Những món bánh là biểu tượng của Ý và Pháp

Pháp và Ý, hai quốc gia xinh đẹp này đã khiến bao người phải ngất ngây với nhiều cảnh đẹp làm mê đắm lòng người. Tuy nhiên, nếu nói về những điểm hấp dẫn nhất của hai đất nước thì ngoài cảnh đẹp ra, không thể không nhắc đến nền ẩm thực vô cùng độc đáo và ấn tượng, nhất là những loại bánh nổi tiếng, được ví như biểu tượng của hai vùng đất xinh đẹp này.

Tất nhiên trong nền ẩm thực của bất kì đất nước nào cũng không thể thiếu đi món bánh, nhưng mỗi quốc gia, mỗi vùng miền lại có một đặc điểm riêng. Trong đó, Ý và Pháp được ví như là thiên đường của những món bánh thú vị và đáng nhớ nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ý và những món bánh không thể quên

Nhắc đến nước Ý, người ta thường nghĩ ngay đến các món ăn sáng tạo và tinh tế bậc thầy. Ở quốc gia tuyệt vời này có ba món bánh bạn không thể nào bỏ qua:

Pate a Choux (Bigne’)

Được ưa chuộng bởi hàng triệu thực khách trên khắp thế giới, Pate a Choux nổi bật với hình dáng chóp nón được trang trí với chocolate và kem tươi vô cùng đẹp mắt và quyến rũ. Không chỉ để lại ấn tượng nhờ hình dáng đáng yêu, bánh Pate a Choux còn khiến bao người phải “rung rinh” và nhớ mãi đến lớp bánh mềm xốp và nhân custard mịn màng. Món bánh ngọt ngào này đã được phục vụ trong bữa ăn của hoàng hậu Catherine Medici.

Bánh Pate a Choux

Bánh Pate a Choux (Bigne’)

Bánh Zuccotto

Là một trong những loại bánh sáng tạo và đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong chế biến nhất, bánh Zuccotto đã làm hài lòng cả những thực khách khó tính bằng hương vị bánh thơm ngon ấn tượng được chế biến từ 10 loại nguyên liệu và trở thành chiếc bánh có hệ thống nguyên liệu cầu kỳ nhất nước Ý. Ngày nay, bánh Zuccotto vẫn nằm trong top những món ăn đáng được thưởng thức nhất tại quốc gia xinh đẹp này.

Bánh zuccotto

Bánh Zuccotto đánh thức vị giác (Ảnh: Internet)

Bánh Pizza

Đã nhắc đến nền ẩm thực Ý thì không thể nào bỏ qua những chiếc Pizza nổi tiếng khắp thế giới. Pizza gây kích thích vị giác mạnh với nhiều loại vô cùng hấp dẫn và “sang chảnh” như: Pizza bò, Pizza xúc xích, Pizza hải sản,… Nếu bạn đến Ý mà không thưởng thức món bánh độc đáo này thì thật đáng tiếc đấy.

pizza Ý hấp dẫn

Pizza Ý hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nước Pháp và những món bánh nổi tiểng khắp các châu lục

Không thua kém gì Ý, ẩm thực Pháp cũng có những món ăn khiến bao người phải ngất ngây và chìm đắm. Đã đến Pháp thì bạn không thể bỏ qua những món bánh vô cùng hấp dẫn sau đây:

Bánh Macaron

Những chiếc bánh Macaron đầy sắc màu và ngọt ngào được biết đến ngày càng nhiều trên khắp thế giới. Bánh Macaron hấp dẫn mọi thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với hình dáng xinh xắn, đáng yêu nhưng hương vị thơm ngon tuyệt vời của bánh mới là điều khiến mọi người không thể chối từ. Ngày nay bánh Macaron xuất hiện trong hầu hết các cửa tiệm bánh và trở thành món quà ngọt ngào dành cho tất cả mọi người.

bánh Macaron ngọt ngào

Bánh Macaron ngọt ngào khó cưỡng

Bánh Pain au Chocolat

Nằm trong top 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt, bánh mì nhân chocolate Pain au Chocolat được đông đảo thực khách yêu thích. Để làm ra một chiếc bánh này, bạn chỉ cần có bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate,… tuy đơn giản những hương vị bánh Pain au Chocolat rất ngon và được ví như là tinh hoa ẩm thực Pháp.

Bánh Pain au Chocolate

Bánh Pain au Chocolat bắt mắt, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Bánh Crepe

Nổi bật với kết cấu ổn định, bánh “mỏng như tờ giấy”, bột bánh mềm cùng hương vị bánh thơm ngon hấp dẫn, Crepe mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng lạ thường. Bạn có thể ăn Crepe kèm với sốt chocolate hoặc sốt caramel, kem lạnh hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân cho hương vị thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn.

bánh crepe thơm ngon

Bánh Crepe thơm ngon (Ảnh: Internet)

Ẩm thực tại mỗi quốc gia đều có cái riêng vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức những loại bánh ở trên nhé. Chắc chắn hương vị của những chiếc bánh ấy sẽ khiến bạn không bao giờ quên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.25 (15 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan