Những món bánh ngon không thể cưỡng lại của Ấn Độ

Là quốc gia đông dân thứ nhì và có diện tích đứng thứ 7 thế giới, Ấn Độ có một nền di sản văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Riêng về ẩm thực, quốc gia này cũng rất nổi tiếng với nhiều thành phần, cách chế biến và hương vị thú vị, nhất là các loại bánh.

Nhắc đến Ấn Độ, nhiều người sẽ nhớ ngay đến món cà ri thơm ngon hoặc một nền văn minh lưu vực sông Ấn, sông Hằng độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích khám phá ẩm thực thì sẽ biết quốc gia này còn rất nổi tiếng với các loại bánh khiến bao người phải mê mẩn. Trong đó, được yêu thích nhiều nhất là những món bánh dưới đây hãy cùng daylambanh.edu.vn xem tiếp nhé.

Jalebi ngọt lịm, hấp dẫn

Ở Ấn Độ có con phố Chandni Chowk được xem là biểu tượng của bánh Jalebi với truyền thống lên đến 125 năm. Jalebi được làm từ bột ủ lên men rồi chiên vàng với bơ, rưới thêm một lớp siro đường ngọt lịm. Món bánh ngọt ngào này là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với các tín đồ hảo ngọt. Bánh thường được làm dạng hình vòng, luôn nóng hổi, vừa giòn vừa dai và thơm phức đến mê mẩn.

Jalebi thơm ngon

Jalebi thơm ngon không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Paratha đơn giản nhưng độc đáo trong hương vị

Đặc trưng của bánh Paratha là xốp mềm và khi ăn bánh sẽ hơi giòn giòn dai dai rất thú vị. Paratha được làm từ bột mì, có nhân thập cẩm rau củ hoặc quả địa phương. Để tăng thêm hương vị cho bánh, người dân Ấn Độ thường ăn Paratha kèm với xốt tương ớt xoài, một số loại rau sống và sabri.

Paratha với xốt tương ớt

Paratha với xốt tương ớt kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Bánh sữa chiên Gulab Jamun ngọt ngào

Người Ấn Độ thường thưởng thức bánh sữa chiên Gulab Jamun trong các bữa tiệc đoàn tụ gia đình, nhất là sau cuộc chơi đuổi bắt với các anh chị em của mình. Gulab Jamun được làm từ sữa cô đặc với nước đường nên rất ngọt. Một số quốc gia trên thế giới cũng có loại bánh này nhưng khách du lịch quốc tế khẳng định không đâu làm được Gulab Jamun có hương vị thơm ngon đặc trưng như tại Ấn Độ.

Gulab Jamun

Gulab Jamun hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Bánh Sohan halwa tinh tế

Các dòng bánh làm từ bơ sữa ở Ấn Độ cực kỳ nổi tiếng, trong đó phải kể đến Sohan halwa. Món bánh này có hai loại, một loại làm từ bột mì giống như pudding còn một loại lại cứng và giòn. Tuy nhiên, bánh Sohan halwa mềm được yêu thích nhiều hơn vì có hương vị thơm ngon đặc biệt, được chế biến từ sữa, đường, bột mì, quả hạch, bơ sữa trâu và có thể cho vào một chút nghệ tây để tăng thêm hương vị.

Sohan halwa

Sohan halwa làm từ sữa đặc cực kỳ thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bánh Naan mộc mạc, thân thuộc

Naan là món bánh ăn sáng lý tưởng nhất của người dân Ấn. Loại bánh này có hương thơm ngậy vì được làm từ bột mì, sữa và sữa chua. Bánh sẽ được nướng trực tiếp trên lò và có hương vị độc đáo, hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Naan

Naan là một món ăn sáng phổ biến của người dân Ấn Độ (Ảnh: Internet)

Tóm lại, ở mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có nét ẩm thực riêng biệt. Tại Ấn Độ, ngoài những món bánh kể trên, còn có rất nhiều món ăn khác mà bạn có thể thưởng thức. Nếu bạn là một người yêu bánh thì hãy nếm qua những món bánh trên một lần để cảm nhận hết tinh hoa văn hóa ẩm thực ở quốc gia này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ
    Tel: (0236) 730 0148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết