Những món tráng miệng có một không hai tại phương tây

Mới đầu nhìn vào, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng khi thấy một người đang ăn cả chiếc giày hay ăn cả quả chuối, quả táo mà không cần bóc vỏ. Tuy nhiên, đây là những món tráng miệng được tạo hình và trang trí vô cùng tinh tế của các đầu bếp phương Tây.

Thế giới ẩm thực chưa bao giờ ngừng sáng tạo nên những thứ độc đáo và mới lạ, nhất là các món tráng miệng. Dưới bàn tay và khối óc của các đầu bếp tài ba, những món ăn sáng tạo và độc đáo đến kinh ngạc đã ra đời. Hãy cùng điểm qua các món tráng miệng đang “làm mưa làm gió” trong thời gian qua:

Apple Dessert ở New York

Đây là một trong những món bánh nổi tiếng nhất tại nhà hàng Le Bernardin, từ khi xuất hiện, Apple Dessert đã tạo ra một cơn sốt rất lớn. Với hình dạng giống quả táo thật đến khó tin, nhiều thực khách đã phải “ngẩn ngơ” trước vẻ đẹp của chiếc bánh ngọt ngào này.

Để làm được Apple Dessert, thợ làm bánh ở nhà hàng đã dùng kem mousse và whipping cream cùng nhân táo tươi ngâm trong sốt caramel. Sau đó, người ta sẽ khéo léo vẽ nên những đường vân cho vỏ bánh trông giống y như thật và phủ lên đó một lớp glaze để tạo độ bóng. Apple Dessert đã khiến cho rất nhiều người bị lầm tưởng cho đến khi thưởng thức hương vị thơm ngon, mềm mại của chiếc bánh thì mới “ồ” lên kinh ngạc.

Apple Dessert

Apple Dessert (Ảnh: Internet)

High Heel Chocolate ở Houston

Cầm cả chiếc guốc lên ăn là hình ảnh thường thấy trong cửa hàng Cacao and Cardamon Chocolatier tại Houston. Thực chất, đây là một món tráng miệng đặc biệt được làm từ chocolate và được tạo hình vô cùng tinh tế, trông giống y hệt những đôi guốc của phái đẹp.

Để làm nên món ăn độc nhất vô nhị này, người thợ đã dùng khuôn có hình giày cao gót và tỉ mỉ để tạo hình cho chocolate giống thật nhất. Sau đó, chiếc giày đặc biệt này sẽ được điểm tô bằng những hạt kim tuyến được làm từ thực phẩm, khiến món ăn trở nên xinh đẹp đến khó cưỡng.

High Heel Chocolate

High Heel Chocolate (Ảnh: Internet)

Baby Banana ở New York

Với giá bán khoảng 460.000 đồng, những quả chuối nhỏ xinh ở nhà hàng Jungsik tại New York khiến nhiều người phải bất ngờ và ngạc nhiên. Thực chất, đây không phải là loại chuối bình thường mà là bánh chuối với lớp vỏ vàng cùng đường vân trông không khác gì những quả chuối ngoài tự nhiên. Phần vỏ này được làm từ chocolate rồi nhúng vào xốt vàng và cuối cùng là phun bột cacao lên để trang trí. Riêng phần nhân bên trong được làm từ hỗn hợp sữa, chuối và kem bông, tạo nên hương vị ngọt ngào, vừa thơm vừa béo vô cùng hấp dẫn. Sở dĩ Baby Banana có giá cao như vậy là do người ta phải mất đến ba ngày mới có thể làm được món bánh đặc biệt này.

Baby Banana

Baby Banana (Ảnh: Internet)

Avolato ở London

Nếu kể đến những món tráng miệng “làm mưa làm gió” trong thời gian qua thì không thể không kể đến Avolato. Nhiều người đã nhầm lẫn món ăn này là những quả bơ, tuy nhiên hương vị mát lạnh và thơm ngon của Avolato đã khiến nhiều thực khách mê mẩn.

Được làm từ avcado (bơ) và gelato (kem), trong đó bơ chiếm đến 60% nên Avolato có được độ béo và sánh mịn rất đặc trưng. Và để đánh lừa các thực khách, người ta đã xay bơ cùng với syrup, sữa và chanh rồi để đông thành kem. Sau đó, phần kem này sẽ được tráng vào vỏ quả bơ. Cuối cùng, phần hạt sẽ được làm từ hạnh nhân, đậu phộng… đem đi nghiền nát, trộn đều và vo tròn cho giống như thật. Hiện Avolato đang được bán tại Snowflake Luxury Gelato Selfridge với giá 13 bảng Anh (khoảng 300.000 đồng).

avolato

Avolato (Ảnh: Internet)

Trên đây là những món tráng miệng có một không hai tại phương Tây. Thật đặc biệt phải không? Thế giới ẩm thực luôn không ngừng sáng tạo và cho ra đời những thành phẩm độc đáo. Nếu có dịp, bạn hãy nếm thử những món ăn có một không hai này nhé, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết