Đàn Ông Làm Bánh – Khi Cơ Bắp Tạo Ra Vị Ngọt Ngào

Dolly Parton  – ca sĩ huyền thoại nhạc đồng quê của Mỹ từng nói: “Điểm yếu của tôi luôn luôn là đồ ăn và đàn ông – theo đúng thứ tự đó”. Nhưng các bạn biết không, nếu Dolly Parton sở hữu một người đàn ông biết làm bánh, có lẽ cô ấy sẽ không cần phải xếp thứ tự nữa. Khi cơ bắp biết tạo ra vị ngọt, nó trở thành hoàn hảo.

Bạn thường thấy đàn ông vào bếp nấu nướng, pha chế, làm một cái đùi cừu áp chảo thật to, nướng một con gà Pháp kèm khoai tây và salad… Thậm chí họ có thể làm mì xào, pizza, nấu cơm… Có khá nhiều đàn ông như thế đấy. Họ sở hữu cơ bắp và khéo tay, họ biết cách nếm những hương vị mặn mà, bên cạnh những chai vang nồng ấm. Thế nhưng, một người đàn ông biết làm bánh và làm bánh ngon sẽ thật hiếm có, khó tìm. Hiểu một cách đơn giản nhất thì một người đàn ông làm bánh sẽ thật ngọt ngào như chính hương vị họ tạo ra.

Người ta thường mặc định đàn ông sẽ làm các công việc nặng nhọc, mang tính kỹ thuật và con số cao. Những công việc này đòi hỏi họ có sức khỏe tốt, có một cái đầu lạnh, sự quyết đoán. Những việc như chế tạo máy, tài xế, công trình, nghiên cứu, lắp ráp… luôn hợp với những gã mạnh mẽ, đầy cơ bắp và nhễ nhại mồ hôi. Nhưng khi chứng kiến một người đàn ông làm bánh, bạn sẽ thấy những góc khuất đáng nể của họ được thể hiện qua công việc này.

đàn ông làm bánh
Đàn ông chính là nam thần trong mỗi căn bếp của họ

Sự chính xác trong một cái đầu lạnh của một gã đàn ông sẽ khiến anh ta cân đong nguyên liệu vô cùng vừa vặn. Bạn có hay xem phim hành động không? Những kẻ phá bom thường là nam giới. Họ cắt sợi dây nào, chắc chắn sợi dây đó là sợi dây giành lại sự sống. Biết là phim thì thường hay ca ngợi anh hùng. Thế nhưng không thể phủ nhận, đàn ông họ có sự chính xác tuyệt đối, chứ không thường tùy hứng như nữ giới.

Trong làm bánh, sự chuẩn xác này chính là ưu điểm. Chỉ khi các nguyên liệu hài hòa thì mới tạo ra hương vị tuyệt vời. Các cô gái thường thích thêm vào bánh của mình một vài giọt vani, một vài thanh chocolate, cuối cùng lại thắc mắc vì sao bánh của mình không có vị giống ngoài tiệm. Ngược lại với đàn ông, nếu cho vào bánh ba giọt rượu thì chính xác đó là 3 giọt rượu, không hơn không kém. Bởi vì họ không muốn lằng nhằng, không muốn suy nghĩ nhiều và trên hết – họ đơn giản.

Thế nên thật lạ khi đàn ông vào bếp làm bánh hóa ra lại tạo ra những chiếc bánh rất ngon, rất xuất sắc!

Nét quyến rũ khi người đàn ông làm bánh
Nét quyến rũ chết người trong một không gian và hương vị chết người

Một số anh chàng khác làm bánh là để có được tình yêu. Đàn ông họ đơn giản đến mức khi yêu một cô gái nào đó, họ thích cô ấy được ăn ngon. Điều này thật ra đã có từ rất lâu đời. Xưa kia đàn ông đi săn, đi vào rừng kiếm lương thực cho nữ giới ở nhà chăm sóc con cái, trồng trọt… Ngày nay, điều này vẫn còn tiếp diễn. Đàn ông thường dùng đồ ăn họ làm ra để dỗ dành một cô gái đang giận dỗi. Bởi thế người ta có câu: “Đồ ăn chính là biểu tượng của tình yêu khi ta không tìm ra từ ngữ nào để diễn tả”.

Có những anh chàng, không cần dùng nhiều mỹ từ để cầu hôn. Các cô gái đã bớt tin vào những câu “anh yêu em”, “anh thương em”. Thời đại thực tế, dù người ta ít thừa nhận, nhưng câu nói thể hiện chí khí đàn ông nhất lại là “anh nuôi em”. Vì nuôi em, anh sẵn sàng vào bếp làm bánh, sẵn sàng đưa cho em một dĩa bánh su phủ đầy kem bên trong, sẵn sàng nhào bột, làm đường… Và nếu nửa khuya em có đói bụng, tất cả các hàng quán đóng cửa thì anh vẫn có thể làm vài chiếc cookie nhanh gọn lẹ cho em dùng.

Kẻ có cơ bắp biết làm bánh lại là kẻ có trách nhiệm nhất khi nói lên ba từ: “Anh nuôi em”. Có còn gì ấn tượng hơn, đáng tin tưởng hơn. Dù các cô vẫn sẽ tự nuôi mình được, nhưng có một người sẵn lòng nuôi mình, vẫn thấy hân hoan hơn, vẫn thấy dù sao thì kết hôn với gã này, suốt đời mình không những không chết đói, lại còn được ăn ngon!

Sẽ thật bất công khi ở thế kỉ 21, người ta gắn chặt cơ bắp đàn ông vào một thứ máy móc, cơ khí nào đó. Họ hoàn toàn có thể trở thành những quý ông tinh tế, lãng mạn, sạch sẽ và đầy hương thơm khi làm bánh. Họ vẫn dùng cơ bắp để nhào bột, đánh trứng, để tạo hình hoàn hảo. Những thứ họ làm ra không phải sắt, thép, đồng mà là cheesecake mềm mại, là macaron ngọt ngào, là tiramisu ngây ngất mùi rượu thơm và cacao nồng nàn…

Chúng ta – những cô gái yếu mềm, yêu vị ngọt và mùi thơm như là sự sống, làm sao chúng ta có thể từ chối những gã đàn ông rất quý giá này?

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan