Bán Bánh Cho Người Ăn Kiêng – Ý Tưởng Kinh Doanh Lãi Lớn 2023

Xu hướng tìm đến các thực phẩm “healthy”, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng đang tăng mạnh trong những năm gần đây. Đối với những người ăn kiêng, nhu cầu ấy còn cao hơn nữa do những món ăn trên vừa mang lại tác dụng giảm cân, cung cấp năng lượng… lại vừa có sự ngon miệng. Điều này đã mở ra tiềm năng kinh doanh rất lớn với mảng đồ ăn “lành mạnh” nói chung và bánh nói riêng. Nếu đang tìm kiếm một ý tưởng khởi nghiệp trong năm 2023, bạn hãy nghĩ ngay đến việc bán bánh cho người ăn kiêng.

Bán bánh cho người ăn kiêng

Bán bánh cho người ăn kiêng – ý tưởng kinh doanh “hot” nhất 2023 (Ảnh: Internet)

Theo kết quả điều tra của Bộ Y tế năm 2021, tỷ lệ người trưởng thành mắc đái tháo đường ở Việt Nam ước tính là 7,1%, tương đương với khoảng gần 5 triệu người. Tình trạng thừa cân, béo phì tại khu vực thành thị cũng rất đáng lo ngại với tỉ lệ lên đến 26,8%. Tình trạng này là do chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe của hầu hết người dân, cũng chính vì thế đây là nguyên nhân khiến các sản phẩm dinh dưỡng cho người ăn kiêng trở thành một thị trường đầy tiềm năng.

Tiềm năng kinh doanh bán bánh cho người ăn kiêng

Việc dung nạp quá nhiều thức ăn chứa chất béo, đường, đạm… trong một ngày vô hình trung khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc liên tục dẫn đến tăng cân và nhiều nguy cơ bệnh tật khác như tiểu đường, mỡ trong máu, béo phì. Để điều trị thành công những căn bệnh nan y này là điều không hề đơn giản.

Tuy nhiên, có một cách để phòng ngừa và ngăn chặn hữu hiệu nhưng ít ai để ý đó là thiết lập lại thói quen ăn uống, bắt đầu bằng việc thay đổi thực đơn.

Những người đang có nguy cơ hoặc sợ béo phì nên hạn chế ăn bữa chính, bởi bữa chính sẽ có nhiều món khiến bạn khó kiềm chế được cơn thèm ăn. Với những người đã và đang bị béo phì thì việc thay đổi khẩu phần ăn chính thành các loại hoa quả hoặc đồ ăn vặt, các loại bánh chứa ít đường sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Như vậy, có thể thấy việc kinh doanh, bán bánh cho người ăn kiêng trở thành cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Với ý tưởng bán bánh dành cho bữa ăn phụ, ăn nhẹ, bạn có thể dễ dàng kiếm được món hời không nhỏ mà ổn định và lâu bền. Một số món bánh ăn kiêng có thể kinh doanh như: bánh gạo lứt, bánh ngũ cốc, thanh hạt, bánh mì nguyên cám…

cơ hội kinh đoanh đầy tiềm năng

Bán bánh ăn kiêng là cơ hội kinh đoanh đầy tiềm năng cho các thợ làm bánh

Lên kế hoạch kinh doanh bánh cho người ăn kiêng

Kiến thức về dinh dưỡng

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn kinh doanh bán bánh cho người ăn kiêng là tìm hiểu, cập nhật các kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe. Hiểu được bản chất của việc ăn kiêng, bạn có thể đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống, khẩu phần, lựa chọn món bánh phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của từng khách hàng. Nếu không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn hãy lựa chọn học những khóa học về làm bánh hoặc Eat Clean để được cung cấp kiến thức một cách đầy đủ nhất.

Chất lượng món bánh

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bánh ăn kiêng thường quan tâm đến chất lượng món ăn của bạn liệu có hợp khẩu vị của họ, có hấp dẫn và đảm bảo tính ăn kiêng hợp lý hay không. Do đó, ngay từ ban đầu sản phẩm của bạn phải thực sự ngon, dinh dưỡng, phù hợp để cuốn hút khách hàng quay trở lại nhiều lần sau, thậm chí là giới thiệu cho bạn bè. Nếu bạn chưa biết làm bánh thì những lớp dạy làm bánh do các chuyên gia hướng dẫn sẽ giúp bạn nắm trong tay bí quyết để kinh doanh hiệu quả và thành công.

Địa điểm bán hàng

Bánh ăn kiêng thường sử dụng trong các bữa ăn phụ, do đó khách hàng có xu hướng ăn khi đi chơi, giải trí, tụ tập cùng bạn bè. Vì vậy, bạn không cần chọn địa điểm quá sáng trọng để kinh doanh mà chỉ cần một mặt bằng nhỏ trên phố, chợ hay lề đường gần các khu dân cư, văn phòng, khu sản xuất…nhằm thu hút được nhiều khách hàng.

Địa điểm bán hàng

Chọn địa điểm gần khu chung cư, văn phòng (Ảnh: Internet)

Phong cách phục vụ

Để kinh doanh thành công, ngoài công thức ngon và kiến thức ẩm thực dinh dưỡng tốt bạn cần phải chú trọng đến khâu phục vụ. Làm thế nào để phong cách phục vụ mang được cá tính riêng của cửa hàng, tiệm bánh của bạn khiến khách hàng không thể nhầm lẫn. Nhanh nhẹn thôi là chưa đủ, bạn phải thật nhiệt tình, niềm nở và tạo không khí vui tươi giúp họ ấn tượng và muốn quay trở lại. Đây là bí quyết níu chân khách hàng không bao giờ lỗi thời khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào.

Tận dụng các kênh bán hàng online

Xu hướng chuyển đổi số đang “càn quét” qua rất nhiều lĩnh vực và kinh doanh ẩm thực cũng không nằm ngoài xu thế đó. Bạn hãy tận dụng tối đa các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, Shopee Food, Gojek… để đăng tải hình ảnh các món bánh, marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bán bánh cho người ăn kiêng là một ý tưởng tuyệt vời để kinh doanh trong năm 2023 và tương lai. Tham khảo các khóa học làm bánh tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu), lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp để bắt đầu bắt đầu lên kế hoạch và dẫn đầu xu hướng kinh doanh trong lĩnh vực đầy tiềm năng này ngay từ bây giờ!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở bảng “Đăng kí” bên dưới hoặc gọi ngay đến số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!