“Cháy hàng” mùa Trung Thu – Dân tình sục sôi mở tiệm bánh Pía handmade

Mang hương vị ngọt ngào thấm sâu trong từng lớp bánh, bánh Pía không chỉ được xem là bánh đặc sản làm quà biếu tặng, mà còn được ưa chuộng thưởng thức vào dịp tết Trung thu hàng năm. Nắm bắt thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều người đã nảy sinh ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận.

Có thể nói bánh Pía Sóc Trăng là một trong những thương hiệu bánh được nhiều người ưa chuộng trong và ngoài nước. Với hương vị thơm ngon, vị ngọt sắc thấm sâu vào từng lớp bánh, hòa quyện cùng nhân đậu xanh, vị bùi của sầu riêng và trứng muối dễ khiến ai từng thưởng thức qua đều không thể quên được.

thưởng thức bánh Pía

Một lần thưởng thức bánh Pía, người ta sẽ không quên hương vị ngọt bùi ấn tượng
(Ảnh: Internet)

Vì sao bánh Pía ngày càng được nhiều người lựa chọn cho tết Trung thu?

Bánh Pía với lớp vỏ bánh mang màu vàng cam bắt mắt, xẻ đôi chiếc bánh bạn sẽ thấy ngay hình ảnh “bán nguyệt” ẩn bên trong với màu đỏ rực của nhân trứng muối, kích thích vị giác với mùi sầu riêng dậy lên như mời gọi làm cho bánh Pía càng trở nên hấp dẫn hơn. Các nguyên liệu chủ yếu để làm nên một chiếc bánh ngon bao gồm đậu xanh, khoai môn, sầu riêng, bột mì…, trong đó sầu riêng là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của bánh Pía.

Chỉ cần thưởng thức một chiếc bánh nhỏ cũng đủ để người ăn ấn tượng từ nhiều lớp bánh mỏng nhưng không rời rạc bên ngoài, mà cùng nhau ôm trọn phần nhân bánh dẻo thơm như thể hiện ý nghĩa đoàn tụ, sum vầy của dịp tết Đoàn viên. Có lẽ, chính vì hương vị thơm ngon, ý nghĩa và giá thành phù hợp khiến nhiều người lựa chọn món bánh này thay vì các món bánh truyền thống như bánh dẻo, bánh nướng…

Nhâm nhi bánh Pía

Nhâm nhi bánh Pía cùng tách trà nóng từ lâu đã là thú ẩm thực tao nhã
(Ảnh: Internet)

Bánh Pía được thưởng thức và nhâm nhi cùng tách trà nóng sẽ cảm nhận được giá trị của loại bánh này, vị thơm ngọt của bánh Pía hòa quyện cùng vị đăng đắng thanh tao của trà bật dậy hương vị ngọt bùi tan ngay đầu lưỡi. Thú ẩm thực tao nhã này lâu dần đã trở thành nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền Nam nói chung, và ở Sóc Trăng nói riêng.

Ngày nay, bánh Pía không chỉ là món bánh đặc sản được nhiều người lựa chọn làm quà biếu tặng, mà còn được ưa chuộng sử dụng trong dịp tết Trung thu. Cùng với sự sáng tạo và biến tấu trong hương vị, ngày nay bánh Pía có rất nhiều loại như: đậu xanh – sầu riêng, khoai môn – sầu riêng, nhân thịt – lạp xưởng, bánh chay đậu, chay khoai môn… giúp bạn lựa chọn bánh ngon phù hợp khẩu vị gia đình dễ dàng hơn.

“Cháy hàng” khi cận kề Trung thu – Bánh Pía mang đến nhiều cơ hội kinh doanh

Bánh Pía ngày nay hầu như đã có mặt ở khắp nơi kể cả trong và ngoài nước, nâng chất lượng sản phẩm mỗi ngày bánh Pía lại mở rộng thị trường và tiềm năng phát triển. Ngoài những hãng bánh có thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng, bánh Pía handmade cũng đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người. Tuy bánh Pía đã được mở rộng sản xuất quanh năm thay vì đi theo thời vụ như trước đây, nhưng với nhu cầu tiêu thụ nhanh chóng trong dịp tết Trung thu liên tục tăng khiến loại bánh này trong tình trạng “cháy hàng”.

Học làm bánh Pía

Học làm bánh Pía – cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cho nhiều bạn trẻ

Nắm bắt xu hướng thị trường, nhiều người đã tham gia các khóa học làm bánh Pía tại daylambanh.edu.vn để làm bánh chiêu đãi cả nhà hoặc kinh doanh siêu lợi nhuận. Với chương trình học áp dụng phương pháp học thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của Giảng viên giàu kinh nghiệm. Qua đó, học viên sẽ nhanh chóng nắm được toàn bộ kỹ thuật làm bánh quan trọng: các bước sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật sên nhân đậu xanh, sầu riêng để có được hương vị thơm ngon hoàn hảo, mịn màng. Kỹ thuật tạo vỏ bánh, se bột để tạo hình, cán vỏ bánh chọn, cách xử lý và khắc phục bột bánh khi quá khô hoặc quá ẩm.

Có được công thức, kỹ năng và kỹ thuật làm bánh ngon bạn sẽ dễ dàng tự tay làm bánh chiêu đãi gia đình, kinh doanh bánh online hay mở tiệm bánh handmade thu lợi nhuận. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bánh Pía được mở ra và tiềm năng phát triển cao, nếu có đam mê học làm bánh và theo đuổi mô hình kinh doanh lợi nhuận, bạn hãy đăng ký ngay lớp chuyên đề bánh Pía hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan