Tổ Trưởng Bếp Bánh là người làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của Bếp Trưởng điều hành, hỗ trợ Bếp Trưởng trong việc quản lý, quán xuyến tất cả các công việc từ chuẩn bị nguyên vật liệu, nướng bánh, làm kem, trang trí cho đến sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra Tổ Trưởng Bếp Bánh còn có nhiệm vụ khác bao gồm đánh giá nguyên vật liệu tồn kho, vật tư, duy trì điều kiện làm việc an toàn và vệ sinh, giúp phát triển các công thức nấu ăn và thực đơn của bếp bánh, qua đó đề xuất các phương pháp làm bánh thay thế…. Tổ Trưởng Bếp Bánh là công việc đầy hấp dẫn và thách thức Công việc của người Tổ Trưởng Bếp Bánh Với đặc thù là nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn, Tổ Trưởng Bếp Bánh phải thực hiện nhiều công việc khác nhau bao gồm: Kiểm tra nguyên vật liệu, chuẩn bị vật dụng, công cụ và tất cả các thiết bị làm bánh cần sử dụng trong quá trình chế biến. Hỗ trợ Bếp Trưởng làm bánh, nướng bánh, cho đến trang trí và hoàn thành sản phẩm. Nắm vững các quy trình, cách thức chế biến các sản phẩm bánh ngọt, bánh mặn, bánh mỳ, đồ tráng miệng,… Quản lý và sử dụng hợp lý nguyên liệu, kiểm soát chi phí giúp tiết kiệm hàng hoá, thực phẩm, điện, nước, ga… Chỉ đạo phối hợp các hoạt động làm bánh, đào tạo kỹ năng và hướng dẫn công việc cho các nhân viên trong tổ. Đảm bảo vệ sinh, an toàn cháy nổ nơi làm việc. Những kỹ năng và phẩm chất cần có Đứng ở vị trí này đòi hỏi người Tổ Trưởng Bếp Bánh cần phải có kỹ năng rất tốt về làm bánh, tổ chức khu vực làm việc, vệ sinh an toàn thực phẩm. Có óc sáng tạo, tinh tế trong việc xây dựng thực đơn và ý tưởng làm bánh và trang trí cho các chương trình giới thiệu ẩm thực, yến tiệc, các sự kiện,… Cẩn thận, tỉ mỉ, có khả năng tổ chức và kiểm soát công việc hiệu quả Năng động, nhiệt tình, có khả năng thích ứng với hoàn cảnh, vì làm việc theo nhóm nên kỹ năng làm việc tập thể và khả năng chịu được áp lực tốt là yêu cầu rất cần thiết đối với một người tổ trưởng bếp bánh. Để tiến xa hơn các với nấc thang sự nghiệp và thu nhập, chăm chỉ, thực hành nhiều, chịu khó quan sát và tìm hiểu các kiến thức mới sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn. Người Tổ Trưởng Bếp Bánh còn cần có sự khéo léo, sạch sẽ, tỉ mẩn để đảm bảo gian bếp luôn ngăn nắp và đảm bảo vệ sinh. Ngoài những kỹ năng trên, đam mê nghề nghiệp và sức khỏe cũng là hai yếu tố rất cần thiết của một người làm công việc Tổ Trưởng Bếp Bánh. Công việc mệt nhọc, thức khuya dậy sớm đòi hỏi người làm công việc này phải có niềm đam mê cùng sức khỏe dẻo dai mới có thể theo đuổi công việc nghề bánh lâu dài. Thu nhập Hiện nay mức thu nhập trung bình của một Tổ Trưởng Bếp Bánh dao động từ 4 – 8 triệu đồng/tháng, riêng với những tổ trưởng làm việc tại các nhà hàng – khách sạn hay chuỗi bánh lớn, mức thu nhập có thể lên 7 – 9 triệu đồng/tháng. Cơ hội nghề nghiệp Vị trí Tổ Trưởng Bếp Bánh có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở, họ có thể làm việc ở rất nhiều môi trường như các nhà hàng, khách sạn, chuỗi bánh, tiệm bánh. Từ vị trí là người tổ trưởng bếp bánh, khi đã có đầy đủ yếu tố và kỹ năng cần thiết, họ có thể từng bước tiến xa hơn với các nấc thang nghề nghiệp và nâng cao thu nhập trong ngành bánh như: Giám Sát, Quản Lý, Bếp Phó, Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên Gia.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn