Học gì để mở tiệm bánh ngọt – cà phê kinh doanh hiệu quả?

Sở hữu cho mình một tiệm bánh ngọt kết hợp với quán cà phê là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp kinh doanh làm giàu hiện nay. Nhưng để mở tiệm bánh + cà phê cần học gì và làm thế nào để kinh doanh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

Mô hình kinh doanh bánh – cà phê

Mô hình kinh doanh bánh – cà phê đang dần trở thành xu hướng mới được yêu thích

Để thực hiện khởi nghiệp kinh doanh khi còn trẻ ngoài sự tự tin và có chiến lược kinh doanh được vạch sẵn bạn còn phải có rất nhiều yếu tố khác để có thể thành công. Hiện nay, các mô hình kinh doanh kết hợp giữa bánh ngọt và cà phê không còn quá mới mẻ, do vậy mà mức độ cạnh tranh mô hình này với các thương hiệu lớn đã có tên tuổi và thương hiệu trên thị trường là khá lớn.

Chính vì vậy để tạo nên điểm nhấn khác biệt cho quán cà phê của mình, bạn cần phải cần có định hướng và kế hoạch càng chi tiết, cụ thể và rõ ràng càng tốt. Bên cạnh việc setup quán, quản lý chi phí, nguồn nhân lực, lên menu các món thức uống xu hướng thì một yếu tố không thể bỏ qua khi thực hiện mô hình này, đó là thực đơn các món bánh được nhiều người yêu thích. Trên thực tế bánh lạnh như Tiramisu, Macaron, Cheesecake, Mousse…đang là những món bánh xu hướng mới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Để kinh doanh thành công mô hình bánh ngọt – cà phê điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tham gia một khóa học làm bánh tại các trung tâm dạy làm bánh chất lượng. Qua những khóa học này bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về dòng bánh lạnh đang “làm mưa làm gió” sắp trở thành sản phẩm chính trong cửa hàng của mình cũng như nhiều bí quyết khi kinh doanh được các giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Hãy lựa chọn cho mình khóa học làm bánh lạnh với 100% thời gian học là các buổi thực hành để được các chuyên gia Bếp Bánh giàu kinh nghiệm chia sẻ những công thức chuẩn xác và các bí quyết tạo nên món bánh thơm ngon nhất. Các buổi thực hành sẽ giúp bạn có điều kiện trao đổi trực tiếp với giảng viên để có được những kinh nghiệm làm nghề quý báu. Những hướng dẫn về kỹ thuật làm bánh theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn làm ra những thành phẩm hoàn chỉnh bắt mắt thực khách. Bên cạnh đó các khóa đào tạo làm bánh lạnh còn giúp bạn biết cách trang trí bánh lạnh bắt mắt hơn, sang trọng và tinh tế hơn, phương pháp bảo quản bánh khi vận chuyển hay những phương pháp trang trí bánh xu hướng mới nhất nhằm thu hút khách hàng.

Thành phẩm  kháo bánh lạnh

Thành phẩm của các bạn học viên khóa học bánh lạnh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Khóa học làm bánh lạnh tại Hướng Nghiệp Á Âu được hướng dẫn trực tiếp bởi các Chuyên gia Bếp Bánh có thâm niên trong nghề và chất lượng giảng dạy uy tín. Hiểu được những nhu cầu học làm bánh để kinh doanh của bạn, các khóa học chú trọng 100% thời gian thực hành để nâng cao tay nghề. Trong khóa học này bạn sẽ được học cách làm và bí quyết tạo nên 16 món bánh lạnh thịnh hành nhất được cập nhật theo xu hướng thị trường. Ngoài ra khóa học bánh lạnh còn cung cấp cho bạn những kiến thức về ẩm thực và kỹ năng cần thiết trong việc lên mô hình kinh doanh bánh ngọt – cà phê.

Thông thường chúng ta thường có xem việc tìm hiểu về phương thức kinh doanh và lên thực đơn cho cửa hàng ở giai đoạn cuối cùng sau khi đã hoàn thiện mô hình và chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng. Tuy nhiên, việc này lại khá quan trọng và bạn cần phải thực hiện công đoạn này một cách thật sự nghiêm túc từ khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh mở tiệm.

Học làm bánh lạnh để kinh doanh

Học làm bánh lạnh để kinh doanh tiệm bánh + cà phê hiệu quả

Việc học làm bánh và lên thực đơn các món bánh sẽ kinh doanh trước trong giai đoạn đầu sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn cho những công đoạn sau. Lên thực đơn trước bạn cũng sẽ hiểu được đối tượng khách hàng hơn và điều này cũng ảnh hướng đến sự thành công của phong cách cửa hàng.

Kinh doanh thành công mô hình bánh ngọt – cà phê đòi hỏi khá nhiều thách thức, chính vì vậy mà bạn cần thường xuyên học và nắm vững những kiến thức chuyên môn về cách làm các loại bánh, ngoài ra bạn cũng nên trau dồi thêm những cách pha chế thức uống ngon miệng và hấp dẫn, tìm hiểu và cập nhật những xu hướng mới, biết cách quản lý và vận hành kinh doanh tốt, sự khởi đầu này sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Để mở tiệm bánh và quán cà phê, một khóa học làm bánh lạnh cùng một khóa học pha chế thức uống sẽ giúp bạn tự lên thực đơn cho quán, nắm bắt xu hướng thu hút khách hàng. Nếu bạn mong muốn sở hữu cho mình một tiệm bánh, quán cà phê hay mô hình kết hợp tiệm bánh + cà phê đang được ưa chuộng nhất hiện nay thì ngay từ bây giờ hãy tham gia các khóa học làm bánh tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để chuẩn bị tiền đề cho việc kinh doanh thành công bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan