Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt cho người ăn chay

28/02/2017

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh tự làm ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng mà thực hiện lại cực kỳ đơn giản, vào bếp làm món bánh bao thơm ngon này để thưởng thức nhé!

Bánh bao là món ngon khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Món bánh bao nhỏ xinh được nặn tròn dẹt căng bóng, vỏ bánh có vị mềm thơm đặc trưng, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải. Cách làm bánh bao chay đơn giản với nhân đậu xanh vừa dễ làm, lại sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ trước tài làm bánh của bạn. Cuối tuần này, hãy vào bếp làm bánh bao nhân đậu xanh để đãi cả nhà, chắc hẳn mọi người sẽ tấm tắc khen những chiếc bánh bao mềm thơm cùng nhân bánh bùi bùi hòa quyện cùng vị sữa tươi đấy!

Bánh bao nhân đậu xanh ngon ngọt thơm ngon
(Nguồn ảnh: sưu tầm)

Nguyên liệu

  • Bột mì: 400gr
  • Đậu xanh: 150gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường, muối: 30gr
  • Sữa tươi hoặc nước: 150ml

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Trước hết bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

Bước 2: Tiếp theoo, ban cho bột mì vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với đường và muối.

Bước 3: Từ từ cho phần men nở vào bột, trút thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn đều là được. Trong quá trình trộn, nếu bột dính thì có thể cho thêm một chút bột vào nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô nhé!

Bước 4: Bạn dùng 1 chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn rồi cho thêm 1 ít đường rồi vo thành từng viên nhân tròn nhỏ.

Bước 6: Bột nở, bạn vo bột thành từng viên tròn đem cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa cuộn vỏ bánh lại và tạo hình tùy thích cho bánh bao. Làm đến khi hết phần bột và nhân.

Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng. Hấp khoảng 25-30 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.28 (25 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat