Nghề làm bánh – Vị trí giám sát bếp bánh

Vị trí Giám Sát Bếp Bánh đóng một vai trò không hề nhỏ trong toàn bộ quy trình quản lý, chế biến và phục vụ các sản phẩm bánh thơm ngon. 

Cũng giống như bộ phận Bếp Nóng, Bếp Bánh trong một nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau để dễ dàng chuyên môn hoá hoạt động, đánh giá năng lực và mức độ thăng tiến trong nghề. Vị trí  Giám Sát Bếp Bánh  đóng một vai trò không hề nhỏ trong toàn bộ quy trình quản lý, chế biến và phục vụ các sản phẩm bánh thơm ngon. Vậy Giám Sát Bếp Bánh là ai? Chức năng và nhiệm vụ chính của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vị trí Giám Sát Bếp Bánh với bài viết sau đây.

Giám Sát Bếp Bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong gian Bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn

Giám Sát Bếp Bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong gian Bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn

Giám Sát Bếp Bánh là người chịu quy trình về hoạt động, nguyên liệu, các thiết bị và cả con người trong Bếp Bánh. Họ đảm nhiệm chính trong khâu kiểm định số lượng, chất lượng sản phẩm được thực hiện từ Bếp Bánh trước khi phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, vai trò sáng tạo ra các loại bánh mới cho nhà hàng cũng như đề xuất về các thiết kế trưng bày, bài trí cho các sản phẩm bánh trong nhà hàng rất quan trọng, giúp cho nhà hàng phát triển ý tưởng về các dòng bánh mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giám Sát Bếp Bánh còn có nhiệm vụ quản lý máy móc, trang thiết bị cũng như hỗ trợ duy trì và cải thiện hiệu suất của bộ phận Bếp Bánh, đảm bảo nhân viên thực hiện hiệu quả các công việc được giao.

Tố chất để trở thành Giám Sát Bếp Bánh

Để trở thành một Giám Sát Bếp Bánh chuyên nghiệp, yêu cầu quan trọng nhất vẫn là những kiến thức và kỹ năng về quản lý bao gồm: lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, lãnh đạo nhân viên, kiểm tra, kiểm soát. Bên cạnh đó, bạn cần phải am hiểu về dịch vụ và ẩm thực nhà hàng để vận dụng trong sáng tạo, đưa ra ý tưởng mới để phát triển các dòng sản phẩm bánh. Tiếng Anh lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn cũng rất quan trọng đối với vị trí Giám Sát Bếp Bánh trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp, chính vì thế, đây sẽ là lợi thế tuyệt vời cho cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp từ vị trí giám sát Bếp Bánh lên đến các vị trí cao hơn trong nghề làm bánh .

Yêu cầu cơ bản nhất của một Giám Sát Bếp Bánh là phải am hiểu về ẩm thực, đặc biệt là các loại bánh chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn

Yêu cầu cơ bản nhất của một Giám Sát Bếp Bánh là phải am hiểu về ẩm thực, đặc biệt là các loại bánh chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn

Mức thu nhập lý tưởng và nấc thang thăng tiến của vị trí Giám Sát Bếp Bánh

Mức thu nhập trung bình của một Giám Sát Bếp Bánh dao động trong khoảng từ 8 triệu đến 10 triệu/ tháng. Đây có thể xem là một mức lương hấp dẫn và thu hút nhiều ứng viên đến với vị trí này. Với sự nỗ lực và phấn đấu trong suốt quá trình làm việc từ 2- 3 năm, cơ hội vươn lên vị trí Quản Lý Bếp Bánh và cao nhất là Chuyên Gia Làm Bánh chuyên nghiệp cùng mức thu nhập gấp đôi, gấp ba là hoàn toàn có thể.

Trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc là bước cần thiết đầu tiên để có cơ hội vươn đến vị trí Giám Sát Bếp Bánh trong tương lai

Trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc là bước cần thiết đầu tiên để có cơ hội vươn đến vị trí Giám Sát Bếp Bánh trong tương lai

Bậc thang thăng tiến trong ngành Bếp Bánh luôn rộng mở để bạn vươn đến vị trí mà bản thân mong muốn. Tuy nhiên, thời gian đạt được thành công nhất định ngắn hay dài còn phụ thuộc vào mốc xuất phát điểm bạn chọn cho chính mình, bắt đầu từ vị trí Phụ Bếp, Đầu Bếp Bếp Bánh, hay một Tổ Trưởng Bếp Bánh? Hãy trang bị cho bản thân nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc nhất ngay hôm nay để có bước tiến xa hơn với đam mê trở thành chuyên gia làm bánh chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan