Ngày đầu bếp thế giới 20/10 – ngày tôn vinh những người làm đầu bếp

Ngày đầu bếp thế giới – International Chef ‘s day được tổ chức vào 20/10 hàng năm là ngày tôn vinh những nỗ lực, những cống hiến của những người làm đầu bếp đối với sự phát triển của nghề bếp nói riêng và nền ẩm thực trên thế giới nói chung.

Đa số mọi người thường nghĩ đơn giản nghề đầu bếp chỉ làm công việc là hàng ngày nấu ra những món ăn ngon, nhưng ẩn sâu đằng sau những con người làm nghề đầu bếp là cả nhiệt huyết, đam mê và sự cống hiến hết mình cho nền ẩm thực của mỗi đất nước. Cũng như những nghề nghiệp chân chính khác, nghề đầu bếp cũng là nghề rất đáng quý và trân trọng. Chính vì vậy, ngày 20/10 hằng năm chính thức được lấy làm ngày đầu bếp quốc tế, đây là dịp để chúng ta bày tỏ sự kính mến của mình dành cho những người đầu bếp đã và đang làm việc trên khắp thế giới.

cố gắng của người đầu bếp bánh

Để tạo nên những món bánh ngon là cả một quá trình cố gắng của người đầu bếp bánh

Được thành lập bởi Bill Galagher – người đứng đầu Hiệp hội đầu bếp thế giới (WACS) vào năm 2004. Ngày đầu bếp thế giới (International Chefs Day) chính thức trở thành ngày lễ thường niên diễn ra hàng năm vào ngày 20/10. Những ngày này trên khắp thế giới, các hiệp hội đầu bếp, các tổ chức, công ty thực phẩm và thậm chí là những người người yêu mến ẩm thực đều có những hoạt động sôi nổi để chào đón ngày này.

Mục tiêu của ngày đầu bếp thế giới trước hết là nhằm tôn vinh và ghi nhận sự cống hiến của những người làm trong nghề, đồng thời tạo ra sự nhận thức rộng rãi về vai trò quan trọng của những người đầu bếp chuyên nghiệp trong xã hội. Thông qua các hoạt động chào mừng ngày lễ ngày, những người tổ chức còn hướng đến việc giáo dục và nâng cao nhận thức của người dân về nhu cầu thưởng thức ẩm thực, cách xây dựng thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh mỗi ngày.

Ngày 20/10 hằng năm, các hiệp hội đầu bếp trên thế giới thường tổ chức nhiều chương trình giao lưu, hội thảo, tọa đàm về nghề bếp hoặc các hoạt động ăn mừng, vui chơi, giải trí cũng nhiều hội thi lớn về chế biến ẩm thực và thi tay nghề,…

Nghề đầu bếp ở Việt Nam

Nghề đầu bếp ở Việt Nam ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Tại Việt Nam, chưa thực sự nhiều người hiểu được tầm quan trọng và vai trò của những người làm nghề đầu bếp cũng như biết về ngày đầu bếp quốc tế. Những người đầu bếp vẫn ngày đêm mệt mài trong bếp để đem đến những món ăn ngon cho thực khách và họ vẫn luốn cống hiến hết mình để khẳng định vị trí của nghề nghiệp này trong cuộc sống. Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện lớn nhằm tôn vinh đầu bếp Việt Nam cũng như có một môi trường để cộng đồng đầu bếp trên khắp cả nước giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và góp phần đưa nền ẩm thực nước nhà vươn xa trên bản đồ thế giới.

Nghề đầu bếp tuy vất cả, gian nan nhưng cũng nhiều niềm vui thầm lặng. Ngày 20/10 sắp đến, xin chúc cho tất cả các đầu bếp Việt Nam và trên toàn thế giới một ngày lễ thật vui, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cũng xin chúc cho những ai sẽ và đang trên con đường chinh phục nghề bếp có thêm nhiều động lực, luôn vững tin để thực hiện đam mê của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan