tùy theo loại nhân bánh mà chúng được làm với màu sắc khác nhau

Bánh Sheng Jian Bao ở đây được chiên trên chảo nhôm, khi chín sẽ dễ dàng lan tỏa được hết mùi thơm hấp dẫn với lớp đế bánh cháy xém. Thưởng thức món bánh này với một chút nước tương pha loãng sẽ ngay lập tức khiến bạn “đổ gục” một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt là khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ thấy ngay phần vỏ ngoài giòn, tuy nhiên phần bên dưới bánh lại có độ mềm dẻo. Nhân bánh không quá cay nhưng đủ để kích thích vị giác, hòa quyện cùng phần nhân thịt mềm ngọt đến đậm đà.

Chính vì sự đặc biệt trong món bánh này mà mỗi ngày Mao’s Bao bán được 1.000 chiếc bánh mỗi ngày và dự kiến mỗi ngày lượng khách lại đông hơn. Bạn đã sẵn sàng cùng với ý tưởng mở tiệm bánh bao ven đường với tay nghề làm bánh của mình chưa?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan