Bánh kem tráng gương – xu hướng làm “khuynh đảo” mới

Những chiếc bánh kem tráng gương hay còn gọi là mirror marble cakes hoặc mirror glaze cakes đã trở thành một hiện tượng làm khuynh đảo các tín đồ yêu bánh trên các mạng xã hội cũng như các cộng đồng làm bánh.

Bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh kem bơ, kem bánh, bánh kem kết hợp hương vị trái cây, chocolate… Hầu hết những loại bánh này đều có điểm chung là có phần kem dày và thơm, rất mát lạnh phủ bên trên. Thế nhưng gần đây đã có một loại bánh kem với diện mạo hoàn toàn mới gây khuynh đảo cộng đồng những người yêu bánh.
 

Bánh tráng gương
Bánh tráng gương – xu hướng gây bão cộng đồng làm bánh. Ảnh: internet

Bánh kem tráng gương là một loại bánh mới toanh, xuất hiện thời gian gần đây. Có nơi gọi bánh là mirror marble cakes hay mirror glaze cakes. Bánh có vẻ bề ngoài hệt như một chiếc gương nhỏ, có thể phản chiếu mọi thứ và nhìn vô cùng lung linh, sang chảnh. Kể từ khi xuất hiện, loại bánh này không những thu hút sự chú ý của mọi người mà còn khiến mọi người có khao khát trải nghiệm, nếm thử.
 

Phần tráng gương bóng mượt và hấp dẫn Phần tráng gương bóng mượt và hấp dẫn (Ảnh: internet)

Khác biệt so với nhiều loại bánh kem khác

Những chiếc bánh kem trước kia, tạm gọi là bánh kem truyền thống thường chỉ mang sự sáng tạo trong nhân bánh, phần mứt để tạo hương vị khác biệt. Có nơi người ta làm bánh với nhiều tạo hình, cách thức trang trí khác nhau để tăng phần nổi bật. Nhưng phải đến khi sáng tạo ra bánh kem tráng gương, người ta mới thấy được ở bánh kem hoàn toàn có một diện mạo mới. Bên cạnh khả năng phản chiếu và bề ngoài sáng long lanh thì loại bánh này còn được những thợ làm bánh chuyên nghiệp tạo nên những đường vân bánh rất đẹp và ấn tượng. Bánh cũng có đa dạng sắc màu hơn. Có thể là xanh, đỏ, vàng, hồng, lúc lại ngẫu hứng với những màu tím than hoặc ombre cá tính…

Nếu người làm bánh kem truyền thống phải có kĩ năng nhất định trong việc dùng dao chà láng bề mặt bánh thì bánh kem tráng gương chỉ cần trực tiếp đổ lên một lớp gương phủ bề mặt. Lớp gương này thay thế hoàn toàn các thao tác phức tạp trước đây. Bánh chỉ cần nghiêng qua lại là đã có bề ngoài hoàn hảo, láng mịn và vô cùng thu hút. Người làm bánh cũng có thể tạo nên dấu ấn riêng bằng cách đặt lên bánh trái cây, chocolate hoặc một vài tạo hình theo ý muốn để bánh tăng phần ấn tượng.

Những đường vân bánh kem tráng gương đẹp hút hồn

Những đường vân đẹp hút hồn (Ảnh: internet)

Nhanh chóng lên ngôi trong dòng bánh kem

Với vẻ đẹp ấn tượng và khác biệt của mình, bánh kem tráng gương đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Càng ngày, những chiếc bánh có khả năng phản chiếu này lại càng được nhiều người biết đến.

Đi kèm với lợi thế đó là nhu cầu học bánh kem tráng gương tăng cao. Những cửa hàng, tiệm bánh, nhà hàng cũng bán rất chạy các loại bánh này. Sự độc đáo từ hương vị, vẻ ngoài đã khiến cho những chiếc bánh kem tráng gương giành được lợi thế rất lớn so với nhiều loại bánh kem khác. Những chiếc bánh đẹp mắt cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Có thể nói bánh kem tráng gương đã thổi một làn gió mới mang hương vị và phong cách rất riêng vào thế giới bánh kem vốn rất truyền thống.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia ngành bánh, loại bánh kem tráng gương này sẽ còn rất phát triển và được sáng tạo, biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau. Đây không chỉ là tin vui cho những người yêu bánh mà còn là cánh cửa mở ra nhiều món bánh ngon hơn nữa cho những thực khách yêu hương vị ngọt ngào.

Một số mẫu bánh tráng gương đẹp:

banh kem trang guong 1

banh kem trang guong 2

banh kem trang guong 3

banh kem trang guong 4

banh kem trang guong 6

Nguồn ảnh: tổng hợp internet

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.16 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan