Các loại bánh trong quán cà phê được nhiều người yêu thích nhất

Ngày nay, xu hướng thưởng thức bánh cùng các loại nước uống như cà phê, trà nóng đã không còn quá xa lạ nữa. Những món bánh không chỉ làm tăng hương vị cho thức uống mà còn giúp người thưởng thức được tận hưởng nhiều hơn. Những buổi đi cà phê cùng bè bạn cũng sẽ không còn đơn điệu với menu chỉ toàn thức uống nữa.

Không chỉ đem đến những trải nghiệm ẩm thực tốt mà việc dùng bánh ngọt còn giúp các bạn trẻ được check in, chụp các ảnh đẹp, có thêm thời gian tán gẫu, trò chuyện cùng bạn bè mà không lo đói bụng. Dưới đây là danh sách các loại bánh thường được dùng kèm trong quán cà phê mà bạn nhất định phải biết. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu ngay nhé.

1. Tiramisu

Đứng đầu danh sách các món bánh được ưa chuộng nhất trong các quán cà phê chính là tiramisu. Bánh có hương vị ngọt vừa phải, có mùi thơm của cacao kết hợp một chút rượu. Vì thế hương vị của bánh vừa nhẹ nhàng vừa pha hơi thở mạnh mẽ. Khi dùng kèm cà phê, bánh bỗng nhiên ngon hơn. Vị ngọt nhẹ hòa cùng chút đắng nhẹ của cà phê làm bánh trở nên thơm ngây ngất.

Ngày nay, hầu như quán cà phê nào có bánh ngọt cũng chắc chắn có sự xuất hiện của tiramisu. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng ghé đến thưởng thức.

bánh tiramisu ngon

Bánh tiramisu

2. Cookies

Những chiếc bánh cookies nhỏ nhắn, đáng yêu cũng là loại bánh được mọi người yêu thích khi đến quán cà phê. Bánh có kích cỡ nhỏ, ngọt vừa và rất thơm mùi bơ, mùi sữa. Có người còn thích nhúng bánh cookies vào cà phê để tăng thêm hương vị. Bánh cũng khá dễ làm và làm rất nhanh, lại bảo quản được lâu nên được các chủ quán cà phê tận dụng trong buôn bán, kinh doanh khá nhiều.

3. Macaron

Hiếm có loại bánh nào lại xinh đẹp và ngọt ngào tựa một nàng công chúa như bánh macaron. Loại bánh đến từ Pháp này có phần vỏ dai nhẹ và phần bên trong vô cùng mềm mại. Người ta hay dùng macaron cùng cà phê để dung hòa vị ngọt của nó. Bánh rất đẹp nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng, dùng để vừa ăn, vừa check in, chụp hình.

bánh Macaron

Macaron xinh đẹp

4. Mousse cake

Trong danh sách này, không thể không nhắc đến cái tên Mousse cake nổi tiếng. Món bánh lạnh với kết cấu mềm mịn như tơ này chính là món ăn được dùng rất nhiều trong các quán cà phê. Bánh đa dạng về hương vị, đa dạng về chủng loại. Hơn hết, bánh có rất nhiều màu sắc và sở hữu ngoại hình vô cùng bắt mắt. Đó chính là lý do không thể thiếu mousse cake tại các tiệm cà phê – bánh ngọt.

passion cheese mousse cake

Passion cheese mousse cake

5. Muffin và cupcake

Bánh muffin và cupcake tuy khác nhau hoàn toàn nhưng lại có ngoại hình gần tương tự nhau. Kích cỡ của hai loại bánh này cũng tương đương. Nếu cupcake có phần kem mềm như bông bên trên mặt bánh thì muffin lại đơn giản và có độ mềm mịn cao. Hai loại bánh Âu này có mặt tại rất nhiều các tiệm cà phê. Chúng đem đến cho cà phê sự hòa quyện hơn. Màn kết hợp này chắc chắn sẽ nâng cao vị giác, tạo nên sự mới mẻ cho các thực khách.

cupcake thơm ngon

Bánh cupcake dễ thương và nhỏ nhắn

6. Chocolate tart

Thật thiếu sót nếu quên nhắc đến một loại bánh tart nổi tiếng trong danh sách này, đó chính là chocolate tart. Bánh vừa thơm lại vừa ngọt ngào. Hương vị của chocolate tan cùng cà phê sẽ đem đến trải nghiệm đáng giá cho những ai thưởng thức chúng.

Chocolate tart

Chocolate tart

Đa phần, những món bánh trong các tiệm cà phê là những món bánh có vị ngọt nhẹ, chủ yếu thuộc dòng bánh lạnh, có nguồn gốc từ châu Âu. Việc kết hợp bánh cùng cà phê vừa tạo nên hương vị ngon hơn, lại đem đến niềm vui và cách thưởng thức mới cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan