Không quá rầm rộ nhưng tiệm bánh nhỏ ven đường ở New York có thể bán được tới 1.000 chiếc bánh mỗi ngày, con số này thật đáng để người ta nể phục. Đó là món bánh gì và bí quyết nào giúp chủ cửa hàng kinh doanh thành công đến như vậy? Chúng ta cùng khám phá trong bài viết dưới đây.
Bánh bao là món bánh truyền thống xuất phát từ Trung Hoa, tuy nhiên món bánh này lại được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Minh chứng là tiệm bánh nhỏ ở ven con đường tại Thành Phố New York đã bán được 1.000 chiếc bánh bao mỗi ngày chỉ qua một vài biến tấu nhỏ với tên gọi Sheng Jian Bao. Từng chiếc bánh bao nhỏ nhắn nhưng lại mang hương vị vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ bột giòn thơm cùng phần nhân thịt đầy đặn khiến thực khách không thể nào cưỡng lại.
Bạn có biết tại sao tiệm bánh ven đường bán được 1.000 chiếc bánh mỗi ngày? (Ảnh: Internet)
Có gì đặc biệt bên trong món bánh Sheng Jian Bao?
Tuy chỉ là cửa hàng bánh nhỏ ven đường, thế nhưng từ khi xuất hiện tiệm bánh Mao’s Bao đã thu hút rất đông thực khách hiếu kì ghé thăm. Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà nhưng chiếc bánh bao hấp thơm lừng vô cùng dậy mùi đã quyến rũ và chinh phục người dân nơi đây. Mỗi ngày, tiệm bánh này đã chế biến đến 1.000 cái bánh nhưng vẫn chưa đủ để phục vụ thực khách.
Mỗi chiếc bánh ngon đều được làm thủ công với hình dáng bắt mắt (Ảnh: Internet)
Món bánh Sheng Jian Bao có kích thước nhỏ hơn so với món bánh bao thông thường, chúng chỉ có kích thước nhỏ bé và nằm gọn trong lòng bàn tay. Phần vỏ ngoài ôm gọn lấy phần nhân thịt đầy ắp bên trong, mỗi chiếc bánh đều được làm thủ công với hình dáng tròn đều đặn vô cùng đáng yêu. Để làm được món bánh bao thơm ngon như vậy, chủ tiệm bánh cho biết mỗi chiếc đều được nhào nặn và làm bằng tay nên bánh có phần dẻo mịn hơn so với bánh bao thông thường.
Trọn vẹn hương vị trong từng chiếc bánh nhỏ
Hương vị thơm ngon của Sheng Jian Bao quả là rất ấn tượng
Chỉ cần cắn nhẹ miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được ngay phần nhân bánh với hương vị vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Không chỉ được làm với loại nhân thịt băm trộn cùng gia vị đậm đà, mà bạn còn có thể thưởng thức với nhân thịt gà, ngô hay thịt bò cùng cà rốt. Ngoài ra, tiệm bánh còn có bánh bao dành cho người ăn chay với loại nhân rau củ. Sheng Jian Bao còn được biến tấu với nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho mỗi chiếc bánh, chẳng hạn chiếc bánh bao nhân thịt gà sẽ có màu bột bắp, bánh nhân thịt bò sẽ có màu cam, món bánh bao nhân truyền thống thì được rắc thêm một chút mè trông giống như trái thanh long.
Tùy theo loại nhân bánh mà chúng được làm với màu sắc khác nhau
Bánh Sheng Jian Bao ở đây được chiên trên chảo nhôm, khi chín sẽ dễ dàng lan tỏa được hết mùi thơm hấp dẫn với lớp đế bánh cháy xém. Thưởng thức món bánh này với một chút nước tương pha loãng sẽ ngay lập tức khiến bạn “đổ gục” một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt là khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ thấy ngay phần vỏ ngoài giòn, tuy nhiên phần bên dưới bánh lại có độ mềm dẻo. Nhân bánh không quá cay nhưng đủ để kích thích vị giác, hòa quyện cùng phần nhân thịt mềm ngọt đến đậm đà.
Chính vì sự đặc biệt trong món bánh này mà mỗi ngày Mao’s Bao bán được 1.000 chiếc bánh mỗi ngày và dự kiến mỗi ngày lượng khách lại đông hơn. Bạn đã sẵn sàng cùng với ý tưởng mở tiệm bánh bao ven đường với tay nghề làm bánh của mình chưa?
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn